Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

Top 14 tính năng mới của adobe illustrator trong năm 2023

Adobe Illustrator là phần mềm đồ họa vector hàng đầu thế giới, cho phép bạn tạo ra các logo, biểu tượng, hình vẽ, kiểu chữ và hình minh họa cho mọi mục đích. Trong phiên bản mới nhất của Adobe Illustrator 2023, bạn sẽ được trải nghiệm những tính năng mới và cải tiến đáng kể, giúp bạn làm việc hiệu quả và sáng tạo hơn. Dưới đây là 14 tính năng mới của Adobe Illustrator 2023 mà những bạn đang học illustrator online không nên bỏ lỡ.

Các tính năng mới của adobe illustrator 2023

Phần mềm Adobe Illustrator 2023 được tích hợp nhiều tính năng mới nên sẽ đem tới trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Những tính năng nổi bật có thể kể tới của phần mềm này đó là:

1. Giao diện người dùng được cải thiện

Adobe Illustrator 2023 có giao diện người dùng được thiết kế lại, mang lại cho bạn một trải nghiệm làm việc trực quan và dễ dàng hơn. Bạn có thể tùy chỉnh thanh công cụ, bảng điều khiển và cửa sổ theo ý muốn, để phù hợp với quy trình làm việc của bạn. Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa các chế độ hiển thị khác nhau, như chế độ xem trang, chế độ xem phác thảo hoặc chế độ xem pixel.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các kiến thức liên quan đến phần mềm Adobe IIIustrator thì có thể tham khảo khóa học "Adobe Illustrator CC 2015 từ cơ bản đến nâng cao" của giảng viên Lê Đức Lợi có trên Unica.vn. 

Tham khảo khóa học " Adobe IIIustrator CC 015 từ cơ bản đến nâng cao" 

Lộ trình khóa học có 93 bài giảng với thời lượng 11 giờ 44 phút. Kết thúc khóa học, bạn sẽ nắm được toàn bộ kiến thức từ A-Z về Illustrator CC 2015, biết cách áp dụng nó cho những dự án đồ họa vector riêng của chính bạn, minh họa & biên tập được các ấn phẩm sách báo...

Xem chi tiết toàn bộ khóa học ngay tại đây

Adobe Illustrator CC 2015 từ cơ bản đến nâng cao

2. Tích hợp công cụ thiết kế 3D nâng cao

Tính năng mới của phần mềm Adobe Illustrator 2023 cho phép bạn tạo ra các hình minh họa 3D chất lượng cao, công cụ thiết kế 3D nâng cao. Bạn có thể sử dụng các công cụ như Extrude & Bevel, Revolve, Rotate hoặc Perspective Grid để biến đổi các đối tượng vector thành các hình khối 3D. Bạn cũng có thể áp dụng các hiệu ứng ánh sáng, bóng và vật liệu để tăng thêm chiều sâu và hiện thực cho các hình minh họa của bạn.

3. Tối ưu hóa cho hiệu suất

Adobe Illustrator 2023 được tối ưu hóa cho hiệu suất, giúp bạn làm việc nhanh và mượt mà hơn. Bạn có thể mở và lưu các tệp lớn một cách nhanh chóng, không bị gián đoạn hoặc treo máy. Bạn cũng có thể tận dụng sức mạnh của GPU để kích hoạt tính năng GPU Performance, giúp bạn xử lý các đồ họa phức tạp một cách dễ dàng.

 

Adobe Illustrator CC

Adobe Illustrator 2023 được tối ưu hóa cho hiệu suất, giúp bạn làm việc nhanh và mượt mà hơn

4. Recolor Artwork

Recolor Artwork là tính năng mới của adobe illustrator cho phép bạn thay đổi màu sắc của các hình minh họa một cách thông minh và linh hoạt. Bạn có thể sử dụng công cụ Recolor Artwork để chọn một bảng màu từ các nguồn khác nhau, như Adobe Color, Adobe Stock hoặc các tệp khác. 

Bạn cũng có thể điều chỉnh màu sắc theo các thuộc tính như hue, saturation, brightness hoặc temperature. Recolor Artwork giúp bạn thử nghiệm và khám phá các phối màu mới một cách dễ dàng và nhanh chóng.

tinh-nang-Recolor-Artwork.jpg

Recolor Artwork là tính năng mới của adobe illustrator cho phép bạn thay đổi màu sắc của các hình minh họa một cách thông minh và linh hoạt

Học Illustrator từ cơ bản đến nâng cao bằng cách tham gia khoá học online qua video. Khoá học giúp bạn nhanh chóng làm chủ phần mềm Adobe Illustrator, có được nền tảng kiến thức cơ bản để tạo ra các sản phẩm thiết kế nâng cao và chủ động trong thiết kế.

