Giải pháp nâng cao chất lượng backlink không nên bỏ qua

Giải pháp nâng cao chất lượng backlink không nên bỏ qua

Mục lục

Bạn đã nghĩ ra giải pháp gì để nâng cao chất lượng backlink trên site vệ tinh của mình, là một seoer bạn cũng hiểu rõ tầm quan trọng của backlink với site vệ tinh là như thế nào và một hệ thống backlink chất lượng thì site chính của bạn mới thực sự lớn mạnh. Quan trọng nhất vẫn là hướng đi từ bạn nên làm gì để có backlink thực sự là chất lượng. Bằng những kinh nghiệm của bản thân và được chia sẻ từ những người đi trước mình chia sẻ với bạn một vài những điều như sau.

Làm thế nào để xây dựng backlink hiệu quả

Làm thế nào để xây dựng backlink hiệu quả

1. Định hướng site vệ tinh

Đây là một điều vô cùng là cần thiết cho mục đích bạn đang làm. Hãy tạo liên kết tới một số web 2.0 bạn có thể xem thêm về “3 web 2.0 nâng cao site vệ tinh” để xây dựng và thành lập chúng theo mục tiêu nhất định và thật rõ ràng. Chủ yếu hướng về nội dung nhất định và các từ khóa liên quan.

Lưu ý rằng nếu bạn nuôi nhiều site vệ tinh thì tránh trường hợp bạn sử dụng cùng một tài khoản đăng ký, thay vì đó mỗi site bạn nên sử dụng với một tài khoản khác nhau và dùng IP khác nhau cho mỗi site nếu có thể.

2. Thực hiện tối ưu site vệ tinh

Nếu như bạn nghĩ rằng site vệ tinh chỉ là site phụ giúp cho một site chính mà quên đi việc tối ưu cho site phụ này thì sẽ không đem lại hiệu quả về chất lượng backlink. Cùng việc bạn thường xuyên quan tâm tới vấn đề tiêu đề, template, mô tả,... của site chính thì bạn cũng nên chăm chút để ý tới việc tối ưu những điều đó cho cả các site vệ tinh.

Đặc biệt một điều đáng chú ý hơn hết là bạn cần đẩy mạnh tương tác tới với các thiết bị smartphone, bởi rằng bạn cần biết hiện nay công nghệ điện tử phát triển vậy nên tỷ lệ tương tác với người dùng dựa vào điện thoại có thể chiếm tỷ lệ cao hơn bất cứ lúc nào.

3. Nội dung site vệ tinh

Một điều bạn luôn luôn phải nghĩ rằng nếu site chính đạt 10 thì site phụ cũng phải đạt mức 7, vậy nên quan tâm đến nội dung của site vệ tinh là những điều bạn cần quan tâm đến.

Xây dựng một nội dung là các bài viết theo hướng chuẩn seo thì sẽ là tốt nhất, trong bài viết hãy liên kết chèn các link nội bộ và ưu tiên khéo léo liên kết tới các trang đứng top của Google.

4. Liên kết tới các trang mạng xã hội phổ biến

Hãy bỏ thêm chút công sức của mình đi link trên các trang mạng xã hội, chia sẻ bài trên facebook, zalo,... những trang mạng xã hội đang phát triển được sự quan tâm của nhiều người.

5. Tạo backlink trên site vệ tinh

Xây dựng backlink cho site vệ tinh, bạn cần biết rằng ở đây có một sự kết nối vô cùng khăng khít và chặt chẽ, site vệ tinh với trách nhiệm là backlink cho site chính. Tuy có sự phức tạp và móc nối khó khăn nhưng mà việc này sẽ giúp bạn rất nhiều về không chỉ riêng cho web của bạn được lớn mạnh và việc seo cũng vô cùng là dễ dàng. 

6. Tăng chỉ số Refferal Domains

Việc bạn cần làm cho điều này là gì?
Hãy nghĩ đến việc sử dụng một số tool như GSA, VFP,... xây dựng các link Juice cho web 2.0.
Linh hoạt hơn với việc đi link trên blog hay PBNs để có thể cải thiện được tích cực chỉ số refferal domains. 
Hơn nữa hay trao đổi link với các trang bài viết khác để có thể được index nhanh hơn.

7. Tuân thủ quy tắc backlink

Vẫn là lúc nào cũng phải thực hiện và làm theo đúng nguyên tắc thì mới thành công trong mọi việc. Để chất lượng backlink được nang cao bạn cần nên tuân thủ những quy tắc backlink:
- Hãy đưa link vào nội dung bài viết một cách tự nhiên nhất.
- Nên sử dụng anchor text dưới nhiều hình thức.
- Hạn chế đưa link điều này có thể gây đột biến và không nên bài nào đăng lên cũng chèn link.
- Hãy quan tâm đến vấn đề nội dung hơn là việc tạo liên kết link với những site mới vừa hình thành.
Trên đây là những chia sẻ của bản thân và tìm hiểu từ những nguồn liên quan, mình thấy rằng chỉ cần thực hiện theo những hướng làm như trên thì cơ bản bạn sẽ nâng cao được chất lượng backlink một cách tốt nhất, từ đây bạn có thể dần dần xây dựng một hệ thống website lớn mạnh. Để bổ sung thêm cho mình những kiến thức SEO thì đừng ngần ngại tham khảo những khoá học SEO tại Unica được hướng dẫn trực tiếp bởi những chuyên gia hàng đầu Việt Nam.

Chúc bạn thành công!

>> Internal Link – những điều có thể bạn chưa biết

>> 5 Bí quyết tạo ra content "thần sầu" mà bạn chưa biết

>> Disavow Link Tool là gì? Chi tiết cách sử dụng Disavow Link Tools

Đánh giá :

Tags: Marketing Online Seo