Cách lập mẫu biên lai thu tiền theo thông tư 133

Cách lập mẫu biên lai thu tiền theo thông tư 133

Mục lục

Trong các bài trước, chúng ta đã tìm hiểu Cách lập mẫu phiếu thu theo thông tư trên excel. Hôm nay mời các bạn cùng Unia tìm hiểu mẫu biên lai thu tiền theo thông tư 133 qua bài học Excel online cùng Unica nhé!

1. Mẫu biên lai thu tiền trên excel theo thông tư 133

Mẫu biên lai thu tiền theo thông tư 133
Mẫu biên lai thu tiền theo thông tư 133

Biên lai thu tiền là giấy biên nhận của cơ quan, doanh nghiệp... đã thu tiền của người nộp tiền làm căn cứ để lập phiếu thu, nộp tiền vào quỹ hoặc trên tài khoản, đồng thời để người nộp tiền thanh toán với cơ quan hoặc lưu quỹ về nghĩa vụ đã thực hiện.

2. Cách ghi mẫu biên lai thu tiền

 –   Biên lai thu tiền phải đóng thành quyển, phải ghi rõ tên đơn vị, địa chỉ của đơn vị thu tiền và đóng dấu đơn vị, phải đánh số từng quyển. Trong mỗi quyển phải ghi rõ số hiệu của từng tờ biên lai thu tiền liên tục trong 1 quyển.

 –   Ghi rõ họ tên, địa chỉ của người nộp tiền.

 –   Dòng “Nội dung thu” ghi rõ nội dung thu tiền.

 –   Dòng “Số tiền thu” ghi bằng số và bằng chữ số tiền nộp, ghi rõ đơn vị tính là “đồng” hoặc USD…

–   Nếu thu bằng séc phải ghi rõ số, ngày, tháng, năm của tờ séc bắt đầu lưu hành và họ tên người sử dụng séc.

3. Lưu ý khi lập mẫu biên lai thu tiền

–   Biên lai thu tiền được lập thành hai liên (Đặt giấy than viết một lần).

–   Sau khi thu tiền, người thu tiền và người nộp tiền cùng ký và ghi rõ họ tên để xác nhận số tiền đã thu, đã nộp. Ký xong người thu tiền lưu 1 liên, còn liên 2 giao cho người nộp tiền giữ.

–  Cuối ngày, người được đơn vị giao nhiệm vụ thu tiền phải căn cứ vào bản biên lai lưu để lập Bảng kê biên lai thu tiền trong ngày (Nếu thu séc phải lập Bảng kê thu séc riêng) và nộp cho kế toán để kế toán lập phiếu thu làm thủ tục nhập quỹ hoặc làm thủ tục nộp ngân hàng. Tiền mặt thu được ngày nào, người thu tiền phải nộp quỹ ngày đó.

 –   Biên lai thu tiền áp dụng trong các trường hợp thu tiền phạt, lệ phí, ngoài pháp luật phí, lệ phí… và các trường hợp khách hàng nộp séc thanh toán với các khoản nợ.

 Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách lập biên lai thu tiền theo thông tư 133 mới nhất. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về cách lập BCTC, hạch toán các bút toán và lập sổ để chuẩn bị cho kỳ kiểm toán với các khoá học Kế toán onlineChúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Mẫu biên bản kiểm kê tài sản trên excel

>> Xem thêm: Mẫu bảng theo dõi công nợ bằng excel kèm link tải miễn phí

Đánh giá :

Tags: Excel