Các bước nhượng quyền thương hiệu thời trang trẻ em 

Các bước nhượng quyền thương hiệu thời trang trẻ em 

Mục lục

Nhượng quyền thương hiệu thời trang trẻ em đang là một trong những lựa chọn ưu tiên của nhiều chủ kinh doanh hiện nay. Vậy, lợi ích của hình thức này là gì, cách thức thực hiện nhượng quyền như thế nào, cùng tham khảo thêm các kiến thức mà Unica đã tổng hợp dưới đây.

Tại sao nên nhượng quyền thương hiệu thời trang trẻ em? 

Nhiều người thường thắc mắc, tại sao không đi xây dựng một thương hiệu thời trang riêng mà lại thực hiện nhượng quyền thời trang trẻ em. Thực chất, nhiều người áp dụng hình thức kinh doanh này vì nó mang lại nhiều lợi ích thiết thực, cụ thể như sau: 

nhuong-quyen-thuong-hieu-thoi-trang-tre-em-1

Nhượng quyền thời trang trẻ em mang lại nhiều lợi ích thiết thực

- Chi phí thấp: Đầu tiên phải kể đến đó là chi phí thấp. Việc kinh doanh hình thức nhượng quyền thương hiệu quần áo trẻ em sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí đầu vào và chi phí xây dựng thương hiệu. 

- Nhận sản phẩm cao cấp: Hầu hết các thương hiệu nhượng quyền quần áo trẻ em đều là sản phẩm cao cấp và có uy tín trên thị trường. 

- Có thể hoàn vốn nhanh: Thời gian hoàn vốn nhanh, tỷ suất lợi nhuận cao, có thể ổn định và dịch chuyển theo hướng tích cực. 

- Mô hình kinh doanh chuyên nghiệp: Khi kinh doanh dưới hình thức nhượng quyền thương hiệu thời trang trẻ em, chủ kinh doanh sẽ được tiếp cận với mô hình vô cùng chuyên nghiệp từ “ông lớn” trong ngành thời trang. 

- Được hỗ trợ đối đa: Cụ thể, đối tác nhượng quyền kinh doanh sẽ thực hiện hỗ trợ tối đa cho đơn vị từ nguồn hàng, từ vấn PR, Marketing, khai trương, phương thức quản lý… 

Các bước mở shop quần áo nhượng quyền 

Khi đã xác định kinh doanh nhượng quyền thương hiệu thời trang trẻ em thì điều bạn cần quan tâm là nắm vững các bước nhượng quyền. Điều này sẽ giúp cho việc kinh doanh được thuận lợi hơn. Cụ thể, bao gồm các bước sau đây: 

nhuong-quyen-thuong-hieu-thoi-trang-tre-em-2

Bạn cần nắm vững các bước thực hiện nhượng quyền 

Bước 1: Liên hệ với đối tác nhượng quyền

Bạn nên tìm kiếm và chủ động liên hệ với những đối tác thực hiện nhượng quyền thời trang trẻ em để trở thành đại lý nhượng quyền. Cần tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng như thương hiệu thời trang này như chính sách đại lý thời trang, thương hiệu này có được nhiều người biết đến và yêu thích, doanh thu ước tính trong một tháng...

Bước 2: Cung cấp thông tin

 Sau khi đã liên hệ thành công, đối tác nhượng quyền sẽ tiến hành cung cấp thông tin cho đơn vị nhượng quyền theo hợp đồng có sẵn. 

Bước 3: Khảo sát

Đối tác nhượng quyền sẽ tiến hành khảo sát đơn vị được nhượng quyền về địa điểm, chất lượng. Việc khảo sát này sẽ giúp đối tác nắm được đơn vị đó có đủ điều kiện để hợp tác hay không. Song song với đó là bạn cần phải bỏ ra một số vốn khá cao để đầu tư vào trang thiết bị cũng như hàng hóa phục vụ cho cửa hàng.

Bước 4: Ký hợp đồng

 Hai bên tiến hành ký hợp đồng nhượng quyền, đơn vị được nhượng quyền sẽ tiến hành thanh toán chi phí nhượng quyền theo hợp đồng. 

Bước 5: Setup nhượng quyền

Đ ối tác nhượng quyền sẽ tiến hành tư vấn cho đơn vị các yếu tố như: thiết kế cửa hàng, nhập nguyên liệu, chuyển giao công nghệ, đào tạo nhân sự… 

Bước 6: Vận hành hoạt động

Cửa hàng của đơn vị nhượng quyền có thể đi vào hoạt động trong khoảng 4 - 6 tuần. Đối tác sẽ tiến hành hỗ trợ khai trương. Bạn cần chiến lược kinh doanh quần áo trẻ em riêng của mình để có thể thúc đẩy mua hàng tăng doanh thu cho cửa hàng của mình.

nhuong-quyen-thuong-hieu-thoi-trang-tre-em-3

Các bước nhượng quyền được thực hiện đơn giản và chuyên nghiệp

Một số khó khăn khi kinh doanh nhượng quyền thương hiệu

Kinh doanh nhượng quyền không phải phương thức đảm bảo kinh doanh cho doanh nghiệp, mà nó cũng có khó khăn, rủi ro nhất định như

- Chủ cửa hàng được nhượng quyền cũng chịu những ràng buộc về khuôn khổ hoạt động và pháp lý

- Không là thương hiệu riêng của mình

- Có nhiều đối thủ cạnh tranh trong cùng hệ thống

- Không phát huy được khả năng sáng tạo trong kinh doanh

- Giúp cho thương hiệu của bên nhượng quyền ngày được lớn mạnh 

- Hoạt động kinh doanh theo khuôn khổ được quy định trước

- Chia sẽ rủi ro kinh doanh của bên nhượng quyền.

Có thể thấy, các bước nhượng quyền thương hiệu thời trang trẻ em không quá phức tạp như nhiều bạn vẫn nghĩ. Chỉ cần tiến hành theo 6 bước nêu trên là bạn đã thực hiện nhượng quyền thành công và đi vào hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng các bước này để nhượng quyền thương hiệu kinh doanh quần áo trung niên nếu muốn kinh doanh mặt hàng này. 

 Ngoài ra còn rất nhiều những khoá học kinh doanh hấp dẫn, bổ ích đến từ những chuyên gia hàng đầu Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn cao đang chờ bạn khám phá.

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh