Nghệ thuật nói trước công chúng giúp thu hút mọi ánh nhìn

Nghệ thuật nói trước công chúng giúp thu hút mọi ánh nhìn

Mục lục

Ước mơ của bạn là trở thành một MC, một diễn giả nổi tiếng? Bạn muốn thu hút khán giả dõi theo bạn? Nhưng bạn vẫn chưa nắm được những bí quyết để tự tin hơn khi đứng trước đám đông? Đừng quá lo lắng, hãy để những bí kíp về nghệ thuật nói trước công chúng mà UNICA chia sẻ trong bài viết dưới đây đỡ bạn nhé!

Nên bắt đầu bằng một câu chuyện hài hước 

Một câu chuyện hài hước được xem là cách giới thiệu bản thân ấn tượng trước đám đông hiệu quả nhất mà nhiều diễn giả hiện nay thường áp dụng. Đây được xem là cách hữu hiệu giúp khán giả “tỉnh ngủ” và cuốn theo buổi trò chuyện của bạn. 

Hãy thử tưởng tượng xem, nếu trong buổi hội thoại hoặc trò chuyện về một vấn đề nào đó, bạn bắt đầu bằng những kiến thức khô khan, lý thuyết suông thì chắc chắn sẽ khiến người nghe cảm thấy rất mệt mỏi. Đây cách tư duy theo lối mòn trong nghệ thuật nói trước công chúng mà bạn nên loại bỏ.

>> Bật mí 5 cách mở đầu bài thuyết trình ấn tượng

 nghệ thuật nói trước công chúng

Để thu hút khán giả thì bạn nên bắt đầu bằng một câu chuyện hài hước

Chú ý điều chỉnh giọng nói 

Bí kíp nói chuyện trước đám đông tiếp theo mà bạn nên nắm bắt đó chính là cần biết cách điều chỉnh giọng nói. Đừng biến mình “quê một cục” khi cứ lặp đi lặp lại mãi một giọng nói mà không có một ngữ điệu điều chỉnh nào. Việc điều chỉnh giọng nói, nhấn nhá câu từ. lúc trầm, lúc bổng sẽ giúp cho người nghe biết được bạn đang muốn nhấn mạnh đến vấn đề gì.

Từ đó, tạo được sự thu hút của khán giả đối với bạn. Đây chính là cách những MC hài thường áp dụng. Ngoài thu hút khán giả, việc điều chỉnh giọng nói còn là một trong những cách tự tin trước đám đông mà bạn nên áp dụng. Bởi giọng nói sẽ giúp bạn làm chủ được nhịp tim và cảm xúc tốt hơn. 

Nghệ thuật nói trước công chúng với ngôn ngữ hình thể 

Ngôn ngữ hình thể là một trong những yếu tố không thể thiếu khi đứng trước đám đông, đặc biệt là bàn tay. Hãy để ý xem, các MC, diễn giả thường xuyên đổi tay cầm mic và dùng cử chỉ với tay rất nhiều nhằm lôi kéo sự chú ý của khán giả. 

Đây cũng là cách giới thiệu bản thân ấn tượng trước đám đông mà nhiều người thường áp dụng. Vì vậy, thay vì đứng một chỗ hoặc ngồi một chỗ và nói thì bạn nên di chuyển, tương tác với khán giả thông qua ngôn ngữ hình thể. Đặc biệt, Trọn bộ kỹ năng thuyết trình ấn tượng và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn mở đầu một cách ấn tượng các bài thuyết trình của mình, đồng thời nắm trọn cách xử lý tình huống và "mê hoặc" mọi thính giả, giúp bạn tạo nên buổi thuyết trình, thuyết phục thành công.

nghệ thuật nói trước công chúng đỉnh cao

Ngôn ngữ hình thể đóng vai trò rất quan trọng khi nói chuyện trước đám đông

Khi có sự cố hãy nói chậm 

Trong quá trình diễn thuyết, nói chuyện hay dẫn chương trình, sự kiện rất khó để tránh được những sự cố về kỹ thuật và ngoại cảnh. Và cách xử lý thông minh dành cho bạn đó là hãy nói chậm lại hoặc ngừng lại buổi nói chuyện của mình. 

Điều này sẽ giúp tránh được chất lượng của buổi nói chuyện bị giảm xuống do sự xao nhãng của khán giả. Đồng thời giúp người nghe tiếp nhận được câu chuyện của bạn một cách tốt nhất sau khi sự cố đã được khắc phục. 

Kết thúc bằng một nụ cười 

Trong những buổi diễn thuyết trước đám đông, cảm xúc của người thuyết trình ảnh hưởng rất lớn đến khán giả. Chính vì vậy, điều cấm kỵ lớn nhất là bạn phải luôn luôn giữ một thái độ niềm nở, vui tươi, tuyệt đối không để lộ những cảm xúc mang tính tiêu cực ra bên ngoài. Như vậy, khán giả sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong suốt buổi nói chuyện. 

Bên cạnh đó, sau khi kết thúc buổi trò chuyện, bạn nên nở một nụ cười rạng rỡ như một lời cảm ơn chân thành đến khán giả. Điều này sẽ giúp cho sự tương tác, gắn kết giữa bạn và khán giả được tăng lên. 

nghệ thuật nói trước công chúng hiệu quả nhất

Khi kết thúc buổi thuyết trình hãy cố gắng nở một nụ cười bạn nhé!

Với những nghệ thuật nói trước công chúng nêu trên, chắc chắn đối với những người mới bắt đầu sẽ cảm thấy khó áp dụng để đạt được thành công 100%. Nhưng nếu bạn thật sự kiên trì và nghiêm túc với lộ trình học bài bản có trong khóa học "Thành công nhờ tài kể chuyện" thì chắc chắn bạn sẽ có thể chinh phục được đối phương một cách dễ dàng. 

Tham khảo khóa học "Thành công nhờ tài kể chuyện"

Lộ trình khóa học có 30 bài giảng với thời lượng 02 giờ 24 phút, bao gồm các nội dung chính như: sức mạnh của những câu chuyện kể, một câu chuyện hấp dẫn cần có những điều gì, cách tạo nên một câu chuyện của riêng mình, bí quyết kể chuyện thành công. 

Kết thúc khóa học, bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng những câu chuyện trong những cuộc giao tiếp xã hội, nắm được 4 bí quyết để kể chuyện thành công cũng như biết cách biến một câu chuyện cũ thành một câu chuyện mới ý nghĩa hơn.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Và còn điều bất ngờ nữa mà Unica muốn mang đến cho bạn, đó chính là kho tàng kiến thức đến từ khóa học kỹ năng giao tiếp và học làm MC của chuyên gia hàng đầu Unica sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng thuyết trình của mình và khả năng trả lời, giao tiếp với người lắng nghe bài thuyết trình của bạn.

>> Bỏ túi 5 kỹ năng thuyết phục thành công

>> Cuốn hút khán giả 100% với 3 khóa học thuyết trình trên UNICA

Đánh giá :

Tags: Giao tiếp Thuyết trình