Cách mở 2 file Excel cùng lúc trên màn hình

Cách mở 2 file Excel cùng lúc trên màn hình

Mục lục

Mở 2 file excel cùng một lúc trên cùng một màn hình làm việc, bạn mới nghe qua dù chưa gặp lần nào tưởng chừng là không có gì khó và dễ dàng nhưng khi bạn thực hiện thử thì sẽ khiến bạn gặp chút khó khăn, đơn giản là bạn chỉ cần search một bài hướng dẫn nhanh chóng là bạn có thể đơn giản thực hiện việc mở 2 file excel cùng lúc mà, bạn không phải quá mất thời gian để tò mò tự mình tìm hiểu nếu như việc đó ảnh hưởng tới thời gian bạn làm việc khác.

>> Cách chuyển file excel sang word mà không thay đổi định dạng

>> Cách dùng hàm vlookup giữa 2 file và 2 sheet

>> Cách chuyển file excel sang pdf nhanh chóng

Cách mở 2 file Excel cùng lúc trên cùng một màn hình

Nếu như công việc có yêu cầu bạn phải làm việc trên 2 file excel cùng một lúc, bạn không thể cứ mở file này lên rồi phải off file kia đi và cứ phải lặp đi lặp lại như vậy rất mất thời gian của bạn. Có thể khiến cho chất lượng công việc của bạn không được tốt cho lắm.

Tuy nhiên với từng người dùng sử dụng các phiên bản excel khác nhau và việc mở 2 file excel cùng lúc trên một màn hình cũng có sự khác nhau giữa các phiên bản.

Mở 2 file Excel cùng lúc thực hiện trên thanh taskbar

Dưới đây là cách thông dụng và thường được sử dụng nhất bởi đây là cách có thể mở được nhiều file excel cùng một lúc và nhanh nhất.
Bạn chỉ cần mở một file excel bạn muốn sử dụng ra trước như bình thường và trỏ chuột tới microsoft Excel ở dưới thanh taskbar nhấn chuột trái và click vào:
- Microsoft excel năm nếu như bạn muốn thêm 1 file mới:

Cách mở 2 file excel cùng lúc trên excel 1

Mở 2 file cùng lúc thực hiện trên thanh taskbar

- Có thể chọn vào một trong số các file đã làm tùy theo từng mục đích khác nhau.
Bạn có thể mở 3 file, 4 file.., tùy bạn muốn và cách mở cũng tương tự như mở file thứ 2 trên. 

Sử dụng Create Shortcut để mở 2 file Excel cùng lúc

Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách mở 2 file cùng lúc bằng cách sử dụng create shortcut.
- Trên màn hình của tôi ở đây tôi đặt thư mục tải excel đặt ở màn hình desktop, di chuyển chuột tới mục excel đó click chuột phải chọn Create shortcut ngay sau đó trên màn hình sẽ nhân bản thêm 1 mục microsoft excel mới.

Cách mở 2 file excel cùng lúc trên excel 2

Sử dụng Create Shortcut để mở 2 file cùng lúc

- Việc của bạn là chỉ việc mở bản excel đầu tiên và quay lại màn hình mở tiếp mục file excel vừa được nhân bản ra. Thực hiện tiếp công việc đi thôi nhé. 

Không chỉ có riêng 2 cách trên để mở 2 file excel cùng lúc trên màn hình mà bạn còn số những cách làm khác nhé. Tuy nhiên 2 cách trên là 2 cách thông thường và dễ dàng sử dụng nhất. Và tuy nhiên rằng mỗi người sẽ dùng từng kiểu phiên bản excel khác nhau do nên với cách là trên bạn có thể thực hiện được hầu hết với các phiên bản excel các năm nhé.

Mỗi người sẽ có những lựa chọn riêng cho mình cách làm mà bạn cảm thấy phù hợp nhất với mỗi công việc khác nhau. Biết cách mở kết hợp cùng lúc 2 file excel chất lượng công việc của bạn sẽ được cải thiện hơn và nâng cao tư duy sáng tạo hơn ở mỗi người. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi.

>> Trở thành cao thủ hàm excel trong 10 giờ


Tags: Excel