Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

Etsy là gì? 3 lưu ý quan trọng khi sử dụng thanh toán Etsy

Ngày nay, thương mại điện tử đã và đang trở thành một xu hướng mới trên thị trường Việt Nam. Đã có rất nhiều công cụ ra đời hỗ trợ cho việc bán hàng nhưng hầu như mọi người lựa chọn bán hàng trên Etsy để lấn sân sang các thị trường nước ngoài. Rất nhiều người sử dụng những trang thương mại điện tử như eBay, Amazon, Taobao… thì cái tên Etsy còn khá xa lạ. Như vậy, Etsy là gì? Những kinh nghiệm gì cần bỏ túi khi bán hàng trên Etsy.

Etsy là gì?

Như đã nói, nó là một nền tảng bán hàng mua sắm trực tuyến tương tự như eBay, Amazon, Shopee chỉ có điều hàng hóa trên đây tập trung chủ yếu vào đồ handmade hoặc đồ cổ. 

Sản phẩm được bán trên đây rất đa dạng và phong phú như đồ thủ công, đồ nghệ thuật, đồ sử dụng hàng ngày thậm chí cả đồ ăn, lương thực, thực phẩm.

ETSY-1

Etsy là sàn thương mại bán hàng trực tuyến

Tại sao nên bán hàng trên Etsy

Chi phí thấp

Lợi ích đầu tiên mà chúng ta cần kể đến khi bán hàng trên đây chính là chi phí bán hàng cho người bán. Nhìn một cách tổng thể thì chi phí bán hàng trên eBay rất thấp thậm chí thấp gấp nhiều lần so với những sàn thương mại điện tử khác. Nếu bạn mới học bán hàng online thì cần lưu ý điểm này nhé!

Không những thế, khi bán hàng trên đây bạn được hỗ trợ rất nhiều các phương thức thanh toán khác nhau, thuận lợi cho người bán lẫn người mua. Với lý do đó mà người bán có thể rút tiền về bất cứ khi nào họ muốn qua Paypal.

Trợ giá vận chuyển

Đây là một nền tảng mua bán trực tuyến bán các đồ handmade nên việc người bán bán hợp tác với những đơn vị vận chuyển rất đơn giản. Lợi ích của việc này giúp người bán giảm được chi phí vận chuyển xuống mức tối đa.

Quảng cáo miễn phí

Khi người bán sử dụng hình thức đăng tin trên sàn thương mại điện tử Etsy thì mặc định nền tảng này sẽ sử dụng quảng cáo của Google nhưng được thực hiện hoàn toàn miễn phí, người bán không phải bỏ ra bất cứ chi phí quảng cáo nào. Người bán cần trang bị kiến thức từ khóa học Google Ads để nắm rõ hơn.

Hiểu một cách đơn giản như sau, khi khách hàng tra cứu một từ khóa về “vòng tay handmade” trên Google thì Etsy sẽ được tự động bật quảng cáo chỉ về sản phẩm mà bạn đang bán.

Không những thế, khi bán hàng trên đây bạn chẳng cần phải giỏi tính toán hay kỹ thuật vì người bán sẽ được tự động thống kê đơn hàng, truy cập vào kho dữ liệu, xem xét được khách hàng tiềm năng, triển vọng…

Etsy-la-di-1

Bán hàng trên Etsy nhận rất nhiều lợi ích

Có nhiều công cụ hỗ trợ bán hàng

Etsy là gì? Là trang thương mại điện tử cung cấp rất nhiều công cụ bán hữu ích cho người bán và hỗ trợ doanh số bán tăng cao. Bạn có thể tự tạo ra những ưu đãi giảm giá, mua nhiều tặng kèm…

Bán hàng trên đây còn giúp bạn gửi email chăm sóc khách hàng cũ từng mua sản phẩm của mình.

Chi phí bán hàng qua Etsy

Kể từ thời điểm tháng 10 năm 2019, sàn Etsy đã loại bỏ chi phí mở gian hàng cho người bán. Chính vì vậy, chi phí bán hàng trên Etsy mà người bán cần quan tâm chính là phí đăng tin và phí giao dịch. Trong đó:

- Phí đăng tin: 0,2$/tin đăng được duyệt

- Phí giao dịch (bị tính sau khi có người mua sản phẩm của bạn): 5% giá trị sản phẩm

- Phí xử lý thanh toán: 3% giá trị sản phẩm + 0,25$

Ví dụ: Bạn bán một vòng tay handmade với giá 10$ và đăng lên tổng cộng 5 tin được duyệt trên Etsy. Mức chi phí bạn phải trả cho Etsy sẽ là:

- Phí đăng tin: 5 * 0,2$ = 1$

-Phí giao dịch: 5% * 10$ = 0,5$

- Phí xử lý thanh toán: 3% * 10$ + 0,25$ = 0,3$ + 0,25$ = 0,55$

Ngoài ra, bạn vẫn cần chi trả cho những chi phí bổ sung ngoài sàn Etsy như phí vận chuyển, phí vật liệu đóng gói. Nếu số mức chi phí này với những lợi ích mà Etsy mang lại cho người bán, mức phí này quả thực rất hữu nghị. Đó là chưa kể, Etsy được xem là nền tảng thương mại điện tử lớn nhất thế giới hiện nay về đồ thủ công handmade. Nếu bạn là người chuyên kinh doanh mặt hàng này, tỷ lệ bán được hàng trên Etsy của bạn sẽ là rất cao.

3 lưu ý khi thanh toán Etsy

Thanh toán Etsy

Thanh toán Etsy là cách chính để được thanh toán trên Etsy và đơn giản hóa việc thanh toán cho cả bạn và người mua của bạn. Khi cửa hàng của bạn đăng ký Etsy Payments , người mua của bạn có thể chọn từ các tùy chọn thanh toán sau:

- Thẻ tín dụng

- Thẻ ghi nợ / ngân hàng

- Thẻ quà tặng Etsy và Tín dụng Etsy

- PayPal 

- Google Pay

Các yêu cầu để đăng ký Etsy là gì?

Etsy Payments chỉ có sẵn cho người bán ở một số quốc gia nhất định. Để đủ điều kiện cho Etsy Payments, bạn phải có:

- Địa chỉ cư trú ở một trong những quốc gia này .

- Một tài khoản ngân hàng hợp lệ ở một quốc gia đủ điều kiện. Etsy không thể gửi tiền bán hàng vào tài khoản PayPal hoặc thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

- Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước .

Bạn có thể thêm thẻ trả trước vào tài khoản của mình nếu bạn đã có thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Thẻ trả trước không thể nạp lại không thể là thẻ thanh toán chính hoặc duy nhất của bạn, nhưng bạn luôn có thể thanh toán hóa đơn của mình theo cách thủ công bằng thẻ trả trước không thể nạp lại.

Khi đó, họ sẽ xác minh danh tính của bạn để giúp bảo vệ cả bạn và sự an toàn chung của thị trường. Nếu ETSY không thể xác minh danh tính của bạn tại thời điểm bạn đăng ký, dựa trên thông tin bạn đã cung cấp, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin bổ sung để xác nhận danh tính của mình. 

Etsy-la-di-2

Đăng ký thanh toán đơn giản để nhận tiền về túi

Phí sử dụng Etsy Payments là gì?

Các đơn hàng được thanh toán thông qua Etsy Payments phải chịu phí xử lý thanh toán, ngoài các phí Etsy khác. Các khoản phí này khác nhau tùy theo địa điểm. Tìm hiểu về phí bán hàng trên Etsy .

Đối với một số quốc gia của Etsy Payments, số tiền gửi tối thiểu, cùng với ngưỡng phí và phí ký quỹ:

- Số tiền gửi tối thiểu : Số tiền có sẵn để gửi phải cao hơn số tiền gửi tối thiểu để có thể nhận được tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn. 

- Ngưỡng phí : Nếu khoản tiền gửi của bạn cao hơn mức ký quỹ tối thiểu nhưng dưới ngưỡng phí, bạn sẽ bị tính phí ký quỹ. Nếu số tiền gửi của bạn vượt quá ngưỡng phí, bạn sẽ không bị tính phí ký quỹ.

- Phí gửi tiền : Phí này được tính nếu khoản tiền gửi của bạn thấp hơn ngưỡng phí. Tổng số tiền có sẵn để đặt cọc của bạn sẽ hiển thị doanh số có sẵn của bạn trừ đi phí đặt cọc. Phí này được khấu trừ vào tài khoản Thanh toán của bạn tại thời điểm gửi tiền và phải chịu thuế VAT, nếu có. 

Cách quảng cáo gian hàng trên Etsy

Về cơ bản Etsy hoạt động như một công cụ tìm kiếm vì vậy quảng cáo trên Etsy sẽ là quảng cáo tìm kiếm.Cụ thể, khi quảng cáo trên Etsy thì bạn sẽ lựa chọn những từ khóa mà người mua thường dùng, sau đó sản phẩm của bạn sẽ được xuất hiện ở 4 vị trí đầu tiên trên phần kết quả tìm kiếm. 

Để tạo quảng cáo trên Etsy cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

- Đăng nhập tài khoản Etsy

- Ở phía trên cùng bên phải của thanh công cụ, chọn Shop Manager

- Chọn Marketing > Advertising. Sau đó lựa chọn sản phẩm bạn muốn quảng cáo, từ khóa và ngân sách quảng cáo

- Chọn Start advertising để bắt đầu chiến dịch quảng cáo trên Etsy

Quang cao tren etsy

Như vậy chúng tôi đã bật mí cho các bạn biết Etsy là gì, cách mua hàng trên etsy cũng như những ý quan trọng cần bỏ túi khi bán hàng trên sàn này. 

Chúc các bạn thành công!

>> Bạn đọc cũng quan tâm các bài viết thương mại điện tử hay khác:

5 điều phải biết nếu KHÔNG biết đừng bán hàng trên Ebay

Cách tạo tài khoản Taobao “tưởng không dễ mà dễ không tưởng”

[Tổng số: 117 Trung bình: 2]