Cách dùng Magic wand tool trong Photoshop chi tiết nhất

Cách dùng Magic wand tool trong Photoshop chi tiết nhất

Mục lục

Magic wand tool trong Photoshop còn được gọi với cái tên là cây đũa thần của Photoshop. Đây cũng chính là một trong những công cụ giúp người dùng Photoshop chọn được vùng được chọn lâu đời nhất. Để hiểu rõ hơn về công cụ này, hãy “theo chân” UNICA tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Magic wand tool là gì?

Khái niệm

Magic wand tool trong Photoshop là một công cụ mà người dùng có thể tạo vùng chọn. Không giống như các công cụ tạo vùng chọn khác trong Photoshop dựa trên vùng hoặc đường, Magic wand tool hỗ trợ người dùng tạo ra vùng chọn được dựa vào tone màu của các pixel điểm ảnh. Công cụ này được dùng chọn vùng, chọn theo màu sắc. Chỉ cần chạm vào một vùng bất kỳ trên layer ảnh. Lúc đó, Magic wand tool sẽ tự động chọn màu sắc giống xung quanh đó. Magic wand tool có tác dụng chọn vùng nhanh hơn công cụ Quick Selection Tool. 

>>> Xem ngay: Cách sử dụng Layer Mask trong Photoshop đơn giản

Magic-wand-tool-trong-Photoshop.jpg

Magic wand tool trong Photoshop là một công cụ mà người dùng có thể tạo vùng chọn

Tuy nhiên, trong thực tế, nhiều người thường không coi trọng công cụ này. Magic wand tool được xem như một phiên bản lỗi. Sở dĩ xuất hiện tình trạng này là do người dùng không thể kiểm soát được công cụ. Tuy nhiên, nó không tồi tệ như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu bạn biết cách tận dụng các tính năng của nó thì chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên về ưu điểm tuyệt vời của nó.

Các chức năng chính của Magic wand tool

- New Selection: Công cụ tạo vùng chọn mới.

- Subtract from Selection (Alt): Loại bỏ vùng lựa chọn.

- Add to Selection (Shift): Thêm vùng lựa chọn.

- Intersect with Selection: Tạo vùng lựa chọn là phần giữa của 2 vùng.

- Tolerance: Giúp người dùng xác định các khoảng màu cần chọn. Khi giá trị Tolerance thấp, vùng chọn sẽ trùng màu với vùng đã nhấp chuột. Nhưng khi giá trị này cao vùng chọn sẽ rộng hơn, trong đó khoảng xác định màu sẽ có giá trị từ 0 - 225.

- Anti-Alias: Công cụ dùng để khử răng cưa.

- Contiguous: Công cụ này dùng để chọn tất cả các khu vực có màu muốn chọn trong Layer mà không cần phải click từng vùng có màu đó.

Cách sử dụng Magic wand tool trong Photoshop

Bước 1: Lựa chọn Magic Wand

- Đầu tiên, bạn hãy chọn Quick Selection Tool trong bảng công cụ. 

- Sau đó, giữ chuột từ 1 đến 2 giây cho đến khi menu thả ra xuất hiện.

- Đối với các phiên bản từ cs6 bạn chỉ cần click chuột phải vào bộ công cụ. Bên cạnh đó, để lựa chọn công cụ này, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt W hoặc tổ hợp phím shift + W.

Magic-wand-tool-trong-Photoshop-1.jpg

Cách sử dụng Magic wand tool trong Photoshop không quá phức tạp

Bước 2: Điều chỉnh dung sai của Magic Wand

- Tolerance (dung sai) của Magic Wand tool được hiểu là độ chênh lệch về màu sắc của các pixel điểm ảnh liên tiếp. Chẳng hạn như khi bạn lựa chọn dung sai là 0 thì khi chọn vào pixel điểm ảnh màu xanh các màu xanh mới sẽ được chọn.

- Nhưng nếu dung sai lớn hơn thì các màu xanh nhạt hoặc đậm hơn cũng sự được chọn tự động.

- Tolerance dành riêng cho Magic wand tool trong Photoshop sẽ được hiển thị dựa trên thanh điều khiển.

- Công cụ Tolerance trong Photoshop thể hiện các mức độ khác nhau về tone màu của một pixel. Từ khu vực mà bạn nhấp vào sẽ giúp nó đưa vào vùng lựa chọn.

- Giá trị Tolerance được thiết lập mặc định là 32. Điều này được hiểu rằng nó sẽ chọn bất kỳ một điểm ảnh nào có cùng màu với cùng mà bạn nhấp vào và bất kỳ pixel nào có màu đậm hoặc sáng hơn. 

