Kế hoạch mở shop quần áo trẻ em cho người mới

Kế hoạch mở shop quần áo trẻ em cho người mới

Mục lục

Nếu không xây dựng một kế hoạch mở shop quần áo trẻ em chuyên nghiệp, bạn sẽ rất khó gặt hái được thành công trong quá trình kinh doanh. Để tránh gặp rủi ro, tăng doanh thu hàng tháng nhanh chóng. Trong bài viết dưới đây của Unica bật mí bạn đọc 5 bước chuyên nghiệp trong quá trình lên kế hoạch cụ thể dưới đây. 

Bước 1: Xác định số vốn mà bạn có cho việc mở shop 

Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất trong việc lập kế hoạch mở shop quần áo trẻ em đó là xác định số vốn mà bạn có. Đây là yếu tố đảm bảo việc kinh doanh được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Hãy cố gắng trả lời câu hỏi: Số vốn mà bạn định bỏ ra để mở shop quần áo trẻ em là bao nhiêu? 

>>> Xem ngay: Các bước nhượng quyền thương hiệu thời trang trẻ em

ke-hoach-mo-shop-quan-ao-tre-em-1

Điều đầu tiên là bạn cần xác định được số vốn mà mình muốn đầu tư cho việc mở shop

Bên cạnh đó, bạn cần xác định xem với nguồn vốn đó thì bạn có thể mở được shop với quy mô như thế nào, lớn hay nhỏ, vừa hay rộng. Cùng với đó, số vốn cũng sẽ quyết định đến việc nhập số lượng hàng của bạn. Việc tính toán càng chi tiết, cụ thể càng giúp cho quá trình kinh doanh được thuận lợi và tránh thua lỗ do vốn không đủ. 

Bước 2: Tìm mặt bằng kinh doanh 

Nếu bạn có vốn lớn, ý định mở shop có quy mô thì nên chú trọng đến việc tìm mặt bằng để kinh doanh. Thông thường, để kinh doanh thành công, người ta sẽ ưu tiên chọn những mặt bằng có dân cư đông đúc, kinh tế phát triển và kinh doanh quần áo trẻ em cũng cần đến yếu tố này. 

Khi thực hiện kế hoạch mở shop quần áo trẻ em, đừng vội vàng mà nên cẩn trọng. Nếu không có kinh nghiệm trong việc tìm mặt bằng thì bạn có thể tham khảo ý kiến của những người đi trước. Bởi nếu tìm mặt bằng không thuận lợi sẽ khiến toàn bộ chiến lược kinh doanh quần áo trẻ em sau đó hoàn toàn thất bại. 

Bước 3: Khảo sát nhu cầu khách hàng 

Một trong những cách bán quần áo trẻ em hiệu quả nói riêng và các hình thức kinh doanh khác nói chung, việc khảo sát nhu cầu khách hàng là công việc vô cùng quan trọng không được bỏ qua. Để việc khảo sát đạt được kết quả như mong muốn, bạn hãy cố gắng trả lời những câu hỏi sau đây: 

ke-hoach-mo-shop-quan-ao-tre-em-2

Khảo sát khách hàng sẽ giúp bạn hiểu khách hàng và kinh doanh thành công hơn

- Khách hàng mà bạn hướng tới là đối tượng nào? Nhu cầu của của họ là gì? 

- Điều mà khách hàng cần nhất là gì?

- Khách hàng có độ tuổi bao nhiêu? 

- Khách hàng chủ yếu ở khu vực nào?

Thực tế, đối tượng khách hàng chính của shop quần áo trẻ em đó chính là người lớn, các bậc phụ huynh. Việc bạn hiểu rõ thị hiếu, tâm lý của nhóm đối tượng khách hàng sẽ giúp cho việc kinh doanh được dễ dàng hơn. Hãy chú ý xem họ thường mua quần áo như thế nào, mức giá bao nhiêu… để điều chỉnh chiến lược kinh doanh quần áo trẻ em sao cho hợp lý. 

