Điểm mặt những tính năng mới nhất của Adobe Illustrator CC

Điểm mặt những tính năng mới nhất của Adobe Illustrator CC

Mục lục

Adobe Illustrator CC là một công cụ vẽ tuyệt vời dành cho những nhà thiết kế, bởi phần mềm này dễ sử dụng, kết hợp với photoshop sẽ mang lại những sản phẩm chất lượng cao. Hiện nay, Adobe illustrator CC có lẽ là phiên bản được nhiều người theo học Illustrator và sử dụng nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nắm được những tính năng mới của phần mềm này. Trong bài viết dưới đây, UNCA sẽ chia sẻ về những tính năng mới nhất của AI so với các phiên bản trước đây, bạn nên tham khảo thêm.

Adobe illustrator là gì?

Adobe Illustrator là một phần mềm đồ họa vector, tạo nền tảng quan trọng cho nghề thiết kế đồ họa. Đây là phần mềm tạo hình dạng cơ bản thông qua lệnh và công cụ. Đồng thời, sao chép và kết hợp đối tượng để tạo hình dạng mới, chọn và thay đổi các phần trong đối tượng bằng công cụ Selection, tô vẽ đối tượng, cung cấp hiệu ứng 3D nhằm vẽ các hình khối, vật thể, xử lý các hình ảnh liên quan đến công việc dàn trang báo chí.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các kiến thức liên quan đến phần mềm Adobe IIIustrator thì có thể tham khảo khóa học " Adobe Illustrator CC 2015 từ cơ bản đến nâng cao" của giảng viên Lê Đức Lợi có trên Unica.vn. 

>>> Xem thêm: Illustrator là gì? Ứng dụng của Illustrator trong đời sống

Tham khảo khóa học " Adobe IIIustrator CC 015 từ cơ bản đến nâng cao" 

Lộ trình khóa học có 93 bài giảng với thời lượng 11 giờ 44 phút. Kết thúc khóa học, bạn sẽ nắm được toàn bộ kiến thức từ A-Z về Illustrator CC 2015, biết cách áp dụng nó cho những dự án đồ họa vector riêng của chính bạn, minh họa & biên tập được các ấn phẩm sách báo...

Xem chi tiết toàn bộ khóa học ngay tại đây

Adobe Illustrator CC 2015 từ cơ bản đến nâng cao

Những tính năng mới của Adobe Illustrator CC 

Về tốc độ

Thật không ngoa khi nói rằng, Illustrator phiên bản CC thao tác nhanh hơn so với phiên bản trước. Có lẽ nhà sản xuất muốn tối ưu hóa tốc độ của phần mềm nên đã đầu tư rất nhiều với phiên bản này. Điều này không những giúp cho Illustrator khởi động nhanh hơn mà tốc độ xử lý cũng được tăng lên rất nhiều.

Nếu bạn đang sử dụng ổ đĩa cứng SSD thì tốc độ khởi động và thao tác sẽ nhanh hơn gấp nhiều lần. Ngoài ra, nếu chưa quen với phiên bản mới, bạn có thể cài đặt cả phiên bản CC và phiên bản cũ mà không gặp bất kỳ xung đột hoặc rắc rối nào. Như vậy, khi thiết kế các bạn sẽ thuận tiện hơn rồi đúng không nào!

Font chữ khi thiết kế

Adobe Illustrator CC đã được nhà sản xuất đầu tư rất nhiều về mảng font chữ thiết kế. Cụ thể, kho font chữ trên server của Adobe đã được đồng bộ lại, giúp cho người sử dụng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn khi thiết kế. Mặt khác, việc tải font và tìm kiếm font chữ cũng trở nên dễ dàng hơn.

Tính năng mới mang tên Kuller

Có thể bạn chưa biết, trên dòng điện thoại Iphone có trang bị một phần mềm là Kuller, nhằm đồng bộ màu sắc dễ dàng hơn với Illustrator. Điều này có nghĩa là bạn có thể thoải mái đi ra đường, chụp tất cả các bảng quảng cáo mà bạn thích, sau đó đồng bộ lại với Illustrator và sử dụng màu sắc đó cho thiết kế của mình. Nhờ vậy mà có thể đa dạng hóa màu sắc khi thiết kế.

