Cách phóng to thu nhỏ ảnh trong Photoshop mà không bị nhòe 

Cách phóng to thu nhỏ ảnh trong Photoshop mà không bị nhòe 

Mục lục

Chỉnh sửa hình ảnh là một công việc khá quan trọng trong kỷ nguyên số. Bạn muốn thay đổi kích thước ảnh, thay đổi độ phân giải hoặc điều chỉnh theo các nhu cầu khác nhau nhưng không làm mất chất lượng hình ảnh. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu cho bạn cách phóng to thu nhỏ ảnh trong Photoshop mà không bị nhòe.

Phóng to thu nhỏ ảnh trong Photoshop mà không bị nhòe 

Quả là thiếu sót nếu như không nhắc đến phần mềm Adobe Photoshop trong chỉnh sửa hình ảnh. Đây là công cụ chỉnh sửa hình ảnh cao cấp được sử dụng nhiều nhất. 

Tuy nhiên, đối với người mới dùng thì nó cũng khá phức tạp. Ví dụ, bạn muốn phóng to ảnh nhưng sợ ảnh bị vỡ, chất lượng nhòe thì thực hiện các bước cơ bản trong Photoshop như sau:

Cách phóng to thu nhỏ ảnh trong Photoshop mà không bị nhòe 

Phóng to thu nhỏ ảnh không bị nhòe ảnh trong Photoshop

- Mở ứng dụng Photoshop. Nếu bạn chưa Photoshop thì cần tải ngay Adobe Photoshop cho Windows. Sau đó, kéo và thả hình ảnh bạn muốn thay đổi kích thước vào cửa sổ làm việc chính.

- Bước tiếp theo, bạn click vào Image trong Menu chính và chọn Image Size từ Menu ngữ cảnh.

- Thao tác tiếp theo, bạn chọn Pixels ở tab bên phải và chọn kích thước bạn muốn thay đổi.

- Tích vào ô Resample và chọn Preserve Details từ Menu thả xuống và chọn phần trăm Reduce Noise, click vào OK để thay đổi kích thước ảnh.

- Thao tác cuối cùng bạn chỉ cần chọn File -> Save as hoặc ấn tổ hợp Ctrl + S.

Khoá học hấp dẫn tại UNICA: 

>>> Học thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp

Kỹ thuật Smart Object

Nếu bạn tiếp tục muốn phóng to thu nhỏ trong Photoshop mà không bị nhòe ảnh thì sử dụng kỹ thuật Smart Object. Kỹ thuật Smart Object là một đối tượng đặc biệt trong Photoshop.

Đặc điểm của kỹ thuật này là mỗi đối tượng được chuyển sang Smart Object sẽ không phụ thuộc vào tỉ lệ zoom hình mà bạn thực hiện. Sở dĩ làm được điều này bởi vì Photoshop đã thay đổi đặc tính đối tượng, biến nó từ dạng bitmap sang vector, nhờ thế bạn sẽ dễ dàng phóng lớn ảnh với các kích cỡ khác nhau mà không sợ bị vỡ hạt, ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Có 2 cách để thực hiện việc phóng to, thu nhỏ không bị vỡ như sau: Trước tiên bạn cần chuyển đổi đối tượng ảnh sang dạng vector bằng cách bấm phải chuột vào Layer Background và chọn Convert to Smart Object. Sau đó bạn chọn 1 trong 2 cách để thực hiện theo:

- Cách 1: Bạn vào menu Image -> Image Size. Bạn lựa chọn các thông số sau: Resolution = 300 pixel/inch; tại mục Width và Height, bạn chuyển đơn vị tính từ inches sang cm để chúng ta dễ dàng điều chỉnh các thông số, sau đó bạn xác định lại kích cỡ mới cho ảnh (tính bằng cm) cho cả 2 giá trị Width và Height. Đánh dấu chọn các mục Scale Style, Constrain Proportions, Resample Image.

- Cách 2: Sử dụng chức năng Crop, công cụ này thường được dùng để xén ảnh, loại bỏ phần ảnh dư thừa, không mong muốn.

Cách phóng to thu nhỏ ảnh trong Photoshop mà không bị nhòe 

Kỹ thuật Smart Object trong Photoshop không bị vỡ

Tham khảo các khóa học về Photoshop

Tham khảo khóa học “Làm chủ Photoshop trong 7 ngày”

Ngoài những chia sẻ về cách phóng to thu nhỏ ảnh trong Photoshop mà không bị nhòe, chúng tôi muốn gửi tặng đến bạn thêm thông tin về khóa học Photoshop online tại nhà hiệu quả. Khóa học có tên là “Làm chủ Photoshop trong 7 ngày” của giảng viên Vũ Ngọc Đăng trên Unica, giúp cho học viên thỏa sức sáng tạo, tự tay chỉnh sửa hình ảnh theo sở thích và tạo ra những hiệu ứng đẹp mắt chỉ sau 7 ngày học.

Với phương giảng dạy hiệu quả, kết hợp với thực hành, khóa học “Làm chủ Photoshop trong 7 ngày” sẽ giúp cho các bạn biết cách sử dụng các công cụ như Move Tool, công cụ Crop, công cụ Pen, Transform, tạo ảnh động, các sử dụng thủ thuật trong Photoshop...

Sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ nhận thấy khả năng siwcác công cụ trong Photoshop được nâng cao rất nhiều, nắm được các mẹo chỉnh sửa ảnh và cắt ảnh chất lượng, tạo ra các hiệu ứng độc đáo….

Tham khảo khóa học “Tự học Photoshop trong 7 ngày”

Để kết quả được cao hơn, trong 7 ngày đầu tiên khi học bạn cũng có thể kết hợp thêm khóa học “Tự học Photoshop trong 7 ngày” của giảng viên Trịnh Tấn tiến trên Unica. Khóa học sẽ cho bạn biết trình độ Photoshop của bạn dừng lại ở đâu, phân loại các tính năng, công cụ thường xuyên sử dụng. Cụ thể, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể về step by step như:

- Học các công cụ zoom, phím di chuyển Hand.

- Công cụ Crop C, công cụ Slice Tool, công cụ Clone stamp…

- Làm quen các công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản…

Cách phóng to thu nhỏ ảnh trong Photoshop mà không bị nhòe 

Tham khảo khóa học “ “Tự học Photoshop trong 7 ngày” của giảng viên Trịnh Tấn tiến trên Unica

Sau 7 ngày học, mỗi ngày áp dụng kiến thức trong 30 phút, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ đủ tự tin làm cho bức ảnh của mình trông sống động, nâng cao kỹ năng sáng tạo lên một cấp độ khác. Không những thế, bạn còn tự tin thiết kế được những banner, poster cho website.

Với những chia sẻ về cách phóng to thu nhỏ ảnh trong Photoshop không bị nhòe, hy vọng rằng các bạn sẽ áp dụng thành công vào thực tế. Hơn hết, các bạn đừng chần chừ gì mà không đăng ký tham gia các khóa học để trở thành chuyên gia Photoshop nhỉ!
 


Tags: Photoshop