Cẩm nang A-Z Illustrator cho Designer
Phạm Đức Duy
299.000đ
900.000đ

Đồ họa thiết kế chuyên nghiệp với Illustrator
Master Trần
499.000đ
600.000đ

Học Illustrator từ căn bản đến nâng cao
Vũ Ngọc Đăng
299.000đ
900.000đ

5. Smart Glyph

Smart Glyph là tính năng mới của adobe illustrator giúp bạn chọn và sử dụng các ký tự đặc biệt, biểu tượng hoặc emoji một cách tiện lợi. Bạn có thể truy cập vào bảng Smart Glyph từ thanh công cụ hoặc menu Type và tìm kiếm các ký tự theo tên, loại hoặc mã. Bạn cũng có thể xem trước và chèn các ký tự vào văn bản của bạn một cách dễ dàng.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách thêm artboard trong AI, chỉnh sửa và sao chép artboard

6. Cải tiến Type – Căn chỉnh văn bản theo chiều dọc

Adobe Illustrator 2023 cải tiến tính năng Type, giúp bạn căn chỉnh văn bản theo chiều dọc một cách chính xác và đẹp mắt. Bạn có thể sử dụng công cụ Vertical Type để nhập văn bản theo chiều dọc và sử dụng công cụ Vertical Area Type để nhập văn bản theo chiều dọc trong một khung văn bản. Bạn cũng có thể điều chỉnh khoảng cách giữa các ký tự, hàng hoặc đoạn văn bản theo chiều dọc.

tinh-nang-Type-cua-ai-2023.jpg

Tính năng Type giúp bạn căn chỉnh văn bản theo chiều dọc một cách chính xác và đẹp mắt

7. Các biến thể độ cao phông chữ

Adobe Illustrator 2023 hỗ trợ các biến thể độ cao phông chữ, cho phép bạn tùy chỉnh độ cao của các ký tự trong một phông chữ. Bạn có thể sử dụng công cụ Character để chọn một phông chữ có hỗ trợ biến thể độ cao và sử dụng thanh trượt để điều chỉnh độ cao của các ký tự. Bạn cũng có thể xem trước và so sánh các biến thể độ cao khác nhau của một phông chữ.

8. Căn chỉnh theo giới hạn Glyph

Adobe Illustrator 2023 cho phép bạn căn chỉnh các đối tượng theo giới hạn Glyph, giúp bạn đảm bảo sự đồng nhất và cân bằng của các hình minh họa. Bạn có thể sử dụng công cụ Align để chọn một hoặc nhiều đối tượng và chọn Align to Glyph Bounds để căn chỉnh các đối tượng theo giới hạn Glyph của văn bản. Bạn cũng có thể lựa chọn căn chỉnh theo giới hạn Glyph trên, dưới, trái hoặc phải.

can-chinh-gioi-han-Glyph.jpg

Adobe Illustrator 2023 cho phép bạn căn chỉnh các đối tượng theo giới hạn Glyph

9. Tiết kiệm thời gian với bộ lọc & tìm kiếm Lớp

Adobe Illustrator 2023 giúp bạn tiết kiệm thời gian với bộ lọc và tìm kiếm Lớp (layer), giúp bạn quản lý các lớp một cách hiệu quả và dễ dàng. Bạn có thể sử dụng công cụ Layers để truy cập vào bảng Layers, sử dụng thanh tìm kiếm để tìm kiếm các lớp theo tên, loại hoặc thuộc tính. Bạn cũng có thể sử dụng các bộ lọc để lọc ra các lớp theo trạng thái, như hiển thị, ẩn, khóa hoặc mở khóa.

10. Cải thiện PDF

Adobe illustrator 2023 đã cải thiện tính năng xuất PDF, giúp bạn xuất ra các tệp PDF chất lượng cao và tuân thủ các tiêu chuẩn. Bạn có thể sử dụng công cụ Save As để lưu tệp Illustrator của bạn thành tệp PDF và chọn một trong các tùy chọn PDF Preset như PDF/X, PDF/A hoặc PDF/E. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các thiết lập PDF, như bảo mật, tương thích hoặc nén.

tinh-nang-xuat-file-pdf.jpg

Adobe illustrator 2023 đã cải thiện tính năng xuất PDF

11. Chia sẻ để đánh giá

Adobe Illustrator 2023 cho phép bạn chia sẻ các hình minh họa của bạn để đánh giá và phản hồi từ người khác, một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng công cụ Share for Review để tạo ra một liên kết chia sẻ cho tệp Illustrator của bạn và gửi cho những người bạn muốn nhận ý kiến. Bạn cũng có thể xem và trả lời các bình luận từ người khác trên bảng Review, phần mềm cũng sẽ tự cập nhật các thay đổi vào tệp Illustrator của bạn.

12. Tích hợp AI và Machine Learning

Adobe Illustrator 2023 tích hợp AI và Machine Learning, giúp bạn tạo ra các hình minh họa sáng tạo và chuyên nghiệp hơn. Bạn có thể sử dụng công cụ Content-Aware Crop để cắt bớt các phần không mong muốn của hình minh họa, mà không làm mất đi các chi tiết quan trọng. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Image Trace để chuyển đổi các hình ảnh bitmap thành các đồ họa vector, với nhiều tùy chọn về độ chi tiết, màu sắc và đường viền.

