Tuyệt chiêu chinh phục mẹ chồng “khó tính” với khóa học trên Unica

Tuyệt chiêu chinh phục mẹ chồng “khó tính” với khóa học trên Unica

Mục lục

Mẹ chồng - nàng dâu là một đề tài muôn thuở không bao giờ xưa cũ. Để rồi, kẹt giữa mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu đó là  người chồng trong tình huống khó xử. Nếu chọn mẹ thì làm vợ buồn, mà chọn vợ thì coi như là bất hiếu. Vậy làm thế nào để cho hai người phụ nữ trong gia đình hòa hợp, vui vẻ, yên ấm là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Và chị em nào đã, đang và sẽ sống với mẹ chồng - con dâu thì hãy trang bị cho mình khóa học Tuyệt chiêu chinh phục mẹ chồng trên Unica để tổ ấm của mình thêm thuận hòa, hạnh phúc nhé.

Tôi là Ngọc, đã lập gia đình cách đây 2 năm và điều ám ảnh với tôi là phải “sống chung với mẹ chồng”. Có lẽ, các bạn sẽ thấy cảnh sống chung với gia đình chồng là điều quá bình thường, nhưng có lẽ khi các bạn nghe câu chuyện tôi kể dưới đây sẽ khá ngỡ ngàng…
Vợ chồng tôi yêu nhau hơn 4 năm mới cưới, khoảng thời gian này tôi phải trải qua khá nhiều thử thách khắc nghiệt của mẹ chồng. Năm thứ 3 đại học, tôi quen anh ấy trong một buổi chợ quê ngày 28 tết. Yêu nhau 1 năm thì anh ấy quyết định đưa tôi về ra mắt. Thế nhưng, ngày ấy tôi bé lắm, có 40kg thôi lại thêm combo 3 mét bẻ đôi, chồng tôi vẫn bảo rằng “bé như cái kẹo” thế này thì về nhà anh sao được, nhà anh toàn người cao to thôi. 

Hôm đầu về ra mắt bố mẹ chồng, phải nói là tôi nhận đủ bộ 3 khó tính trong nhà: mẹ chồng, lại thêm mẹ của mẹ chồng (bà nội), cộng thêm cô em chồng. Thế là, cả nhà được hôm bàn tán rôm rả về tôi. Thử thách của hôm đầu về ra mắt đó là tự biên, tự diễn với 2 mâm cơm. Nhưng mà cũng may là tôi thích nấu ăn từ nhỏ, lại được mẹ dạy nấu ăn cho nên thử thách này với tôi không khó khăn gì. Vượt qua thử thách thứ nhất, tôi thở vào nhẹ nhõm và cũng dần lấy được cảm tình của mọi người trong gia đình. Ấy vậy mà, tưởng như thử thách nấu ăn đã khó nhất rồi, thì thử thách thứ hai lại tới. Bỗng một hôm từ trên trời rơi xuống, tôi nhận được cuộc điện thoại của mẹ người yêu (mẹ chồng tôi bây giờ): “Cuối tuần này cháu có được nghỉ không, về đi gặt giúp bác một buổi nhé.” Ôi thôi, không phải đùa chứ từ bé đến lớn tôi có biết đi cấy, đi gặt là gì đâu, có chăng về quê thì theo sau xe chở lúa, nhưng mà cũng lâu rồi nhà tôi không cấy, gặt gì cả, thử thách này với tôi còn khó hơn sắp một mâm cơm. Nhưng mà, chẳng nhẽ lại bảo cháu không biết gặt thì lại mang tiếng con gái quê mà không biết đi gặt, thế là đành tặc lưỡi đáp lại rằng: “Vâng, cháu sẽ thu xếp về ạ”... Đúng là khi yêu thì người ta thường mù quáng, chứ mình lấy chồng chứ có phải đi làm “osin” đâu mà hết thử thách này đến thử thách khác vậy, nhưng mà may mắn thay tôi được ông bố chồng kéo lại. Bố chồng tôi thì cực kỳ dễ tính, hôm về gặt tôi chỉ theo sau ông ôm lúa lên xe thôi. Cho nên, hôm đó tôi cũng may mắn qua được thử thách khó khăn này.

