Cách xử lý những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh “đỉnh” nhất (Phần 2)

Cách xử lý những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh “đỉnh” nhất (Phần 2)

Mục lục

Trong phần 1 của bài viết “Cách xử lý những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh “đỉnh” nhất (phần 1)”, UNICA đã giới thiệu cho bạn những mẹo xử lý thông minh trong phần đầu của 1 cuộc phỏng vấn tiếng Anh. Trong bài viết lần này, chúng tôi xin tiếp tục giới thiệu cho bạn những cách trả lời tiếp theo của phần 2 nhé!

6. Where do you see yourself 1/3/5 years from now?

(Mục tiêu của bạn ở công ty chúng tôi trong 1/3/5 năm sắp tới là gì?)

Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh mà nhiều nhà tuyển dụng thường đề cập, nhằm biết được hướng đi sắp tới của bạn nếu được nhận làm việc tại công ty. Vì vậy, bạn nên cẩn thận với những gì bạn nói, hãy thể hiện ý chí cầu tiến và tham vọng trong công việc của bản thân với vị trí ứng tuyển. Tuy nhiên, những mục tiêu bạn đề ra phải thật thực tế và bạn đủ khả năng để làm được điều vừa nói đó.

những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn với vị trí của công ty tuyển dụng

Ví dụ:

- Improved my skills. (Phát triển kỹ năng sự nghiệp).

- I want to be an excellent employee. I want to make a difference and I am willing to work hard to make a difference at work.

(Tôi muốn trở thành một nhân viên xuất sắc. Tôi muốn tạo nên sự khác biệt và tôi sẵn sàng làm việc thật chăm chỉ để tạo nên sự khác biệt trong công việc).

7. How do you make important decisions?

(Bạn làm như thế nào mỗi khi đưa ra quyết định quan trọng?)

Với câu hỏi khách quan như này, tốt nhất bạn nên trả lời theo kinh nghiệm của mình để được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Ví dụ:

When deciding on something important, i need to give information and see it wisely. Gather all the information you can find and apply your work experience to make a decision. I believe that making my important decisions is always right.

(Khi quyết định một việc gì quan trọng, tôi cần đưa ra những thông tin và nhìn nhận chúng một các sáng suốt. Tập hợp tất cả những thông tin có thể tìm thấy và áp dụng kinh nghiệm làm việc của mình để quyết định. Tôi tin rằng, cách quyết định quan trọng của tôi luôn đúng đắn).

8. Why would you like to work for us?

(Vì sao bạn mong muốn làm việc cho chúng tôi?)

Dạng câu hỏi này 100% được gặp tại các buổi phỏng vấn. Bạn nên tìm nhiều cách trả lời cho câu hỏi này ở nhà trước.

những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh hay nhất

Why would you like to work for us?

Ví dụ: 

I find your company very good. Your vacancy helps me improve my work skills. I am always interested in marketing and your company is a leader in this field.

(Tôi thấy công ty của bạn rất tốt. Vị trí tuyển dụng của bạn giúp tôi hoàn thiện hơn kỹ năng làm việc. Tôi luôn quan tâm đến marketing và công ty bạn là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực này).

9. What kind of salary do you expect?

(Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?)

Câu hỏi này khá quen thuộc và trở thành câu hỏi nhạy cảm của các cuộc phỏng vấn. Để xử lý những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh như này, bạn cần biết cách trả lời thật khéo léo. 

Khi bạn đưa ra mức offer, bạn cần thật tỉnh táo và đảm bảo rằng mình đã tham khảo trước mức lương dành cho công việc này rồi. Tuyệt đối, bạn đừng bao giờ trả lời là “I don’t know”, điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng rất khó chịu và nghĩ bạn đang nói dối.

Hãy tự tin đề cử mức lương cho bạn, mức lương đừng ít quá cũng như đừng cao quá so với mức định sẵn mà họ đã định cho bạn. 

10. When can you commence employment with us?

(Khi nào bạn có thể bắt đầu làm việc với chúng tôi?)

Câu hỏi này tương tự với câu hỏi: When can you start work?

Dạng câu hỏi này thuộc 1 trong những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường hay gặp nhất. Bạn cần chắc chắn câu trả lời của mình để nhà tuyển dụng gửi thông báo mời làm việc sớm nhất.

- I can start working tomorrow. (Tôi có thể bắt đầu làm việc vào ngày mai).

- As soon as I was accepted, I could go to work immediately. (Ngay sau khi được nhận, tôi có thể đi làm ngay).

- I need to finish my current job. And certainly I can go to work early next month. (Tôi cần hoàn thành công việc tại chỗ làm hiện tại. Và chắc chắn đầu tháng sau tôi có thể đi làm).

11. Do you have any questions for us?

(Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?)

Đây là câu hỏi được nhà tuyển dụng đưa ra để chốt hạ buổi phỏng vấn này và cũng là cơ hội cuối cùng để các ứng viên gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

cách xử lý những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh

Do you have any questions for us?

Nhiều người đi phỏng vấn nghĩ rằng, đây là một hình thức để kết thúc cuộc nói chuyện, họ đang lịch sự mời bạn ra khỏi phòng. 

Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng luôn suy nghĩ rằng: Bạn phải là một ứng viên thực sự đam mê với vị trí của công ty, hiểu sâu công việc đó mới thắc mắc hỏi ngược lại họ. Và nếu bạn không đặt lại câu hỏi thì có thể bạn sẽ bị đánh “out”.

Một số cách hỏi như sau:

- If I could enter this position, what would I need to prepare? (Nếu được vào làm vị trí này, tôi cần chuẩn bị những gì?).

- Do you have references to this work? (Anh chị có tài liệu tham khảo công việc này không?).

- What is my daily task essential to do? (Nhiệm vụ chính hằng ngày của tôi cần phải làm gì?).

- Does the company train new employees? (Công ty có đào tạo nhân viên mới không?).

Bạn đừng bao giờ để những câu hỏi phỏng tiếng Anh làm cản trở cơ hội tìm được một dạng công việc tốt nhất. UNICA mong rằng, thông qua bài viết này, mọi người sẽ có được những cách xử lý tình huống phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh thông minh và gây ấn tượng tốt nhất. Và đừng quên nâng cao cho mình các kỹ năng phát âm, phản xạ khi nói giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng một cách hoàn hảo với khóa học Học nói tiếng Anh trong vòng 1 tuần nhé!

Hiện nay trong công việc, học tập và giao tiếp thường ngày không chỉ có mỗi tiếng Anh đang nhận được sự quan tâm và ưa chuộng mà tiếng Hàn cũng không kém phần quan trọng. Cùng Unica nắm bắt ngay cơ hội học Tiếng Hàn online cùng chuyên gia hàng đầu lĩnh vực hứa hẹn sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Hàn vô cùng hiệu quả và nhanh chóng.

Chúc các bạn thành công!

>> Tuyệt chiêu phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh “hạ gục” nhà tuyển dụng

>> Cách viết CV xin việc tiếng Anh ấn tượng nhất bạn biết chưa?

>> Bí quyết phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

Đánh giá :

Tags: Tiếng Anh Phỏng vấn