7 Bước cắt video bằng Adobe Premiere cực đơn giản

7 Bước cắt video bằng Adobe Premiere cực đơn giản

Mục lục

Bạn muốn cắt video, cắt clip nhưng không biết phải thực hiện như nào. Bạn tìm tòi và biết đến công cụ Adobe, nhưng chỉ dừng lại ở mức độ lý thuyết. Ngay sau đây, Unica sẽ bật mí đến bạn đọc 7 bước cắt video bằng Adobe Premiere chi tiết, đơn giản và dễ hiểu.

Hướng dẫn cắt Video bằng Adobe Premiere

Bước 1: Mở ứng dụng Adobe Premiere trên máy tính. Sau đó bạn tạo tệp mới bằng cách Click vào "New Project".

cat-Video-Adobe-Premiere.png

Bước 2: Chọn File -> chọn New ->chọn Sequence chuẩn bị thực hiện thao tác chỉnh sửa Video. Hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + N.

cat-Video-Adobe-Premiere-1.png

Bước 3: Trong cửa sổ New Sequence, bạn chọn Digital SLR và chọn mũ 1080pDSLR 1080p30. Đặt tên cho tệp và bấm Ok.

cat-Video-Adobe-Premiere-2.png

Bước 4: Nhấn đúp chuột vào Import Media to Start để tải File Video, hình ảnh, âm thanh lên.

cat-Video-Adobe-Premiere-3.png

Bước 5: Kéo thả file đã tải lên từ Project sang Sequence.

cat-Video-Adobe-Premiere-4.png?

Bước 6: Tiến hành cắt video trong premiere bằng cách chọn vào Razor Tool hoặc nhấn phím C

cat-Video-Adobe-Premiere-5.png?

Bước 7: Đưa Razor Tool đến đoạn cần cắt và nhấn chuột trái để thực hiện thao tác cắt Video. Sau đó nhấn V để hiện lại con trỏ chuột.

cat-Video-Adobe-Premiere-6.png?v

>>> Xem ngay: Những điều cần biết về phần mềm Premiere

Bước 8: Ghép các đoạn Video lại với nhau bằng cách kéo thả các đoạn Video đến gần nhau trên Timeline.

Sau khi hoàn thành thao tác xóa Video, trên giao diện phần mềm sẽ xuất hiện những đoạn trống trên phần Timeline. Bạn chọn "Ripple Delete", đoạn trống sẽ biến mất. 

cat-Video-Adobe-Premiere-7.png

Cách cắt video bằng Timeline

Khi bạn muốn điều chỉnh cách cắt video trong premieregiữa hai clip, bạn có thể sử dụng chỉnh sửa gợn hoặc chỉnh sửa cuộn. Bằng cách sử dụng các công cụ này, bạn có thể thực hiện cách chỉnh sửa video trong adobe premiere. Khi bạn đang làm việc trong Dòng thời gian ở chế độ Cắt, các clip bị ảnh hưởng bởi các chỉnh sửa của bạn sẽ xuất hiện song song trong Trình theo dõi chương trình. 

Ở chế độ Cắt, Trình theo dõi chương trình giúp bạn quyết định nội dung bạn muốn sử dụng bằng cách hiển thị cho bạn khung cuối cùng của clip mà bạn đang cắt và khung đầu tiên của clip tiếp theo. Nhấp và kéo vào clip trong Timeline để điều chỉnh.

Sau khi bạn thực hiện điều chỉnh của mình, có thể có một khoảng trống trong Dòng thời gian từ nơi bạn thực hiện cắt video. Thu hẹp khoảng cách này bằng cách đánh dấu nó và thực hiện xóa Ripple, điều này sẽ thu hẹp khoảng cách và rút ngắn độ dài tổng thể của chuỗi. 

Nhấp vào điểm chỉnh sửa giữa hai clip bằng công cụ Ripple Edit sẽ chọn lựa chọn điểm chỉnh sửa Ripple In hoặc Ripple Out, tùy thuộc vào phía của điểm chỉnh sửa video bằng adobe premiere pro mà bạn nhấp vào. Nếu bạn sử dụng Control-click (Windows) hoặc Command-click (Mac OS) vào điểm chỉnh sửa bằng công cụ Ripple Edit, con trỏ sẽ hiển thị công cụ Rolling Edit.

Để duy trì độ dài tổng thể của một chuỗi, cách cắt video trong adobe premiere là hãy thực hiện chỉnh sửa luân phiên. Điều này điều chỉnh hai clip cùng một lúc - rút ngắn một đoạn và kéo dài đoạn tiếp theo chính xác cùng một lượng. Di chuyển điểm Vào hoặc Điểm ra của clip theo trình tự đến đầu phát, không để lại khoảng trống trong chuỗi.

>>> Xem ngay: 11+ các hiệu ứng trong Adobe Premiere Pro chất như nước cất

cat-video-trong-adobe-premiere-2

Sử dụng trình timeline để cắt video premiere

Cách cắt video bằng Program Monitor

Các vết cắt ghép video bằng adobe premiere chính xác được thực hiện tốt nhất bằng Trình theo dõi chương trình. Bấm đúp vào điểm cuối của clip để chuyển sang chế độ Cắt trong Trình theo dõi chương trình.

Nhấp vào bất kỳ đâu trên clip để cắt. Sử dụng Trình theo dõi chương trình cung cấp cho bạn một khu vực lớn hơn nhiều để nhấp chuột để thực hiện các chỉnh sửa chính xác. Để điều chỉnh cả hai clip trong Trình theo dõi chương trình, hãy nhấp vào giữa các clip và kéo để điều chỉnh độ dài của cả hai clip cùng một lúc. Chuyển đổi giữa cắt gợn sóng và cắt cuộn trong Trình theo dõi chương trình bằng cách giữ phím Control hoặc Command khi bạn nhấp vào.

Lợi ích của việc sử dụng Trình theo dõi chương trình như một công cụ cắt video bằng premiere là có các nút điều chỉnh chính xác bên dưới cảnh quay, cho phép bạn cắt một hoặc năm khung hình cùng một lúc. Thoát chế độ Trim để xem trước tác phẩm của bạn bằng cách nhấp vào bất kỳ đâu trong Dòng thời gian.

Tổng kết

Cho dù bạn đang cắt ghép một cuộn phim hấp dẫn, video ca nhạc hay phim truyện, bạn có thể cắt video bằng Adobe Premiere cực kỳ đơn giản. Hãy nhớ rằng chỉnh sửa video có thể tạo ra tất cả sự khác biệt cho sự thành công của dự án của bạn. Còn rất nhiều kiến thức mới, những kinh nghiệm, thủ thuật hay khác sẽ được các chuyên gia bật mí trong khoá học Premiere chỉ có trên Unica. Ngoài ra, các bạn học After Effect cũng có thể dùng nó để cắt video và làm thêm các hiệu ứng, kỹ xảo được. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi!

Đánh giá :

Tags: Adobe Premiere