Những điều cần biết về phần mềm Premiere

Những điều cần biết về phần mềm Premiere

Mục lục

Trong số những phần mềm sản xuất phim chuyên nghiệp thì phần mềm Premiere được xem là “vua” của các loại phần mềm, được các đạo diễn phim, người học dựng phim sử dụng để thực hiện những video đặc sắc, những bộ phim để đời. Vậy phần mềm Premiere là gì, tại sao nó được yêu thích như vậy? Mời bạn đọc cùng Unica tìm lời giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Phần mềm premiere

Phần mềm premiere được mệnh danh là vua của chỉnh sửa video và dựng phim 

1. Phần mềm Premiere là gì?

Phần mềm premiere hay còn được gọi là Adobe Premiere Pro là một phần mềm dựng phim chuyên nghiệp được phát triển bởi Adobe Systems ra mắt lần đầu tiên vào năm 2003.
Premiere là một trong những phần mềm chỉnh sửa phi tuyến tính đầu tiên với phiên bản đầu tiên được phát hành trên Mac vào năm 1991. Phần mềm Premiere chuyên cắt ghép các video với nhau, đồng thời tạo thêm các hiệu ứng ánh sáng, thêm hình ảnh và âm thanh cho video trở nên hấp dẫn và sinh động.

 Phần mềm premiere
Phần mềm Premiere là gì?

2. Tính năng của phần mềm Premiere

Premiere Pro hỗ trợ chỉnh sửa video với độ phân giải lên tới 10.240 × 8.192 tối đa 32 bit cho mỗi màu kênh, ở cả RGB và YUV. Chỉnh sửa mức âm thanh mẫu, hỗ trợ trình cắm âm thanh và trộn âm thanh vòm 5.1 có sẵn. Kiến trúc trình cắm của Premiere Pro cho phép nó nhập và xuất các định dạng ngoài các định dạng được hỗ trợ bởi QuickTime hoặc DirectShow, hỗ trợ nhiều định dạng tệp video và âm thanh và codec trên cả Mac OS và Windows. 

Khi được sử dụng với các trình cắm Neo của Cineform, nó hỗ trợ chỉnh sửa 3D với khả năng xem vật liệu 3D bằng màn hình 2D, đồng thời thực hiện các điều chỉnh mắt trái và phải riêng lẻ.

Premiere Pro có thể được sử dụng cho tất cả các tác vụ chỉnh sửa video phổ biến cần thiết để tạo ra chất lượng phát sóng, video độ phân giải cao. Nó có thể được sử dụng để nhập video, âm thanh và đồ họa và được sử dụng để tạo các phiên bản video mới, được chỉnh sửa có thể được xuất sang phương tiện và định dạng cần thiết để phân phối. 

Khi tạo video bằng Premiere Pro, nhiều video và hình ảnh tĩnh có thể được chỉnh sửa cùng nhau. Các tiêu đề có thể được thêm vào video và các bộ lọc có thể được áp dụng cùng với các hiệu ứng khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm về phần mềm đặc biệt này cũng như "nắm trọn" cách sử dụng, dựng Video chuyên nghiệp với các khóa học Edit videoChưa dừng lại ở đó, Unica còn mang đến cho bạn những khoá học siêu hấp dẫn về photoshop do chuyên gia hàng đầu Huy Quần Hoa trực tiếp giảng dạy và đồng hành cùng bạn trong suốt khoá học. Sẽ giúp bạn nâng cao thêm kiến thức về thiết kế, chỉnh sửa cơ bản để có những thước phim, video siêu đẹp.

>> Tất tần tật về phần mềm chỉnh sửa video Adobe Premiere Pro CS6

>> Tổng hợp 5 phần mềm dựng phim chuyên nghiệp hot nhất hiện nay

Đánh giá :

Tags: Adobe Premiere