13. Hỗ trợ nền tảng đa

Adobe Illustrator 2023 hỗ trợ nền tảng đa, cho phép bạn làm việc trên nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại. Bạn có thể sử dụng Adobe Illustrator trên iPad để tạo ra các hình minh họa một cách tự do và linh hoạt, với các công cụ vẽ và chỉnh sửa được thiết kế riêng cho iPad. Bạn cũng có thể sử dụng Adobe Illustrator Draw trên Android hoặc iOS để vẽ và phác thảo các ý tưởng của bạn trên điện thoại, và đồng bộ hóa với Adobe Illustrator trên máy tính.

tich-hop-nen-tang-da-nang.jpg

Adobe Illustrator 2023 hỗ trợ nền tảng đa, cho phép bạn làm việc trên nhiều thiết bị khác nhau

14. Tích hợp chặt chẽ với Creative Cloud

Tính năng mới của adobe illustrator 2023 là tích hợp chặt chẽ với Creative Cloud, giúp bạn kết nối và làm việc hiệu quả với các ứng dụng và dịch vụ khác của Adobe. Bạn có thể sử dụng Adobe Fonts để truy cập vào hàng ngàn phông chữ chất lượng cao, và áp dụng cho các hình minh họa của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng Adobe Stock để tìm kiếm và sử dụng hàng triệu hình ảnh, biểu tượng, mẫu hoặc video chuyên nghiệp.

>>> Xem thêm: 4 cách xóa background trong illustrator đơn giản mà bạn nên biết

Cấu hình tối thiểu cài đặt Adobe Illustrator CC 2023

Để cài đặt và sử dụng Adobe Illustrator CC 2023, bạn cần có máy tính đáp ứng các yêu cầu sau:

- Hệ điều hành: Windows 10 (64-bit) hoặc macOS Big Sur (11) hoặc cao hơn

- Bộ xử lý: Intel Core i5 hoặc AMD Ryzen 5 hoặc cao hơn

- Bộ nhớ RAM: 8 GB hoặc cao hơn

- Ổ đĩa cứng: 4 GB dung lượng trống

- Màn hình: Độ phân giải 1280 x 800 hoặc cao hơn

- Card đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 1050 hoặc AMD Radeon RX 560 hoặc cao hơn

cau-hinh-may-cai-ai-2023.jpg

Cấu hình máy để cài đặt Ai 2023

Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt Adobe Illustrator CC 2023

Để cài đặt Adobe Illustrator CC 2023, bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tải Adobe Illustrator CC 2023 từ Google về máy. 

Bước 2: Sau khi tải file xuống bạn tiến hành giải nén, hãy tìm đến phần mềm Adobe Photoshop CC 2023 và mở nó lên.

Bước 3: Khi cửa sổ Adobe Illustrator CC 2023 hiện lên, nhấn chọn INSTALL để tiếp tục.

nhan-INSTALL.jpg

Nhấn chọn INSTALL

Bước 4: Sau đó chọn Continue để bắt đầu quá trình cài đặt phần mềm.

chon-Continue.jpg

Chọn Continue

Bước 5: Chờ khoảng vài phút để quá trình cài đặt diễn ra.

cho-cai-dat.jpg

Chờ cài đặt trong vài phút

Bước 6: Chọn OK để kết thúc quá trình cài đặt Illustrator.

nhan-ok.jpg

Chọn OK

Kết quả sau khi cài đặt thành công:

mo-ai.jpg

Kết luận

Tính năng mới của adobe illustrator 2023 sẽ giúp bạn làm việc và thiết kế những mẫu đồ họa vector hàng đầu thế giới, mang lại cho bạn nhiều tính năng mới và cải tiến đáng kể. Bạn có thể tạo ra các hình minh họa chất lượng cao, sáng tạo và chuyên nghiệp, với các công cụ thiết kế 3D, Recolor Artwork, Smart Glyph, Image Trace và nhiều hơn nữa. Bạn cũng có thể làm việc trên nhiều thiết bị khác nhau, và kết nối với các ứng dụng và dịch vụ khác của Adobe. Để sử dụng Adobe Illustrator CC 2023, bạn cần có máy tính đáp ứng các yêu cầu cấu hình tối thiểu và kích hoạt bằng tài khoản Adobe hoặc công cụ kích hoạt. Ngoài ra đừng bỏ lỡ cơ hội học Photoshop cùng chuyên gia Huy Quần Hoa trong các khoá học siêu hấp dẫn khác ngay trên Unica nhé!

[Tổng số: 5 Trung bình: 2]
Trở thành hội viên
Tác giả
Vũ Ngọc Đăng Giảng viên
Anh có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực: Thiết kế in lưới (in lụa), thiết kế in offset, thiết kế quảng cáo, thiết kế giao diện website... đã thực hiện hàng nghìn dự án lớn nhỏ cho nhiều c&oc...