Cách tạo tài khoản Taobao dễ dàng nhất chỉ mất khoảng 3 phút

Cách tạo tài khoản Taobao dễ dàng nhất chỉ mất khoảng 3 phút

Mục lục

Taobao là website bán lẻ hàng đầu tại Trung Quốc có số lượng người dùng đông đảo. Hiện nay, không chỉ người dùng Trung Quốc mà người dùng khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả người dùng Việt Nam cũng rất ưa chuộng đặt hàng tại Taobao. Yêu cầu bắt buộc để có thể đặt hàng trên Taobao là bạn phải có tài khoản. Vậy cách tạo tài khoản Taobao như thế nào? Bạn hãy tham khảo bài viết sau của Unica để biết câu trả lời nhé.

1. Tại sao cần phải biết cách tạo tài khoản Taobao

Việc tạo tài khoản Taobao là điều kiện tiên quyết để bạn có thể mua hàng trên Taobao. Khi có tài khoản Taobao, bạn có thể: Tìm kiếm sản phẩm, so sánh giá cả, đặt hàng, theo dõi đơn hàng và đánh giá sản phẩm. Ngoài ra, việc tạo tài khoản Taobao cũng giúp bạn:

loi-ich-tao-tai-khoan-taobao.jpg

Lợi ích của việc tạo tài khoản Taobao

- Nhận được thông tin khuyến mãi: Taobao thường xuyên có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Khi có tài khoản Taobao, bạn sẽ nhận được thông tin về các chương trình khuyến mãi này để có thể mua hàng với giá tốt hơn.

- Bảo vệ quyền lợi của mình: Khi mua hàng trên Taobao, bạn có thể gặp phải một số rủi ro như: hàng giả, hàng kém chất lượng,... Việc có tài khoản Taobao sẽ giúp bạn bảo vệ quyền lợi trong trường hợp có vấn đề xảy ra.

- Được tối ưu hoá theo sở thích: Nếu như có tài khoản trên Taobao, bạn có thể xem và lựa chọn được sản phẩm yêu thích của mình. Bởi vì Taobao thường lưu lại lịch sử người dùng để nắm bắt nhu cầu.

Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu mua hàng trên Taobao, thì bạn cần phải biết cách lập tài khoản Taobao.

2. Đăng ký tài khoản Taobao cần chuẩn bị những gì?

Để thực hiện cách tạo tài khoản Taobao thành công bạn cần phải chuẩn bị: email, số điện thoại, chứng minh nhân dân/ căn cước công dân,... Cụ thể những thứ cần chuẩn bị để thực hiện cách tạo tài khoản trên Taobao đó là:

2.1. Địa chỉ email hoặc số điện thoại di động

Email hoặc số điện thoại là bắt buộc cần có khi đăng ký tài khoản Taobao. Mục đích để xác minh tài khoản của bạn, sau khi bạn đã hoàn thành bảng form đăng ký thì mã xác minh tài khoản sẽ gửi về email hoặc số điện thoại của bạn.

dieu-kien-dang-ky-tai-khoan-taobao.jpg

Số điện thoại và email là điều kiện bắt buộc để tạo tài khoản Taobao

2.2. Mật khẩu

Mật khẩu đăng ký tài khoản Taobao phải có độ dài ít nhất 6 ký tự và bao gồm ít nhất 2 loại ký tự khác nhau, bao gồm chữ cái, số và ký hiệu. Để đảm bảo an toàn, tài khoản không bị xâm nhập bởi người khác bạn nên sử dụng mật khẩu mạnh.

2.3. Thông tin cá nhân

Khi đăng ký tài khoản Taobao, bạn cần cung cấp một số thông tin cá nhân, bao gồm: Tên đăng nhập, mật khẩu, email, số điện thoại. Ngoài ra, bạn cũng có thể cung cấp thêm một số thông tin cá nhân khác, bao gồm: Giới tính, ngày sinh, quốc gia,...

Nếu gặp khó khăn trong việc cung cấp thông tin cá nhân khi đăng ký tài khoản Taobao, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Taobao để được trợ giúp.

2.4. Mã xác nhận

Mã xác nhận khi đăng ký tài khoản Taobao là một mã gồm 6 chữ số được gửi đến địa chỉ email hoặc số điện thoại của bạn để xác minh danh tính. Mã xác nhận có thời hạn 10 phút. Sau khi nhận được mã xác nhận, bạn sẽ nhập vào ô "Mã xác nhận" trên trang đăng ký tài khoản Taobao. Nếu nhập chính xác, bạn sẽ đăng ký tài khoản Taobao thành công.

tao-tai-khoan-taobao.jpg

Mã xác nhận cần có khi tạo tài khoản Taobao

2.5. Ảnh chứng minh nhân dân

Ảnh chứng minh nhân dân là một yêu cầu bắt buộc đối với người dùng Việt Nam. Ảnh chứng minh nhân dân sẽ được sử dụng để xác minh danh tính và giúp bạn mua hàng trên Taobao. Ảnh chứng minh nhân dân khi đăng ký tài khoản Taobao cần đáp ứng các yêu cầu bao gồm:

- Ảnh chụp rõ ràng, không bị mờ hoặc nhòe.

- Ảnh chụp toàn bộ mặt trước và mặt sau của chứng minh nhân dân.

- Ảnh chụp không bị cắt xén hoặc chỉnh sửa.

3. Cách đăng ký tài khoản Taobao trên máy tính

Cách tạo tài khoản Taobao không khó, bạn có thể thực hiện trên máy tính hay điện thoại đều được. Sau đây là hướng dẫn đăng ký tài khoản Taobao trên máy tính cho bạn tham khảo.

3.1. Bước 1: Truy cập vào trang web Taobao

Đầu tiên bạn tìm và truy cập vào website chính thức của Taobao. Sau đó ở góc bên trái trên cùng bạn click chọn “đăng ký” để bắt đầu quá trình đăng ký tài khoản.

cách tạo tài khoản Taobao

Giao diện của trang chủ Taobao

3.2. Bước 2: Xác thực thông tin liên hệ

Tiếp theo bạn điền đầy đủ thông tin bao gồm: tên, email, mật khẩu,...vào form yêu cầu để đăng ký. Lưu ý thông tin liên hệ cần phải điền đầy đủ và có tính chính xác cao để bảo đảm sự an toàn cho tài khoản của bạn.

thong-tin-dang-ky-taobao.jpg

Thông tin đăng ký Taobao

3.3. Bước 3: Xác nhận số điện thoại

Cách tạo tài khoản Taobao tiếp theo bạn nhập số điện thoại vào mục “Mobile phone number” và nhập mã quốc gia vào. Ở đây bạn nhập mã quốc gia của Việt Nam là (+84), khi đã nhập mã quốc gia rồi thì số điện thoại sẽ không cần nhập số 0 ở đầu. Tiếp theo bạn nhấn "Verification" để xác nhận số điện thoại.

xac-thuc-so-dien-thoai-dang-ky-taobao.jpg

Xác minh số điện thoại đăng ký Taobao

3.4. Bước 4: Đăng ký tài khoản thành công

Sau khi hoàn thành xong các bước trên thì bạn đợi một lúc. Khi Website hiện thông báo đăng ký thành công, thì tức là bạn đã có tài khoản. Khi này bạn có thể bắt đầu đặt hàng trên Taobao.

4. Hướng dẫn tạo tài khoản Taobao trên điện thoại

So với cách tạo tài khoản Taobao trên máy tính thì cách tạo tài khoản Taobao trên điện thoại sẽ có phần phức tạp hơn. Tuy nhiên về cơ bản là nó khá dễ, bạn có thể thực hiện nhanh chóng chỉ bằng vài bước cơ bản như sau:

4.1. Bước 1: Tải Taobao từ kho ứng dụng điện thoại

Hiện nay, Taobao đã có app, để tải app Taobao bạn vào CH Play (đối với điện thoại Android) hoặc App Store (đối với điện thoại IOS).

tai-taobao-ve-dien-thoai.jpg

Tải Taobao từ ứng dụng trên điện thoại

4.2. Bước 2: Nhấn vào đăng ký tài khoản Taobao

Tải app xong bạn mở ra, sau đó chấp nhận đồng ý với các điều khoản mà nhà cung cấp đưa ra. Sau đó tại trang chủ bạn lựa chọn ô màu cam hoặc hình mặt cười bên tay phải phía cuối giao diện để tiến hành đăng ký tài khoản.

dang-nhap-tai-khoan-taobao.jpg

Bấm vào ô màu cam để đăng ký tài khoản

4.3. Bước 3: Điền đầy đủ thông tin và xác nhận số điện thoại

Điền đầy đủ thông tin bao gồm: tên, email, mật khẩu,...vào form yêu cầu để đăng ký. Lưu ý thông tin liên hệ cần phải điền đầy đủ và có tính chính xác cao để bảo đảm sự an toàn cho tài khoản của bạn.

nhap-ma-xac-nhan-de-dang-ky.jpg

Nhập mã xác nhận để hoàn tất đăng ký

4.4. Bước 4: Hoàn tất đăng ký tài khoản

Cuối cùng bạn nhập mã xác minh đã gửi về điện thoại hoặc email để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản. Vô cùng đơn giản phải không nào.

5. Lưu ý khi tạo tài khoản Taobao

Để quá trình tạo tài khoản được nhanh chóng và không bị gián đoạn, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

- Sử dụng thông tin cá nhân chính xác: Thông tin cá nhân đăng ký tài khoản Taobao sẽ được sử dụng để xác minh danh tính và giúp bạn mua hàng trên Taobao. Vì vậy, cần đảm bảo rằng thông tin cá nhân chính xác.

- Sử dụng mật khẩu mạnh: Mật khẩu mạnh sẽ giúp bạn bảo vệ tài khoản ở mức độ cao hơn.

- Cung cấp ảnh chứng minh nhân dân: Ảnh chứng minh nhân dân là một yêu cầu bắt buộc đối với người dùng Việt Nam. Ảnh chứng minh nhân dân cần đảm bảo đáp ứng các yêu cầu của Taobao.

- Kiểm tra email và số điện thoại: Taobao sẽ gửi mã xác nhận đến email và số điện thoại của bạn trong quá trình đăng ký tài khoản. Bạn chú ý kiểm tra, đảm bảo rằng bạn có thể nhận được mã xác nhận để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản.

- Kiểm tra đường truyền mạng: Khi đăng ký tài khoản Taobao sẽ cần kết nối mạng. Vì vậy bạn cần chú ý để có một đường truyền mạng ổn định nhất.

luu-y-khi-dang-ky-taobao.jpg

Lưu ý khi đăng ký tài khoản Taobao

6. Lỗi không đăng ký được tài khoản Taobao

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi không đăng ký được tài khoản Taobao, nhưng chủ yếu là các vấn đề sau, bạn hãy chú ý để khắc phục nhé.

- Lỗi kỹ thuật từ phía Taobao: Đôi khi do quá tải hoặc các vấn đề kỹ thuật khác, Taobao có thể tạm thời không cho phép người dùng đăng ký tài khoản.

- Thông tin đăng ký tài khoản không chính xác: Thông tin đăng ký tài khoản nếu như nhập không chính xác thì bạn sẽ không thể đăng ký tài khoản Taobao thành công.

- Mạng và sóng yếu hoặc không ổn định: Nếu mạng hoặc sóng điện thoại không ổn định thì việc đăng ký tài khoản Taobao sẽ bị gián đoạn, bởi các lệnh không thể được gửi đến hệ thống. Hoặc cũng có thể gói cước di động bạn đang sử dụng bị hạn chế quyền truy cập vào các trang web quốc tế.

taobao-la-thi-truong-tiem-nang.jpg

Vấn đề thường hay gặp khi tạo tài khoản Taobao

7. Câu hỏi thường gặp khi tạo tài khoản Taobao

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp giúp quá trình thực hiện cách tạo tài khoản Taobao của bạn diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn, không bị gián đoạn, cùng khám phá nhé.

7.1. Tôi đã tạo tài khoản Taobao thì có dùng được luôn trên 1688 không?

Taobao và 1688 đều là những trang thương mại điện tử thuộc sở hữu của Alibaba. Do đó, hai trang này sử dụng chung một hệ thống đăng nhập. Khi bạn tạo tài khoản Taobao, bạn sẽ được tạo đồng thời tài khoản 1688.

7.2. Tôi không đăng nhập được Taobao phải làm cách nào?

Trong quá trình thực hiện đăng nhập vào tài khoản Taobao có đôi lúc bạn sẽ gặp lỗi như: Lỗi từ phía kỹ thuật Taobao, lỗi đường truyền mạng không ổn định hoặc bị chặn, lỗi nhập sai thông tin đăng ký, sử dụng trình duyệt cũ,... Để đăng nhập được thành công, bạn hãy thử kiểm tra lại những lỗi này xem sao nhé.

cach-dang-ky-tai-khoan-taobao.jpg

Tôi không đăng nhập được tài khoản Taobao

7.3. Lỗi không đăng ký được tài khoản Taobao thì phải làm sao?

Như bên trên đã chia sẻ, có rất nhiều lỗi trong quá trình đăng ký tài khoản Taobao, điển hình nhất là: Lỗi website chặn nhà mạng Việt Nam, lỗi sai thông tin đăng ký hay lỗi Taobao tạm thời không cho phép người dùng đăng ký tài khoản. Để khắc phục lỗi không đăng ký được tài khoản Taobao bạn hãy kiểm tra lại thông tin đăng ký hoặc thử đăng ký lại vào lúc khác.

8. Kết luận

Bài viết là trên đây Unica đã hướng dẫn cách tạo tài khoản Taobao trên điện thoại và máy tính nhanh chóng và đơn giản nhất. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn có thể tự tạo được cho mình tài khoản để mua hàng Taobao bất cứ khi nào. Chúc bạn thực hiện thành công!

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh Online Nhập hàng Trung Quốc