Pinterest là gì? Hướng dẫn sử dụng Pinterest chi tiết nhất

Pinterest là gì? Hướng dẫn sử dụng Pinterest chi tiết nhất

Mục lục

Pinterest là gì? Bạn đã bao giờ nghe tới Pinterest chưa? Pinterest sử dụng như thế nào? Cách hoạt động như thế nào? Hãy cùng Unica đi tìm hiểu mọi thắc mắc trên của bạn trong bài viết này nhé! 

Pinterest là gì?

Pinterest là một website chia sẻ mạng xã hội chuyên về hình ảnh, video, được post dưới dạng đính kèm. Bằng việc tạo ra các bảng chủ đề riêng biệt, người dùng sẽ post hình ảnh/video của mình lên và ghim chúng lại vào bảng đó theo sở thích hoặc mục đích nào đó. 

Pinterest la gi

Pinterest là gì

Khác với Instargram hay những nền tảng xã hội khác thì Pinterest này hướng đến mục đích giúp người dùng (nhất là phái đẹp) đăng tải và lưu giữ những hình ảnh/video thú vị như một cách sưu tập các chủ đề ghim lên trang chủ của Pinterest. Pinterest cũng là một trang website đem đến rất rất nhiều cảm hứng sáng tạo, là một kho thông tin dạng ảnh/video khổng lồ cho người dùng. 

Vì sao bạn nên sử dụng Pinterest

1. Vì tính đơn giản của chúng. Pinterest không như website mạng xã hội khác, chúng được tối ưu cách sử dụng vô cùng dễ tiếp cận và dễ thao tác từ việc thêm ảnh trực tiếp cho đến việc ghim ảnh vào chủ đề bạn muốn.

2. Vì chúng là một kho tàng khổng lồ. Bất cứ hình ảnh/video nào cũng có thể xuất hiện trên Pinterest mọi chủ đề lĩnh vực trong cuộc sống, từ làm đẹp, thời trang, ẩm thực, trang trí, hoa, xe,... cho đến vũ trụ, loạt ảnh infographic, ảnh động...

3. Vì khả năng tương thích với các phần mềm hoặc trình duyệt hiện nay

4. Vì Pinterest là một kênh kinh doanh online rất tốt giúp bạn quảng bá và kinh doanh hiệu quả.

Cách tạo nhanh tài khoản Pinterest

Bước 1: Truy cập vào trang Web https://www.pinterest.com/ và chọn mà mục "Đăng ký"

pinterest-la-gi-1

Bước 1

Bước 2: Sau đó giao diện mở ra phần khung đăng ký. Bạn có thể đăng ký dựa trên tài khoản Facebook hoặc tài khoản Google.

pinterest-la-gi-2

Bước 2

Hướng dẫn cách đổi Pinterest sang Tiếng Việt

Bước 1: Nếu như bạn muốn đổi Pinterst sang tiếng Việt thì vào phần "cài đặt", sau đó chọn "Language". 

Bước 2: Tìm ngôn ngữ Tiếng Việt rồi nhấn nút "Done" là hoàn thành. 

thay doi pinterest sang tieng viet

Cài đặt Pinterest sang ngôn ngữ Tiếng Việt

Pinterest hoạt động như thế nào?

Pinterest là một Social Marketing được mô tả bởi nhà văn Andy Meng trên trang InFront.com như sau:

“Đây là mạng xã hội tập trung rất nhiều vào khái niệm lối sống của một người, cho phép bạn chia sẻ sở thích của mình với người khác và khám phá một cách có tư duy. Mục tiêu của mạng xã hội này là kết nối tất cả mọi người trên thế giới thông qua điều mà họ thấy thú vị”.

(Using a visual orientation, the social network is very much focused on the concept of a person's lifestyle, allowing you to share your tastes and interests with others and discovering those of likeminded people. The social network's goal is to “connect everyone in the world through the 'things' they find interesting)

Thực tế cho thấy website Pinterest thực hiện tốt vai trò truyền cảm hứng cho người xem nhiều hơn là một công cụ mạng xã hội lớn về hình ảnh/video. Rất nhiều người, đặc biệt là những người làm việc trong môi trường sáng tạo rất thường xuyên lên Pinterest đên tìm nguồn cảm hứng cho công việc của mình.

Trên giao diện của Pinterest có 5 yếu tố, gồm Home Feed, Thanh tìm kiếm, Pin, Bảng và Profile cá nhân

1. Home Feed

cach tao tai khoan pinterest

Home Feed của Pinterest

Cho dù bạn là người lần đầu đến Pinterest.com hay là người đang đăng nhập với tư cách là người dùng hiện tại thì bạn cũng đều sẽ một loạt các hình ảnh/video liên quan đến chủ đề bạn quan tâm và yêu thích.

