Render video là gì? Những phần mềm Render Video “hot” nhất

Render video là gì? Những phần mềm Render Video “hot” nhất

Mục lục

Bạn là một người mới bước chân vào nghề thiết kế đồ họa thì sẽ khá bỡ ngỡ với thuật ngữ Render. Để giải quyết vấn đề trên, UNICA sẽ chia sẻ cho bạn tất tần tật từ A - Z những vấn đề liên quan đến Render video là gì có trong khóa học edit video được các giảng viên giới thiệu chi tiết cùng với những phần mềm Render Video “hot” nhất hiện nay. Bạn hãy cùng Unica tham khảo ngay nhé!

1. Phần mềm Render Video là gì? 

Render là gì? Render là một thuật ngữ không còn quá xa lạ với dân thiết kế đồ họa vì render là một công việc hằng ngày và quan trọng của các desinger nếu muốn đưa sản phẩm của mình đến với mọi người trên thế giới.

Render là một từ diễn tả quá trình xuất bản một project thành một sản phẩm hoàn thiện mà mọi người có thể xem và sử dụng chúng. Còn nếu các sản phẩm được thiết kế không được render thì các dự án có thể đối mặt với việc không thể dùng được và bị “vứt bỏ” trong một tệp của máy tính.

Còn Render Video là một quá trình xuất một file chứa hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng kỹ xảo. 

>>> Xem ngay: 6 Phần mềm làm video hoạt hình 2D thông dụng

phan-mem-render-video-min

Render video là quá trình xuất file chứa hình ảnh, âm thanh

2. Tầm quan trọng của phần mềm render chuyên dụng

Tại sao phải Render Video? Render là một việc rất quan trọng trong thiết kế đồ họa, nó được xem là công đoạn cuối cùng để kết quả được xuất file ra ngoài. Chính vì lý do đó, bạn không thể làm qua loa bước này vì nó sẽ ảnh hưởng chất lượng video của bạn.

Công nghệ số phát triển, các phần mềm Render Video sẽ là giải pháp mang đến tốc độ render video nhanh chóng mặt. Bạn hãy sử dụng những phần mềm render chuyên nghiệp để “đứa con tâm huyết” của bạn được “chào đời” một cách chất lượng và hoàn hảo nhất.

3. Những phần mềm Render video tốt nhất hiện nay

Khi bạn Render video, bạn sẽ cần các công cụ hỗ trợ render để quá trình redering diễn ra nhanh hơn. Một số phần mềm bạn có thể tham khảo như sau:

3.1. Render hình ảnh

Phần mềm V - Ray

Đây là một phần mềm không còn quá xa lạ với “dân” làm đồ họa bởi tốc render của nó cực nhanh và chất lượng sản phẩm khi xuất ra rất chính xác, ít gặp lỗi. Phần mềm này còn phù hợp để render ảnh trong những bộ phim 3D.

Phần mềm Corana

Đây là một phần mềm Render Video cạnh tranh mạnh với V-Ray. Phần mềm mang đến cho bạn những công nghệ render đỉnh cao. Ví dụ, bạn có thể thay đổi được chất liệu, ánh sáng, điều chỉnh khối ảnh ngay khi render mà không cần phải bắt đầu lại từ đầu. Ngoài ra, phần mềm này còn hoàn toàn chạy trên CPu nên không có bất kì giới hạn và đòi hỏi về phần cứng chuyên dụng. 

phan-mem-render-video-2

Phần mềm Corana giúp bạn reander video siêu nhanh

Trong quá trình render bằng Corona, các file xuất ra sẽ giống 99,9% phiên bản gốc và bạn có thể render cả những hiệu ứng mờ chuyển động, độ sâu trường ảnh mà không sợ bị mất.

Khi sử dụng phần mềm Video Render Corona, bạn có thể yên tâm về chất lượng vì phần mềm được cung cấp 2 giải pháp Biased và Unbiased rendering để sản phẩm được xuất ra giống như mong đợi, đáng tín cậy và chính xác tuyệt đối. Bạn có thể sử dụng chế độ render full unbiased để hình ảnh có tính chất chân thực nhất.
Hơn thế nữa, phần mềm này rất dễ sử dụng so với các phần mềm render hiện nay. Bởi vì, bạn chỉ cần nhấn nút Render là có thể thực hiện quá trình xuất file.

Phần mềm Mental Ray

Ưu điểm của phần mềm Mental Ray so với các sản phẩm khác nằm ở chất lượng sản phẩm. Kết xuất đồ họa tạo ra bởi phần mềm này luôn gây ấn tượng với người dùng ở chất lượng tốt và tính sống động cao. Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc thì nhất định không nên bỏ qua sự lựa chọn tuyệt vời này. 

phan-mem-render-Video.jpg?

Phần mềm Mentl Ray

Phần mềm Artlantis Studio

Ở Việt Nam, đây là một trong những phần mềm tương đối mới. Phần mềm này được sử dụng để phục vụ cho việc thiết kế kiến trúc, công trình. Ưu điểm của phần mềm này là nó có thể tạo hình ảnh hai chiều, ba chiều, các đối tượng và hình động dễ dàng, nhanh chóng. 

Phần mềm Maxwell Render

Phần mềm Maxwell Render ít được sử dụng bởi nó chỉ phù hợp với những tác vụ thiết kế nhẹ với dung lượng thấp. Nếu bạn dùng Maxwell Render cho những thiết kế phức tạp thì tốc độ load của nó sẽ rất chậm và ảnh hưởng đến quá trình làm việc của bạn. 

3.2. Render Video

Phần mềm Sony Vegas

Đây là phần mềm Render Video được sử dụng phổ biến, thuận lợi cho việc tùy chỉnh video cũng như định dạng lại video trước khi render. Phần mềm Vegas Pro 16 giúp cho quy trình render nhanh thần tốc và mạnh mẽ. Tuy nhiên, phần mềm chạy trên GPU và phần cứng của máy tính.

Tuy nhiên, phần mềm này khiến người dùng khá bực mình khi gặp lỗi không render được, khiến cho việc xuất video bị ảnh hưởng rất lớn. Nhưng nếu bạn dùng lâu năm, bạn sẽ nắm được bản chất lỗi không render được chủ yếu là do sử dụng CPU thay vì phải dùng GPU.

Phần mềm Render trực tiếp After Effect   

Khi bạn render bằng phần mềm After Effect bạn cần phải xem file bạn xuất ra là file đồ họa, file 3D hay là các file video đơn giản. 
Với nhiều bạn làm lâu năm trong nghề, cần chú ý việc render đồ họa trên phần mềm After Effect sẽ dùng GPU hay CPU. Nếu file bạn xuất ra liên quan đến 3D, đồ họa,... thì bạn cần render bằng GPU để làm tăng card đồ họa và render được nhanh hơn. Còn bạn chủ yếu làm phim ảnh, cắt ghép thì dữ liệu chứa file rất khủng, quá trình rendering chủ yếu sẽ dùng tài nguyên CPU.

>>> Xem ngay: Điểm mặt các phần mềm làm intro “cực chất”

phan-mem-render-video-3

Render video trực tiếp từ phần mềm After Effect

Camtasia Studio

Phần mềm này được nhiều người dùng lựa chọn bởi ưu điểm nổi trội là tạo ra những Video trình chiếu chất lượng full HD. Với cách sử dụng đơn giản và các tính năng được cập nhật liên tục thường xuyên, bạn có thể tận dụng nó để phục vụ cho công việc của mình. 

Corel Videostudio

Ưu điểm vượt trội của Corel Videostudio là nó có khả năng chỉnh sửa, cắt ghép Video liên tục với nhiều lựa chọn khác nhau để bạn thỏa sức sáng tạo với những nội dung có sẵn. Ngoài ra, phần mềm này cho người dùng một bộ công cụ với nhiều tính năng và thân thiện với người sử dụng. 

Movie Maker

Đây là một trong những phần mềm dễ dàng sử dụng, giao diện ổn và trực quan. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để tạo ra những Video bắt mắt chỉ với 15 đến 20 phút sử dụng.

Ngoài ra phần mềm này còn có các tính năng như: chèn nhạc, chèn nội dung vào Video, cắt ghép và tua tốc độ nhanh chậm của Video. 

Nếu bạn dùng phần mềm After Effect để dựng video thì sẽ có render trực tiếp của phần mềm đó hỗ trợ. Tuy nhiên, render kiểu đó rất chậm và tốn thời gian và làm tổn hại đến RAM máy rất nhiều.

Với những chia sẻ về phần mềm render video, UNICA hy vọng người dùng sẽ biết cách lựa chọn phần mềm phù hợp nhất để xuất file sản phẩm của mình. 

Đánh giá :

Tags: After Effect