PayPal là gì? PayPal có an toàn không?

PayPal là gì? PayPal có an toàn không?

Mục lục

Hiện nay, việc kinh doanh online và mua hàng online diễn ra rất sôi nổi và nhiều người lựa chọn việc thanh toán trực tuyến để giảm nhiều ưu đãi. Một trong những dịch vụ thanh toán đó là PayPal. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết PayPal là gì?

PayPal là gì?

PayPal là một dịch vụ thanh toán kỹ thuật số mà khách hàng có thể sử dụng khi mua sắm trực tuyến. Phương thức lưu trữ thông tin thanh toán, chẳng hạn như số tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng, để khách hàng không phải gõ số mỗi khi họ mua thứ gì đó. Tuy nhiên, nó cũng ẩn thông tin tài chính này với các doanh nghiệp, thêm một lớp bảo mật cho hoạt động mua sắm trực tuyến. Các doanh nghiệp nhỏ cũng như các tập đoàn lớn có thể kết hợp thanh toán PayPal vào quy trình thanh toán trực tuyến của họ.

paypal là gì

PayPal là một dịch vụ thanh toán trực tuyến

Là một thành viên, bạn có thể:

- Chuyển tiền đến hoặc từ tài khoản ngân hàng sang tài khoản PayPal của bạn.

- Nhận ứng tiền mặt từ thẻ tín dụng của bạn và gửi số tiền vào tài khoản PayPal của bạn.

- Thực hiện thanh toán giữa người với người (P2P) bằng cách chuyển tiền từ tài khoản.

- Có séc được gửi qua thư cho bạn về số dư trong tài khoản PayPal của bạn

- Nhận thẻ ghi nợ PayPal mà bạn có thể sử dụng để mua hàng trong thế giới thực từ tài khoản PayPal của mình.

Cách thức hoạt động của thẻ

Paypal là gì đã được giải thích ở trên. Để sử dụng hình thức này, cả người bán và người mua phải đăng ký tài khoản PayPal. Quá trình này sẽ bao gồm việc liên kết tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Đó là một quá trình khá nhanh chóng và khi nó được thiết lập, bạn đã sẵn sàng sử dụng.

Cách thanh toán này sử dụng mã hóa để bảo mật thông tin tài chính của bạn. Nó cũng cung cấp khả năng ngăn chặn gian lận, tìm cách nhận ra và chặn các khoản phí gian lận, cũng như bảo vệ mua hàng, hoàn lại tiền cho những khách hàng mà giao dịch mua không bao giờ đến qua đường bưu điện.

Phí

Hình thức này hoàn toàn miễn phí cho người mua, không có bất kỳ khoản phí nào liên quan đến việc mua hàng.  Đối với người bán, phí sử dụng thanh toán sẽ phụ thuộc vào địa điểm bán hàng và người bán có phải là tổ chức phi lợi nhuận hay không.

Nó cũng cho phép người dùng gửi thanh toán P2P. Các giao dịch đó miễn phí miễn là tiền đến từ tài khoản ngân hàng được liên kết. Nếu tiền đến từ thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ được liên kết, thì sẽ có phí 2,9% cộng với phí tiền tệ.

paypal là gi

Sử dụng thanh toán trực tuyến PayPal hoàn toàn miễn phí

Cách hoạt động các giao dịch trên eBay

Như vậy, các bạn đã phần nào hiểu được PayPal là gì chưa? Các doanh nghiệp nhỏ hoạt động trên eBay có thể sẽ cần phải làm quen với hình thức thanh toán này. Khi người mua thắng một cuộc đấu giá, được chấp nhận ưu đãi tốt nhất hoặc mua một mặt hàng với giá đầy đủ, người bán sẽ gửi hóa đơn cho người mua. Nếu người mua và người bán đều có PayPal, giao dịch có thể nhanh chóng được hoàn thành thông qua dịch vụ.

Sau khi người mua thắng một cuộc đấu giá hoặc mua hàng, họ có thể chọn PayPal làm phương thức thanh toán. Bằng cách thanh toán này, người mua thắng cuộc sẽ tự động kích hoạt chuyển tiền từ phương thức thanh toán ưa thích của họ vào tài khoản của họ.

Khi đó những khoản tiền ngay lập tức được chuyển vào tài khoản của người bán. Nếu người mua đã có tiền trong tài khoản PayPal của họ, thì có thể sử dụng số tiền đó trước khi rút vào tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng.

Tiền sẽ đến tài khoản của người bán gần như ngay lập tức. Khi tiền ở đó, người bán có thể tự do chuyển chúng vào tài khoản ngân hàng của họ, nhận séc gửi qua tài khoản hoặc chi tiêu tiền trực tiếp bằng cách mua thứ gì đó với PayPal.

Một số vấn đề cần biết khi sử dụng PayPal tại Việt Nam

PayPal liên kết với ngân hàng nào 

Hiện nay, hình thức này liên kết với rất nhiều ngân hàng lớn và an toàn tại Việt Nam như: Vietcombank, BIDV, Techcombank, Vietinbank, VP Bank, ACB, SHB, TP Bank….

Khi bạn đủ điều điều kiện rút tiền về Việt Nam thì tài khoản PayPal của bạn phải tối thiểu 10 đô la. Và bạn lưu ý rằng phí mỗi lần rút tiền sẽ trừ của bạn đi 60.00 đồng chưa kể phí  ở bất cứ ngân hàng nào và ngân hàng lại trừ thêm của bạn đi 60.000 đồng nữa.

PayPal có thực sự an toàn không?

Sau khi nắm rõ PayPal là gì thì câu hỏi đặt ra là dùng tài khoản này có thực sự an toàn không? 

Câu trả lời là có, nó thực sự nổi bật chính là tính bảo mật cao, mức độ an toàn khi bạn thanh toán và cực kỳ dễ dàng cho việc sử dụng. Nó được xem là một ví điện từ có tính bảo mật rất cao.

Khi sử dụng công cụ này cho việc mua hàng bạn bắt buộc cần nhập email, mật khẩu đăng nhập an toàn gấp nhiều lần so với việc bạn sử dụng thẻ Visa.

Thêm nữa, PayPal đã quá nổi tiếng trên thế giới, nhiều trang mua bán hàng online đều đều sử dụng hình thức thanh toán này.

palpal là gì

Sử dụng hình thức thanh toán này rất an toàn

Thủ tục đăng ký  

Điều kiện để đăng ký thành công tài khoản đó chính là bạn cần đủ 18 tuổi và có một địa chỉ email riêng. Tuy nhiên, để sử dụng được tài khoản này thì bạn lại cần liên kết nó với thẻ Visa của mình.

Điều kiện mở thẻ Visa đó là:

- Có hộ chiếu và CMND.

- Ra ngân hàng yêu cầu mở thẻ Visa để đăng ký và chạy quảng cáo.

Như vậy, UNICA đã chia sẻ hết những vấn đề liên quan đến PayPal là gì cho các bạn được hiểu. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho mọi người.

>> Mời bạn đọc quan tâm đón đọc bài viết hay:

Etsy là gì? 3 lưu ý quan trọng khi sử dụng thanh toán Etsy

OTP là gì? Tầm quan trọng của việc sử dụng OTP

Hướng dẫn cách ship COD dành cho người mới cực dễ

Đánh giá :

Tags: Bán hàng Online