Đặc biệt nếu bạn là người đã từng dùng Pinterest một thời gian bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi dần dần này. Theo thời gian các thuật toán của Pinterest sẽ cũng thay đổi theo chủ đề sở thích mà bạn hiện tại đang quan tâm, từ đó sẽ "bày" ra cho bạn những bức ảnh/video mà bạn quan tâm.

pinterest-la-gi

Ví dụ Pinterest

Ví dụ bạn nhập từ khóa "tranh vẽ tay". Ngay lập tức thuật toán của Pinterest sẽ đưa đến cho bảng tin của bạn một loạt những bức tranh vẽ tay của hàng nghìn người trên thế giới, những bức ảnh được quan tâm nhiều nhất, được ghim nhiều nhất, mới nhất,... Ngoài ra Pinterest cũng sẽ hiển thị thêm các hình ảnh khác nhưng là tranh vẽ máy tính (đồ họa máy tính), hoặc là "học vẽ", "tranh vẽ nước"... bởi chúng đang hiểu bạn cũng đang thích những chủ đề "tranh" khác.

2. Thanh tìm kiếm

Lấy ví dụ bên trên bạn quan tâm tranh vẽ tay, thanh tìm kiếm sẽ hiển thị ngay phía bên trái bên trên của màn hình. Giống như các trang web khác bạn chỉ cần nhập từ khóa/chủ đề mình quan tâm Pinterest sẽ trả về một loạt các hình ảnh/video của chủ đề đó, đồng thời sẽ có thể kèm theo những hình ảnh/video có liên quan.

thanh tim kiem pinterest

Thanh tìm kiếm trên Pinterest

3. Pin (lưu/ghim)

Khi bạn thấy một hình Pinterest nào đó ấn tượng, hấp dẫn bạn hãy click vào hình đó. Lúc này giao diện của Pinterest sẽ chuyển đổi thành thế này

ghim pinterest

Lưu hình ảnh trong Pinterest

Và khi bạn muốn lưu bức ảnh chỉ cần "Ghim" hoặc "Lưu" ở phía bên cạnh hình ảnh lại. Khi đó bạn sẽ được nhắc hỏi bạn muốn được lưu vào bảng nào. Bạn lựa chọn bảng mình muốn lưu là OK. 

4. Bảng

Bạn có thể hiểu ngầm bảng ở đây là nơi bạn sẽ "gắn" hình ảnh của mình vào. Đây là nơi lưu trữ các hình ảnh/video bạn yêu thích thành từng chủ đề nhỏ khác nhau. Chúng có thể để các chế độ công khai hoặc riêng tư. 

Để tạo bảng bạn click vào giao diện tên người dùng ở phía góc phải trên của màn hình. Sau đó khi chuyển qua trang cá nhân của bạn bạn sẽ nhìn thấy một dấu cộng lớn.

Click vào dấu cộng lớn đó bạn sẽ thấy hai lựa chọn Ghim hoặc Bảng. Click vào Bảng để tạo Bảng mới.

Sau đó lựa chọn kiểu hiển thị công khai hoặc riêng tư, như vậy là xong.

bang pinterest

Tạo bảng mới trong Pinterest

5. Profile cá nhân

Nếu để ý bạn sẽ thấy có hai "kiểu người dùng" phổ biến trên Pinterest: người dùng cá nhân và doanh nghiệp. Giống như các trang mạng xã hội khác, Pinterest cũng cho phép người dùng được Follow những đối tượng khác. Khi bạn lựa chọn follow bất cứ một ai đó, bạn sẽ thấy số người bạn follow và số người follow bạn (nếu bạn để hiển thị công khai).

Thông thường đối với cá nhân sử dụng Pinterest họ lên đây để "ghim" ý tưởng cho mình, những chủ đề họ quan tâm. Tuy nhiên đối với các doanh nghiệp công ty nào đó trên Pinterest, khi vào profile của họ bạn sẽ thấy chúng giống như một hệ sinh thái vậy, cùng với đó là những tùy chọn dành riêng cho doanh nghiệp mua thêm từ Pinterest để tối ưu hơn hiển thị và tiếp cận nhiều hơn tới khách hàng quan tâm. Việc sử dụng Pinterest nói riêng và Social Media Marketing nói chung nhằm tiếp cận được tới nhiều người dùng hơn.

Như vậy Unica đã giới thiệu bạn đọc Pinterest là gì và những thông tin cơ bản nhất về Pinterest rồi.

Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: