Affiliate marketing là gì? 5 bước kiếm tiền affiliate marketing đơn giản

Affiliate marketing là gì? 5 bước kiếm tiền affiliate marketing đơn giản

Mục lục

Bạn muốn kiếm tiền, gia tăng thu nhập cho mình? Bạn có kiến thức về Marketing nhưng cách làm của bạn thực sự không kiếm được nhiều lợi nhuận. Hiện nay, hình thức kiếm tiền Affiliate marketing đang là một trong những loại hình kiếm tiền được ưa chuộng rất đông và làm tăng tỷ lệ khách sử dụng sản phẩm rất nhiều. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những điều cần biết về Affiliate marketing là gì?

>> Bạn đọc cũng quan tâm:

12 công cụ hỗ trợ làm Affiliate cực hiệu quả

Điểm danh Top 10 khóa học Affiliate Marketing hot nhất trên Unica năm 2020

Hướng dẫn kiếm tiền với Lazada affiliate cực kỳ hiệu quả

Những kinh nghiệm xương máu khi làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam

Affiliate marketing là gì?

Đây là loại hình tiếp thị mới hoàn toàn so với chạy quảng cáo Facebook, Google, có sự cộng tác giữa nhà cung cấp bán sản phẩm, dịch vụ thông qua các website.

Định nghĩa về  Affiliate marketing khá rộng nhưng chúng ta chỉ cần hiểu là một phương thức marketing mà ở đó những nhà marketer sẽ được hưởng phần trăm lợi nhuận (hoa hồng) khi họ thực hiện thành công một đơn hàng hoặc giao dịch thành công với khách hàng.

affiliate marketing là gì

Affiliate marketing là tiếp thị liên kết

Affiliate marketing nhìn chung được định nghĩa khá lằng nhằng và vô cùng  hiểu, vì thế, để hiểu đơn giản thì chúng tôi giới thiệu cho các bạn một số điều cơ bản dưới đây. Affiliate marketing gồm có 3 yếu tố chính:

Nhà sản xuất:  Đây là người sở hữu và cung cấp các sản phẩm/dịch vụ cho thị trường người tiêu dùng.

Cộng tác viên : Là những người tham gia làm marketing và quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ cho một/một vài nhà sản xuất ở trên, trên nền tảng là website của họ (những người liên kết), và nhận được hoa hồng nếu khách hàng mua hàng thành công.

Affiliate network: Được xem là trung gian kết nối giữa nhà sản xuất với cộng tác viên, cung cấp cho cả hai những nền tảng kỹ thuật tốt nhất, ví dụ: Clickbank, Amazon…

Như vậy, chúng ta phần nào hiểu được Affiliate marketing là gì rồi phải không?

Tại sao affiliate marketing là phương thức kiếm tiền nhanh?

Bạn có biết không, do mức chiết khấu phần trăm hoa hồng của loại hình này rất hấp dẫn nên Affiliate marketing  nhanh chóng trở thành một “miếng đất màu mỡ” được nhiều người đầu tư và trở nên rất phổ biến.

Nó có thể kết hợp với rất nhiều các công cụ và kênh Marketing như SEO, google ads, Facebook, Social, Youtube…

Nhưng cơ bản, bản chất của Affiliate là việc các nhà quảng cáo đặt publisher để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên website của công ty. Bạn lưu ý, publisher có thể chạy tất cả các hình thức marketing và họ chỉ cần biết sẽ nhận được hoa hồng khi người mua đăng ký thành công qua link của họ.

Không những thế, nó kiếm tiền rất nhanh chóng và tiết kiệm chi phí bởi vì:

affiliate marketing

Affiliate marketing liên kết được với rất nhiều các kênh marketing

Tác động nhanh đến khách hàng

Hiện nay, có rất nhiều các sản phẩm, dịch vụ có mức giá khác nhau tác động đến quá trình mua hàng của người tiêu dùng, khiến cho hành vi người mua khá phức tạp và khó nắm bắt. Vì thế, doanh nghiệp cần có một chiến lược cụ thể để tiếp cận tập khách hàng đúng thời điểm.

Affiliate marketing sẽ giúp doanh nghiệp dựa vào những Publisher để trao đổi thông điệp đến khách hàng và thúc đẩy họ mua hàng sâu hơn.

Thấu hiểu insight khách hàng

Insight khách hàng hiểu đơn giản là hành vi và xu hướng của khách hàng khi quyết định trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Sau mỗi chiến dịch Marketing thì doanh nghiệp thu được rất nhiều  doanh số, tập dữ liệu khách hàng cũng gia tăng để từ đó doanh nghiệp có thể cải tiến sản phẩm trong tương lai cho doanh nghiệp.

Khi doanh nghiệp sử dụng Affiliate marketing thì dữ liệu khách hàng được các partner đem về rất nhiều, tiềm năng để từ đó doanh nghiệp có thể phân tích insight.

Đo lường chiến dịch Marketing hiệu quả

Hiện nay, sau mỗi chiến dịch bạn không còn lo lắng mỗi khi đo lường hiệu quả chiến dịch vì Affiliate marketing đã làm hết mọi thứ.

5 bước kiếm tiền đơn giản với Affiliate marketing 

Sau khi các bạn đã nắm được Affiliate marketing  là gì thì chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn các kiếm tiền Affiliate marketing  chỉ với 5 gạch đầu dòng đơn giản.

- Bước 1: Chọn sản phẩm

Đây là bước quan trọng nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền. Nếu bạn chọn được sản phẩm tốt, nhà cung cấp tốt thì tỷ lệ chuyển đổi đơn của bạn sẽ rất cao và ngược lại.

Bạn hãy chọn những sản phẩm dễ bán, có giá trị hợp lý và được quan tâm nhiều trong cuộc sống.

- Bước 2: Tìm chương trình tiếp thị tốt

Bạn có thể đăng ký chương trình Affiliate marketing trực tiếp tại nhà cung cấp để tạo link Affiliate marketing hoặc thông qua network.

- Bước 3: Xây dựng trang web và blog

Xây dựng được website và blog mạnh để bán hàng mất rất nhiều thời gian, chính vì thế bạn có thể sử dụng blog hoặc website của nhà cung cấp.

https://i.imgur.com/pR792Nt.jpg

5 bước kiếm tiền Affiliate marketing đơn giản

- Bước 4: Tạo nội dung

Nội dung hấp dẫn giúp cho khách hàng tìm đến sản phẩm của bạn. Muốn nội dung của bạn đạt top tìm kiếm cao thì bạn cần tối ưu seo bài viết.

- Bước 5: Xây dựng traffic

Xây dựng blog chỉ là bước đầu của việc kiếm tiền Affiliate marketing , bạn cần kéo đọc giả về blog của mình. Người dùng luôn tìm kiếm trước hàng khi quyết định mua vì thế bạn cần tiếp cận được khách hàng lúc họ đi tìm kiếm thông tin.

Như vậy với 5 bước đơn giản được chia sẻ ở trên là bạn đã biết cách kiếm tiền Affiliate marketing và hiểu được bản chất Affiliate marketing là gì? Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu kiếm tiền online!

Đánh giá :

Tags: Affiliate Khóa học