Thủ thuật SEO Fanpage Facebook hiệu quả

Thủ thuật SEO Fanpage Facebook hiệu quả

Mục lục

Quảng cáo doanh nghiệp với Google đang là một trong những phương thức tiếp cận khách hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất ngày nay được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng. Nếu doanh nghiệp của bạn đang sở hữu một fanpage Facebook bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để khám phá những thủ thuật SEO Fanpage Facebook hiệu quả nhất.

SEO Fanpage Facebook là gì?

SEO Fanpage Facebook là bạn sẽ tiến hành tối ưu Fanpage Facebook của bạn giúp fanpage của bạn thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm của Google thông qua các từ khóa mà bạn đặt ra giúp người dùng tìm kiếm sẽ nhìn thấy Fanpage của bạn trên trang tìm kiếm của Google. 

SEO Fanpage Facebook là gì
SEO Fanpage Facebook là gì?

Thủ thuật giúp bạn SEO Fanpage hiệu quả 

Bạn muốn thực hiện SEO Facebook hiệu quả nhất, một vài tip nhỏ mà bạn có thể áp dụng như sau:

Xây dựng tên Fanpage

Tên Fanpage của bạn nắm giữ vai trò quan trọng trong hoạt động SEO Facebook của bạn. Nó giúp bạn xây dựng thương hiệu và giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và theo dõi Fanpage của bạn. Có thể hiểu rằng, tên Fanpage giống như domain của một website hay các từ khóa khi người dùng tìm kiếm. Vì vậy bạn cần xây dựng tên fanpage một cách rõ ràng, dễ hiểu, làm nổi bật được sản phẩm, dịch vụ của bạn và quan trọng bạn nên gắn các từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn trong tên Fanpage. Một lưu ý nhỏ cho bạn khi xây dựng tên Fanpage đó là không nên đặt các từ chung về sản phẩm dịch vụ của bạn để tránh gây nhầm lẫn.
Ví dụ: Bạn không nên đặt các tên chung như khóa học tiếng anh online, khóa học trực tuyến mà cần đặt các tên cụ thể như khóa học tiếng anh online Unica, khóa học trực tuyến Unica,...

Tùy chỉnh URL Fanpage

Đường dẫn Fanpage của Fanpage sẽ có dạng như sau: www.facebook.com/YourUsernameHere
Một lời khuyên cho bạn đó là bạn nên thiết lập link URL fanpage gần giống như tên Fanpage của bạn và khi Fanpage của bạn có trên 25 like bạn nên xác lập một địa chỉ URL cố định cho Fanpage của bạn bởi Fanpage của bạn đang nhận được sự chú ý của Google.

 thiết lập link URL fanpage gần giống như tên Fanpage
Thiết lập link URL Fanpage gần giống như tên Fanpage

Mô tả, cập nhập thông tin Fanpage

Phần mô tả của Fanpage nên chứa từ khóa và các thông tin chính xác nhất để tăng tính thuyết phục và xây dựng được độ tin cậy cho Fanpage. Bạn nên cung cấp những thông tin địa chỉ, thành phố và địa chỉ liên hệ của doanh nghiệp để khách hàng có thể xác định được vị trí doanh nghiệp của bạn. Sau đó là những thông tin về công ty, lĩnh vực kinh doanh của công ty và các thông tin liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ của công ty.

Tối ưu hóa Note và status khi đăng bài

Xây dựng nội dung thu hút để gây ấn tượng, note chính là tiêu đề của bài viết và một lưu ý là bạn cần đưa từ khóa vào 18 ký tự đầu tiên của status. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm các hình ảnh vào note và status của fanpage để thu hút người đọc và tăng sự tương tác.

Xây dựng các backlink

Cũng giống như cách tối ưu website, các backlink cũng giữ một vai trò quan trong trong xây dựng nội dung fanpage. Google sẽ đánh giá cao fanpage của bạn nếu nó không chỉ chứa nội dung hay, chi tiết sản phẩm dịch vụ và nó còn chưa những liên kết từ nhiều forum, website hay các mạng xã hội uy tín và liên quan đến doanh nghiệp. Một lưu ý trong việc xây dựng các backlink trong Fanpage đó là bạn nên chú trọng xây dựng những backlink chất lượng thay vì chú trọng xây dựng thật nhiều backlink, vì Google đánh giá Fanpage của bạn qua chất lượng backlink chứ không phải số lượng backlink Fanpage của bạn sở hữu.

Seeding cho Fanpage

Những hoạt động Seeding Fanpage cho những bài viết của bạn giúp tăng lượt tương tác cho fanpage của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xây dựng các phản hồi thông tin theo ý muốn của mình, hay cung cấp thêm những thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và mang lại hiệu ứng tốt cho khách hàng về doanh nghiệp.

Seeding Fanpage cho những bài viết của bạn
Seeding Fanpage cho những bài viết của bạn

Thông qua bài viết trên, chắc chắn bạn đã có những thông tin hữu ích giúp bạn SEO Fanpage Facebook của doanh nghiệp hiệu quả nhất, tăng khả năng tiếp cận của doanh nghiệp với người dùng. Bạn muốn xây dựng nền tảng vững chắc về SEO, thành công đưa website của mình lên top 1 google? Tuyệt đối đừng bỏ qua khóa học SEO. Chúc bạn thành công!

>> 5 Mẹo giữ chân khách hàng trên Fanpage bạn buộc phải nhớ

>> Cần lưu ý điều gì để Fanpage không bị “TRẢM”

>> Tăng Reach cho Fanpage Facebook

>> 5 loại nội dung thu hút mạnh sự chú ý từ khách hàng

 

Đánh giá :

Tags: Facebook Marketing Marketing Online Seo