Sử dụng Action Buttons trong power point cực dễ dàng

Sử dụng Action Buttons trong power point cực dễ dàng

Mục lục

Action Buttons được biết đến là một công cụ hữu ích để kết nối các trang Web, file cùng địa chỉ Email hoặc Slide powerpoint. Cụ thể cách sử dụng Action Buttons trong powerpoint sẽ được chúng tôi trình bày cụ thể trong bài viết này.

Video hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Action Buttons trong powerpoint

Action button trong PowerPoint là gì?

Action button chính là các hình dạng (shape) có sẵn mà bạn có thể thêm vào bài thuyết trình và thiết lập liên kết tới các slide khác, bật âm thanh hoặc thực hiện tác vụ tương tự. Khi ai đó click hoặc trỏ chuột qua nút đó, tác vụ được chọn sẽ chạy. Action button có thể làm nhiều việc giống như các liên kết. Nhờ vào phong cách dễ hiểu, action button đặc biệt hữu ích với các kiểu trình chiếu tự động chạy quảng cáo ở các gian hàng và ki-ốt.

Cách chèn một Action button trên một Slide

Bước 1: Nhấp chọn vào tab Insert.

su-dung-action-buttons-trong-powerpoint-1

Vào mục Insert

Bước 2: Bấm vào lệnh Shapes trong nhóm Illustrations. Một menu drop-down sẽ xuất hiện với các action button nằm ở vị trí dưới cùng.

su-dung-action-buttons-trong-powerpoint-2

Vào mục Shapes

Bước 3: Chọn Action button mà bạn mong muốn.

su-dung-action-buttons-trong-powerpoint-3

Tùy chỉnh lựa chọn

Bước 4: Chèn nút vào slide bằng cách nhấp vào vị trí mong muốn. Hộp thoại Action Settings lúc này sẽ xuất hiện.

Bước 5: Chọn tab Mouse Click hoặc Mouse Over. Chọn đến tab Mouse Click có nghĩa là action button sẽ chỉ thực hiện hành động khi người dùng nhấp vào. Chọn tab Mouse Over sẽ làm cho action button thực hiện hành động của nó khi người dùng di chuyển chuột qua đó.

Bước 6: Trong phần Action on click, chọn mục Hyperlink to, sau đó nhấp vào mũi tên drop-down và chọn một tùy chọn từ menu.

su-dung-action-buttons-trong-powerpoint-4

Chọn mục Hyperlink to

Bước 7: Chọn hộp Play Sound nếu muốn phát âm thanh khi nhấp vào action button. Chọn âm thanh từ menu drop-down hoặc vào Other sound để sử dụng file âm thanh trên máy tính. Khi đã hoàn tất, thì nhấp OK.

su-dung-action-buttons-trong-powerpoint-5

Chọn vào Play Sound

su-dung-action-buttons-trong-powerpoint-6

Hoàn thành

Tổng kết

Unica mong rằng thông qua bài viết này các bạn đã nắm được cách sử dụng Action Buttons trong powerpoint nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra nếu muốn cải thiện thêm kỹ năng tin học văn phòng cho bản thân thì đừng quên đăng ký tham gia khóa học làm powerpoint trên Unica hôm nay bạn nhé.

Đánh giá :

Tags: PowerPoint