3 cuốn sách hay nên đọc mỗi ngày dành cho người yêu văn học

3 cuốn sách hay nên đọc mỗi ngày dành cho người yêu văn học

Mục lục

Mỗi cuốn sách văn học được xem là một món quà mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà tác giả muốn truyền tải đến bạn đọc. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết cách chọn sách hay nên đọc mỗi ngày. Trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ chia sẻ cho bạn 3 cuốn sách văn học ý nghĩa nhất mà bạn không nên bỏ lỡ.

Tiếng chim hót trong bụi mận gai

Cuốn sách hay nên đọc mỗi ngày đầu tiên mà UNICA chia sẻ đến với bạn đó chính là “Tiếng chim hót trong bụi mận gai” của nhà văn Colleen McCullough, người Mỹ. Tiểu thuyết là câu chuyện tình đầy đau thương của cô bé xinh đẹp Mecghi và nhà giáo mục Ralph. Ngưỡng mộ Ralph, yêu Ralph đến cháy bỏng nhưng Mecghi phải chấp nhận chôn dấu tình yêu của mình và lấy một người mà cô không có tình cảm. Bởi cả Mecghi và Ralph đều không thể vượt qua được những quy tắc và định kiến của tôn giáo.

cuốn sách hay nên đọc mỗi ngày
“Tiếng chim hót trong bụi mận gai” là câu chuyện tình trái ngang giữa Mecghi và Ralph

Qua bao nhiêu đau thương, khổ hạnh, cuối cùng họ cũng trở về bên nhau nhưng rồi bi kịch vẫn xảy ra khi đứa con chung của họ bị chết đuối. Kết thúc câu chuyện của họ là hình ảnh Mecghi gục xuống bên đứa con và mái tóc của Ralph bạc trắng chỉ sau một đêm, hình ảnh này như nhát dao cứa vào vào trái tim của độc giả. Con đường tìm đến tình yêu đích thực của Mecghi và Ralph được ví như tiếng chim hót trong bụi mận gai. Để có được tiếng hót rung động vạn vật mà chú chim chấp nhận đâm thân mình vào chiếc gai nhọn, để tiếng hót vang lên day dứt rồi lịm dần, lịm dần cùng với nỗi đau khắc khoải.

Cánh buồm đỏ thắm

“Cánh buồm đỏ thắm” là cuốn sách văn học vô cùng nhân văn và ý nghĩa khi khai thác chủ đề về tình yêu và những ước mơ bình dị. Đây là cuốn sách được giới nghệ sĩ văn chương bình chọn là sách hay nên đọc mỗi ngày. Axon – nhân vật chính của câu chuyện là một cô bé nhỏ nhắn xinh xắn và hiền dịu. Dù sống trong sự ghẻ lạnh và kỳ thị của những người hàng xóm, sau một hiểu lầm từ bố của cô nhưng Axon vẫn luôn sống với chính ước mơ bình dị và tuyệt đẹp của mình. Đó là, một ngày sẽ có người đến cứu rỗi mình thoát khỏi tù túng hiện tại bằng một con thuyền mang cánh buồm đỏ thắm, rực rỡ.

sách hay nên đọc mỗi ngày

“Cánh buồm đỏ thắm” mang ý nghĩa nhân văn về tình người sâu sắc

Cuối cùng, ước mơ của Axon đã thành hiện thực nhờ tình yêu và lòng cảm thông chan chứa của chàng công tử hào hoa, phong nhã Gray. Nhân vật Gray còn là đại diện cho ý nghĩa mà tác giả muốn truyền đạt đó chính là: “Mọi điều kỳ diệu đều do chính bàn tay của chúng ta tạo nên, chứ không phải là hiện thân của may mắn”.

Không gia đình

Đối với những người mê văn học Pháp thì không thể không biết đến cuốn tiểu thuyết “Không gia đình” của nhà văn Hector Malot. Cuốn sách hay nên đọc mỗi ngày này kể về hành trình bươn chải kiếm sống của cậu bé không cha không mẹ Remi, cùng với gánh xiếc của cụ già Vitalis. Hành trình của Remi là cuộc hành trình của sự kiên cường, đấu tranh và cả những yêu thương. Trên cuộc hành trình đó có nước mắt, máu, chết chóc, đói rét nhưng cùng tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

những cuốn sách hay nên đọc mỗi ngày
“Không gia đình” là cuốn sách mang ý nghĩa ca ngợi sự kiên cường của con người

Sau biết bao đau thương thì cuối cùng Remi cũng được đoàn tụ với gia đình và có được cuộc sống hạnh phúc. Mặc dù cuốn sách sau đó bị lên án vì mang tư tưởng của chủ nghĩa tư bản, tuy nhiên giá trị nhân văn mà nó mang lại cho người đọc đến nay vẫn còn nguyên vẹn và có sức ảnh hưởng rất lớn.

Trên đây là 3 cuốn sách hay nên đọc mỗi ngày dành cho những người đam mê văn học. Các bạn có thể đọc thêm 3 cuốn sách này để làm giàu cho vốn kiến thức và tâm hồn của mình. Đừng bỏ qua phương pháp đọc sách hiệu quả đến từ chuyên gia hàng đầu Unica

Đánh giá :

Tags: Đọc sách