Adobe Illustrator CC

Việc tải font và tìm kiếm font chữ trở nên dễ dàng hơn với phần mềm Adobe Illustrator CC 

Dễ dàng cập nhật

Là một nhà thiết kế, chắc hẳn bạn đã biết hoặc đã từng “ghé thăm” trang Behance, nơi được mệnh danh là “thiên đường đồ họa”. Nơi này giống như một viện bảo tàng, lưu trữ các tác phẩm để đời của nhân loại. Adobe Illustrator CC cũng đã tích hợp tính năng chia sẻ bài viết lên Behance trực tiếp trong phần mềm. Do đó, bạn có thể thỏa sức thiết kế và chia sẻ với cộng đồng đồ họa.

Đồng bộ các tùy chỉnh

Khi đã quen sử dụng với giao diện mà mình thiết kế, bạn đã tạo cho những bộ Brushes, Symbols, Swatches… hay sử dụng. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy không quen thuộc với việc chuyển từ máy tính của mình sang máy khác để sử dụng. Đừng quá lo lắng, bởi giờ đây Adobe đã tích hợp tính năng đồng bộ các thiết lập của bạn. Và bạn có thể chuyển qua máy bất kỳ nào, đồng bộ lại giao diện, Brushes, Symbols, Swatches và sử dụng.

Thao tác với Type dễ dàng hơn

Bạn thích sáng tạo chữ viết và đa dạng hóa chúng nhưng chưa biết phải làm như thế nào. Mọi chuyện sẽ được giải quyết với Touch Type Tool, lúc này bạn có thể thỏa sức sáng tạo ý tưởng. Bởi Touch Type sẽ đưa ra cho bạn các gợi ý trong quá trình thiết kế.

Font chữ được tìm kiếm nhanh hơn

Bằng tính năng Character, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh font chữ như: in đậm, nghiêng, gạch chân… Việc tìm kiếm cũng nhanh chóng hơn khi bạn gõ tên chữ cái của font sẽ tìm được ngay font cần tìm trên phần mềm Adobe Illustrator CC.

Đóng gói dữ liệu thiết kế đơn giản hơn

Một số trường hợp, khi gửi mail cho khách hàng hoặc gửi cho bộ phận in ấn bị thiếu file, sẽ khiến bạn gặp không ít rắc rối. Tuy nhiên, giờ đây mọi chuyện đã đơn giản hơn khi công cụ Package xuất hiện. Chỉ cần một cái click chuột là một folder thiết kế xuất hiện, bao gồm tất cả font chữ, hình ảnh bitmap, file thiết kế… Nhờ đó mà bạn có thể gửi cho khách hàng, bên in ấn mà không sợ thất thoát dữ liệu.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu thông tin Lasso trong Illustrator đơn giản nhất

Adobe Illustrator CC

Adobe Illustrator CC có rất nhiều tính năng mới hữu ích cho người sử dụng

Brush phong phú hơn

Bạn có thể lựa chọn bất kỳ hình ảnh nào để làm brush, dù là vector hoặc bitmap và tất cả các tùy chỉnh khác như xoay, độ nghiêng, kích thước của brush sẽ được thể hiện đầy đủ.

Cửa sổ link thân thiện hơn

Đối với phiên bản Adobe Illustrator, khi bạn nhúng một hình ảnh vào Illustrator, đối với các phiên bản trước thì bảng link chỉ hiện mỗi tên của hình ảnh, vô tình gây ra khó khăn trong việc tìm kiếm. Tuy nhiên, với sự cải tiến mạnh mẽ của phiên bản mới thì sự cố trên đã hoàn toàn được khắc phục. Giờ đây bạn có thể dễ dàng thao tác với hình ảnh mà không cần phải lo lắng về việc tìm kiếm nữa.

Trong bài viết trên, UNICA đã chia sẻ những tính năng mới trong Adobe Illustrator CC. Hy vọng rằng, với những thông tin bổ ích trên, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về phiên bản này cũng như việc sử dụng và thao tác với phần mềm. Ngoài ra đừng bỏ lỡ cơ hội học Photoshop cùng chuyên gia Huy Quần Hoa trong các khoá học siêu hấp dẫn khác ngay trên Unica nhé!

Đánh giá :

Tags: Illustrator