Bước 4: Tìm nguồn hàng quần áo trẻ em 

Sau khi đã nắm được vốn, mặt bằng, nhu cầu khách hàng thì bước tiếp theo trong kế hoạch mở shop quần áo trẻ em đó là tìm nguồn hàng. Để tăng doanh thu bán hàng, bạn nên ưu tiên lựa chọn những nguồn hàng giá rẻ nhưng vẫn đảm chất lượng. Thực tế, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán sỉ quần áo uy tín, giá cả ưu đãi nên việc nhập hàng cũng không quá khó khăn. 

Để đảm bảo quá trình kinh doanh được lâu dài, bạn hãy chú ý đến chính sách, giá cả cũng như số lượng mỗi lần bạn nhập quần áo sỉ. Nhưng cũng đừng vì giá rẻ mà nhập hàng kém chất lượng vì khách hàng có thể quay lưng với bạn. Bởi hiện nay, các hộ gia đình chỉ sinh từ 1 - 2 con nên việc đầu tư chất lượng cho con luôn được ưu tiên hàng đầu. 

>>> Xem ngay: Kinh nghiệm kinh doanh quần áo trẻ em online hiệu quả nhất

ke-hoach-mo-shop-quan-ao-tre-em-3

Bạn nên ưu tiên nguồn hàng chất lượng, giá cả phải chăng 

Một yếu tố cũng quan trọng không kém đó là số lượng mỗi lần nhập, đừng quá tham lam nhập hàng quá lớn. Mà cách thông minh là bạn nên chia thành từng đợt nhập một. Trong lần nhập đầu tiên, bạn có thể nhập với nhiều mặt hàng khác nhau, sau đó phân tích thái độ mua hàng của khách để định hướng hàng hóa cho những lần nhập tiếp theo. Điều này sẽ giúp tránh được tình trạng hàng tồn kho, thua lỗ do phải bù vốn. Tham khảo khóa học xuất nhập khẩu để tìm được nguồn hàng chất lượng

Bước 5: Xây dựng mục tiêu kinh doanh 

Bước cuối cùng trong kế hoạch mở shop quần áo trẻ em đó chính là xây dựng một mục tiêu kinh doanh cụ thể và tiến hành thực hiện nó. Mục tiêu có thể đặt ra dựa trên yếu tố ngắn hạn hoặc dài hạn. Mục tiêu cũng chính là sự định hướng chuyên nghiệp cho chủ kinh doanh. Thực chất, bước xây dựng mục tiêu được xem là bước tổng kết của những bước còn lại ở trên. 

Và để quá trình kinh doanh shop quần áo trẻ em hoặc bất cứ hình thức kinh doanh liên quan đến thời trang được thành công hơn, bạn hãy tham khảo thêm khóa học “Kinh doanh cửa hàng thời trang” của giảng viên Nguyễn Phan Anh trên Unica. 

Khóa học "Kinh doanh cửa hàng thời trang"

Bạn là người trẻ đam mê thời trang, bạn muốn kinh doanh với niềm đam mê của mình nhưng biết bắt đầu như thế nào cho thật ấn tượng và hiệu quả. Khóa học "Kinh doanh cửa hàng thời trang" sẽ giúp bạn giải quyết mọi khúc mắc mà bạn đang gặp phải trong kinh doanh cửa hàng thời trang. Cụ thể, bạn sẽ nắm điwọc những chiến lược Marketing trong kinh doanh thời trang, chiến lược xây dựng cửa hàng thời trang, kinh nghiệm kinh doanh cũng như các cách tối ưu, thúc đẩy doanh số bán hàng của cửa hàng.

XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Xem ngay: Kinh doanh cửa hàng thời trang

Chắc chắn, qua bài viết trên sẽ giúp bạn học kinh doanh để biết kế hoạch mở shop quần áo trẻ em thành công nhất. Hy vọng những thông tin mà Unica chia sẻ sẽ thực sự hữu ích đối với bạn.

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh