6 Phần mềm làm video hoạt hình 2D thông dụng nhất hiện nay

6 Phần mềm làm video hoạt hình 2D thông dụng nhất hiện nay

Mục lục

Bạn là người yêu thích phim hoạt hình?
Bạn muốn tạo cho riêng mình một bộ phim bằng cách sử dụng các phần mềm làm video hoạt hình 2D? Tuy nhiên, bạn chưa lựa chọn phần mềm nào để thực hiện? Đừng lo! Hãy cùng Unica tham khảo 6 phần mềm làm video hoạt hình 2D chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây nhé!

Top 6 phần mềm làm video hoạt hình chuyên nghiệp

1. Phần mềm Toon Boom Studio

Đứng đầu trong danh sách là phần mềm Toon Boom Studio. Phần mềm này được trang bị nhiều tính năng độc đáo, bạn có thể thiết kế các nhân vật hoạt hình một cách tự nhiên, vận động một cách trơn tru, đối thoại với nhau dễ dàng. Nói chung, phần mềm Toon Boom Studio là ứng dụng làm video hoạt hình 2D mạnh mẽ nhất hiện nay.

>>> Xem ngay: 5 Phần mềm thay đổi tốc độ video cực kỳ chuyên nghiệp

phan-mem-lam-video-hoat-hinh

Giao diện phần mềm Toon Boom Studio

2. Phần mềm Anime Studio Debut

Đứng vị trí thứ 2 là phần mềm Anime Studio Debut. Với việc hỗ trợ cả một thư viện các nhân vật có sẵn trong chương trình. Bạn chỉ cần lựa chọn và tạo ra nhân vật cho mình ngay lập tức. Bên cạnh đó, bạn dễ dàng chỉnh sửa cũng như ghi lại hành động, âm thanh trong chương trình, tiện ích này phù hợp với cả những người mới bắt đầu tập tành làm phim hoạt hình.

phan-mem-lam-video-hoat-hinh-1

Giao diện phần mềm Anime Studio Debut

3. Phần mềm DrawPlus

Vị trí thứ 3 đó là DrawPlus. Không ồn ào như 2 vị trí đầu tiên, phần mềm DrawPlus được tích hợp các bản vẽ, chức năng sơn cùng các công cụ hỗ trợ thiết kế đồ họa để tạo ra các nhân vật cũng như tạo khung cảnh. Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn các mẫu có sẵn cũng như tạo các ảnh động cho trang web của mình.

phan-mem-lam-video-hoat-hinh-2

Giao diện phần mềm DrawPlus

4. Phần mềm FlipBook Lite

Tiếp theo trong danh sách phần mềm làm video hoạt hình đó là phần mềm FlipBook Lite. Với FlipBook Lite, bạn dễ dàng kiểm soát bản vẽ với 2 đặc điểm chính của nhân vật đó là môi và mắt, FlipBook Lite tương thích với máy tính bảng vẽ hỗ trợ bạn rất tốt trong quá trình tạo nhân vật. Hơn nữa FlipBook Lite giúp người dùng tạo ra những hình ảnh sống động, tự nhiên và uyển chuyển trong từng cử động cùng với sự tích hợp nhạc nền, giọng nói nhân vật.

5. Phần mềm The TAB Pro

Vị trí tiếp theo trong top 6 đó là The TAB Pro. Chương trình cho phép bạn dễ dàng tạo nhân vật hoạt hình cũng như dễ dàng thay đổi hình dạng và chuyển đổi các bảng vẽ ảnh vector, xử lý linh hoạt những cử động trong hoạt hình, hỗ trợ nhiều định dạng file đồ họa khác nhau. Đặc biệt The TAB Pro hỗ trợ cả hệ điều hành Mac và Windows.

6. Phần mềm Scratch 1.4

Phần mềm cuối cùng trong Top 6 phần mềm làm video hoạt hình là phần mềm Scretch 1.4. Đây là một công cụ miễn phí giúp bạn tạo được các bộ phim hoạt hình, video game… rất phù hợp với những người trẻ yêu thích truyện tranh và muốn tự làm những bộ phim hoạt hình vui nhộn. Với phần mềm scratch, bạn có thể thiết kế các nhân vật có thể nhảy, hát, và tương tác với nhau bằng những hành động đơn giản. Về cơ bản, phần mềm  scratch là một ngôn ngữ lập trình đồ họa mã hóa nên dễ dàng hơn so với các ngôn ngữ truyền thống.

>>> Xem ngay: Render video là gì? Những phần mềm Render Video “hot” nhất

phan-mem-lam-video-hoat-hinh-3

Giao diện phần mềm Scratch 1.4

Yêu cầu khi sử dụng phần mềm scratch là bạn phải có kiến thức về lập trình. Bởi nó sử dụng một giao diện đồ họa đơn giản cho phép lắp ráp các chương trình giống như trò chơi xếp hình. Phần mềm scratch cho phép bạn tạo ra các bộ phim hoạt hình tương đối thú vị, nó hỗ trợ cả ngôn ngữ tiếng việt nên giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn.

Unica gợi ý cho bạn: Khóa học "Làm phim hoạt hình 2D với MAYA"

XEM TRỌN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Đánh giá :

Tags: Video marketing Làm phim hoạt hình