Hướng dẫn cách thay đổi kích thước Layer trong Photoshop

Hướng dẫn cách thay đổi kích thước Layer trong Photoshop

Mục lục

Xin chào các bạn đã quay trở lại với Blog Unica. Ở bài học photoshop trước với khóa học photoshop, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn cách sử dụng của công cụ Layer Mask trong phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop. Ngày hôm nay, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu thêm về cách thay đổi kích thước Layer trong phần mềm Photoshop nhé. 

Cách nhân đôi Layer

Để nhân đôi Layer bạn có thể thực hiện theo 3 cách:

Cách 1: Chọn Layer cần nhân đôi sau đó vào Menu -> Layer -> Duplicate Layer.
Cách 2: Chọn Layer cần nhân đôi sau đó nhấn Ctrl + J.
Cách 3: Chọn Layer cần nhân đôi sau đó giữ phím Alt và kéo chuột ra một vị trí khác trong bảng Layer.
Với 3 cách này thì 2 cách trên là đơn giản và được sử dụng nhiều nhất, còn cách 3 sử dụng ít hơn.

Cách sắp xếp Layer

Bạn có thể sắp xếp thứ tự Layer bằng cách chọn Layer xong giữ chuột trái kéo Layer đến vị trí mà mình muốn. Hoặc có thể dùng phím tắt Ctrl + [ để di chuyển Layer xuống dưới, Ctrl + ] để di chuyển Layer lên trên. Chú ý là nếu bạn sử dụng Unikey thì có thế không ấn được phím tắt, vì Photoshop sẽ hiểu là mình nhấn Ctrl + ơ và Ctrl + ư.
Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo bài viết Cách sử dụng Layer Mask để hiểu rõ hơn về cách sử dụng của công cụ này trong phần mềm Photoshop.

Cách thay đổi kích thước Layer trong Photoshop

Bước 1: Bạn tiến hành chuẩn bị các Layer cần được xử lý

Bước 2: Chọn Layer bạn muốn thay đổi kích thước

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + T bạn sẽ thấy một khung hình chữ nhật bao xung quanh hình ảnh

Bước 4: Đưa con trỏ chuột ra phía rìa của hình ảnh đến khi thấy xuất hiện mũi tên 2 chiều thì bạn tiến hành kéo hoặc thả để có kích thước hình như ý. Hoặc bạn có thể kích chuột phải vào khung hình, bạn sẽ có những lựa chọn sau:

+ Free Transform: có nghĩa là linh hoạt thay đổi kích thước, vị trí, xoay hình.
+ Scale: Phóng to, thu nhỏ Layer theo phần trăm nhất định.
+ Skew: Kéo xiên các cạnh của Layer.
+ Distort: Tự do tùy chỉnh khung hình như: thay đổi khung hình từ hình chữ nhật sang hình thang, hình bình hành... chỉ cần di chuyển các góc của nó.
+ Warp: Làm biến dạng Layer theo phối cảnh 1 cách tự do, có thể làm cong layer.
+ Rotate 180: Xoay 180 độ.
+ Rotate 90 Clockwise: Xoay 90 độ theo chiều kim đồng hồ.
+ Rotate 90 Counter Clockwise: Xoay 90 độ ngược chiều kim đồng hồ.
+ Flip Horizontal: Lật theo chiều ngang.
+ Flip Vertical: Lật theo chiều dọc.

Bước 5: Đối với các Layer còn lại, bạn cũng thực hiện các thao tác tương tự để được bức hình như ý muốn.

Khóa học “34 tuyệt chiêu chinh phục Photoshop” có trên Unica

Với những hướng dẫn về các bước thực hiện thay đổi kích thước Layer trong Photoshop, bạn hoàn toàn có thể chinh phục Photoshop thông qua khóa học Online dưới đây có trên Unica: 

Chinh phục Photoshop cùng Unica

Photoshop là một trong những phần mềm có chức năng chỉnh sửa ảnh, video, thiết kế đồ họa… được ưa chuộng nhất hiện nay. Chính vì vậy nhiều người muốn học nhiếp ảnhhọc kỹ năng này để phục vụ cho những mục đích riêng của mình. Không cần tốn quá nhiều thời gian tới lớp để tìm tòi những kiến thức về Photoshop, nhiều học viên vẫn có thể chinh phục được những kỹ năng này nhờ “34 tuyệt chiêu chinh phục Photoshop” của giảng viên Nguyễn Thành Đạt có trên Unica. 

Giảng viên Nguyễn Thành Đạt có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đồ họa truyền thông đa phương tiện, đồng sáng lập hãng hàng không Chuchubay Group. Với phương châm “TẬP TRUNG- HÀNH NHIỀU- THAY ĐỒI GIA TỐC” sẽ giúp các học viên sở hữu kỹ năng photoshop chỉ sau 7 buổi học chuyên sâu.

Lộ trình giảng dạy bao gồm 34 bài giảng với nội dung các nội dung chính bao gồm: các công cụ cơ bản trong Photoshop, kỹ thuật xử lý hình ảnh cơ bản tới nâng cao, kỹ thuật chỉnh sửa trên người từ cơ bản tới nâng cao, thiết kế ứng dụng, bí quyết thu hút khách hàng, photoshop ứng dụng…

Kết thúc khóa học ban có thể sử dụng thành thạo Photoshop từ người chưa biết gì. Bạn có thể tự tay thiết kế Logo, hình ảnh quảng cáo trên Facebook, google ấn tượng và hiệu quả. Thiết kế Banner, Poster, Catalog, ấn phẩm truyền thông phục vụ công việc. Ngoài ra bạn còn có thể thiết kế CV xin việc độc đáo, giúp gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Còn vô vàn những kiến thức bổ ích trong khóa học, nhanh tay đăng kí để sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé. 

>>> Đăng ký ngay <<<

Thay đổi kích thước Layers

Bạn có thể tự tay thiết kế một banner riêng cho mình

Như vậy, chỉ với 5 bước đơn giản mà Uncia đã chia sẻ trên đây là bạn đã có thể tự tay thay đổi kích thước Layer trong Photoshop rồi đó. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các lệnh và phím tắt hữu ích trong Photoshop, thành công chinh phục phần mềm đặc biệt này. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể "nắm trọn" các công cụ trong Photoshop chỉ với khóa học Tự học Photoshop trong 7 ngày. Ngoài ra đừng bỏ lỡ cơ hội học Photoshop cùng chuyên gia Huy Quần Hoa trong các khoá học siêu hấp dẫn khác ngay trên Unica nhé!

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

>> Bật mí cho bạn cách đổ màu trong AI hoàn hảo nhất

>> Hướng dẫn chuyển đổi text thành đối tượng vector trong Corel

>> Những thông tin quan trọng về Path finder bạn cần “khắc cốt ghi tâm”

>> Cách xóa background trong Illustrator “dễ như ăn kẹo”

Đánh giá :

Tags: Photoshop