- Nếu điều chỉnh độ chính xác của lựa chọn thì bạn có thể thay đổi thông số này.

Tách hình nền trong Magic wand tool

Bước 1: Vào new selection. Sau đó dùng công cụ Magic wand tool để chọn phần nền chi tiết trong đó. 

magic-wand-tool.jpg

Nền được chọn sẽ hiển thị như trong hình

Để đảo ngược vùng chọn, bạn vào Select > Inverse hoặc có thể dùng tổ hợp phím Shift + Ctrl + I.

magic-wand-tool-1.jpg

magic-wand-tool-3.jpg

Bước 2: Bạn vào giao diện Refine Edge, nhấn chọn biểu tượng tam giác ngược trong phần View, Bật chế độ On Black ( B ).

magic-wand-tool-4.jpg

Khi bạn sử dụng lệnh này, những vùng không được sử dụng công cụ Magic Wand Tool, tính năng Refine Edge chỉ được dùng trong trường hợp này thôi.

Nhấp chuột phải, chọn công cụ Refine Radius  Tool ( E ) để tùy chỉnh các chỉ số như trong hình.

Refine-Edge.jpg

Bạn vào select > chọn Modify > chọn Feather hoặc dùng tổ hợp phím Shift + F6 để làm mềm vùng chọn

Bước 3: Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + J để cắt và chuyển hình sang một layer mới. 

>>> Xem ngay: Hướng dẫn sử dụng Action Photoshop chi tiết nhất

magic-wand-tool-5.jpg

Và đây là kết quả

Và đây là thành quả, đơn giản quá phải không nào!

Cách tự học Photoshop hiệu quả

Photoshop có rất nhiều công cụ và tính năng khác nhau. Do đó, việc chinh phục phần mềm này không hề đơn giản, đặc biệt là những ai mới tập tễnh bước chân vào học Photoshop. Bạn muốn nâng cao tay nghề mà không có thời gian hoặc không đủ chi phí để tham gia các lớp học Photoshop ở trung tâm? Bạn mất rất nhiều thời gian và công sức mà vẫn chưa tìm các khóa học online chất lượng?

Đừng vội lo lắng, tất cả các khó khăn này sẽ được UNICA giải quyết trong vòng “một nốt nhạc”. Việc bạn cần làm rất đơn giản đó là đăng ký tham gia khóa họcTỰ HỌC PHOTOSHOP TRONG 7 NGÀY của giảng viên Trịnh Tấn Tiến trên UNICA. 

Tham khảo khóa học "Tự học Photoshop trong 7 ngày" 

Tham gia khóa học này, bạn có thể học bất cứ lúc nào mà bạn thích. Mặt khác, chi phí cho khóa học này rất rẻ, chỉ cần vài trăm nghìn đồng là bạn đã có thể sở hữu khóa học trọn đời. Với giáo trình 30 bài giảng chi tiết, bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn cách sử dụng Photoshop từ A - Z. 

Cụ thể, bạn sẽ được hướng dẫn về các tính năng, các phím công cụ trong như: công cụ zoom, phím di chuyển Hand, Lasol Tool, công cụ Magic wand tool trong Photoshop, công cụ Spot Healing Brush (J) - công cụ Brush (B), công cụ Clone Stamp (S) - công cụ History Brush (Y).

Nếu luyện tập chăm chỉ, chắc chắn chỉ trong 1 khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ làm chủ được Photoshop, chỉnh sửa ảnh một cách chuyên nghiệp, thiết kế được poster, banner cho trang web hoặc sự kiện, nâng cao tay nghề, trở thành một cao thủ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

Xem chi tiết toàn bộ khóa học tại đây

Xem ngay: Tự học Photoshop trong 7 ngày

Như vậy, qua bài viết trên UNICA đã đồng hành cùng các bạn đi tìm hiểu về công cụ Magic wand tool trong Photoshop. Với những thông tin hữu ích mà chúng tôi đã cung cấp ở trên, chắn hẳn đã giúp các bạn “bỏ túi” được nhiều kiến thức bổ ích trong quá trình học Photoshop với khóa học photoshop rồi đúng không! Ngoài ra đừng bỏ lỡ cơ hội học Photoshop cùng chuyên gia Huy Quần Hoa trong các khoá học siêu hấp dẫn khác ngay trên Unica nhé!

Đánh giá :

Tags: Photoshop

Khóa học nổi bật