Thế nhưng, còn nhiều thử thách lắm các bạn ạ, nhưng thôi tôi xin phép đi vào chủ đề chính là thử thách khi bước vào cuộc sống mẹ chồng - nàng dâu. Các bạn có biết không, mẹ chồng “quái thai” của tôi bắt tôi 5 giờ sáng phải dậy nấu ăn, dọn dẹp và đi chợ mua đồ vì bà có thói quen dậy từ rất sớm. Mà các bạn thì biết đấy, dậy sớm như vậy với thế hệ 9x là khá khó khăn. Nhưng vì là dâu mới nên tôi cũng đành chấp nhận. Tại vì bà không thích tôi, cho nên bà đưa ra rất nhiều yêu cầu vô lý: ngày cuối tuần thì không được ngủ nướng; không được ăn đêm, không được bật đèn sáng sau 9h tối. Mà các bạn biết đấy, người già thì thường đưa ra những yêu cầu quá vô lý, công việc của tôi hôm nào chẳng phải làm đêm, mà bắt tôi tắt đèn từ 9 giờ tối thì khác gì làm khó tôi.
Khi đó, tôi thực sự hối hận khi bước vào gia đình này, tôi cảm thấy gia đình đó thực sự không có chỗ cho tôi, tôi cảm thấy chán nản và mệt mỏi và quyết định bảo chồng tôi ra ở riêng. Nhưng mà chồng tôi khuyên rằng, bố mẹ già rồi nên khó tính thế thôi, chứ thực ra cũng quan tâm con dâu lắm. Thế là, nghĩ cho chồng, cho bố chồng nên tôi lại dẹp cái ý nghĩ này sang một bên.
Rồi một hôm, vô tình lướt facebook thấy các chị em chia sẻ khóa học Tuyệt chiêu chinh phục mẹ chồng của giảng viên Phùng Thị Thùy Dung trên Unica, tôi thực sự bất ngờ. Mới đầu, tôi cũng không tin cho lắm, nhưng khi thấy các chị chia sẻ nhiều nên tôi cũng đăng ký học theo. Và kết quả khiến tôi giật mình. 

Tuyệt chiêu chinh phục mẹ chồng

Khóa học Tuyệt chiêu chinh phục mẹ chồng

Trong khóa học, tôi được giảng viên chia sẻ bí quyết lấy lòng mẹ chồng từ cách đi đứng, ăn uống. Thực sự khóa học đã mang đến cho tôi những Bí quyết vàng trong mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu. Tôi hiểu được nguyên nhân gây mâu thuẫn, biết được cách làm cho quan hệ giữa tôi và mẹ chồng trở nên hòa hợp hơn. Hơn thế nữa, khóa học dạy cho tôi rất nhiều kỹ năng trong cuộc sống gia đình, hiểu được thế nào là cho đi và nhận lại, hiểu được cách cư xử khéo léo với gia đình chồng ra sao? Thực sự khóa học mang lại cho tôi rất nhiều kiến thức bổ ích mà trước đây tôi chưa từng biết đến. Từ khi tôi tham gia khóa học và vận dụng những bí quyết đó vào cuộc sống gia đình, mẹ chồng tôi đã hoàn toàn xóa bỏ những mặc cảm với tôi, bà không còn chì chiết, không còn cay độc với tôi như trước nữa. Mặc dù, tôi không phải là con của bà sinh ra, nhưng bà cũng đã có cách cư xử nhẹ nhàng hơn với tôi. Tôi thực sự cảm ơn khóa học Tuyệt chiêu chinh phục mẹ chồng trên Unica. Cũng nhờ có các khóa học hôn nhân gia đình mà không chỉ có tôi mà còn nhiều chị em khác có được một cuộc sống hạnh phúc, một mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu hòa hợp. 

>> Bật mí những bí quyết giúp bạn trở thành người vợ hạnh phúc, người con dâu hoàn hảo

>> Là phụ nữ hãy giữ hạnh phúc cho chính mình

>> “5 ngôn ngữ tình yêu” – Nền tảng của hạnh phúc

Đánh giá :

Tags: Hạnh phúc gia đình