Bật mí tuyệt chiêu làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

Bật mí tuyệt chiêu làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

Mục lục

Làm rõ ảnh bị mờ như thế nào sao cho vừa nhanh chóng vừa mang lại tính hiệu quả cao, chính là vấn đề mà dân chụp ảnh chú trọng. Đặc biệt là đối với những người vừa mới bắt đầu học nhiếp ảnh. Với vấn đề này, bạn không cần quá lo lắng, bởi UNICA sẽ chia sẻ cho bạn một tuyệt chiêu chỉnh ảnh bị mờ  vô cùng “thần sầu” qua bài viết dưới đây.

>> Bí quyết chụp ảnh nét nhất để tạo nên những bức ảnh hút hồn

>> Những nguyên tắc khi tự học chụp ảnh bạn nên biết

>> Kỹ thuật chụp ảnh thiếu sáng dành cho người mới bắt đầu

>> Những điều bạn chưa biết về phần mềm Lightroom trong chụp ảnh

Nguyên nhân khiến cho ảnh bị mờ

Trước khi tìm hiểu về cách làm rõ ảnh bị mờ, thì bạn nên tìm hiểu về nguyên nhân khiến cho ảnh bị mờ. Bởi, thực tế, việc khắc phục ảnh mờ chỉ mang tính cải thiện chứ không thể làm ảnh nét 100%. Vì vậy, quan trọng ngay từ đầu bạn phải biết cách chụp ảnh sao cho đạt được độ nét nhất định.

Cách làm rõ ảnh bị mờ
Có nhiều nguyên nhân khiến cho ảnh bị mờ nhòe

Có một số nguyên nhân khiến cho bức ảnh của bạn trở nên mờ nhòe. Cụ thể như:
-   Máy ảnh bị rung: Khi chụp ảnh, nếu việc cầm máy không chắc tay khiến cho máy rung lắc sẽ làm cho bức ảnh bị mờ nhòe.
-   Không lấy nét khi chụp ảnh: Trên màn hình máy ảnh luôn có nút lấy nét, nhưng nếu khi chụp bạn bỏ qua tính năng này cũng khiến cho bức ảnh bị mờ.
-   Tác động của ngoại cảnh: Mưa, gió hoặc sự di chuyển nhanh của các chủ thể cũng khiến bức ảnh bị mờ. Đối với trường hợp này thì việc làm rõ ảnh bị mờ khá khó khăn.

Cách làm rõ ảnh bị mờ nhanh chóng nhất

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng giúp làm rõ ảnh mờ mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì bạn nên sử dụng ứng dụng Let’s Enhance. Đây là ứng dụng được đánh giá là giúp khắc phục ảnh bị mờ một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

phần mềm  làm rõ ảnh bị mờ
Ứng dụng Let’s Enhance giúp khắc phục tình trạng ảnh mờ một cách nhanh chóng

Cụ thể, bạn chỉ cần truy cập vào trang web Let’s Enhance, sau đó kéo và thả bức hình bị mờ từ máy tính của bạn lên trang web. Lúc này, phần mềm sẽ tự động làm rõ ảnh bị mờ và hiện thông báo về khi đã xử lý xong. Thông thường, một bức ảnh cần chỉnh sửa sẽ mất khoảng 3 phút. Đặc biệt, phần mềm này hoàn toàn miễn phí, nên bạn hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng mà không lo về khoản phát sinh phí.
Sở dĩ ứng dụng này có thể chỉnh sửa ảnh mờ một cách nhanh chóng là nhờ vào những tính năng ưu việt sau:
-   Độ phân giải ảnh lên đến 4 lần.
-   Bổ sung các chi tiết bị mất giúp cho ảnh tự nhiên hơn.
-   Áp dụng bộ lọc “Boring” để bức ảnh được sắc nét hơn.
-   Bộ lọc “Magic” giúp xử lý các chi tiết bị thiếu trong ảnh.
-   Loại bỏ các chi tiết JPEG gây nhiễu, mờ cho bức ảnh.
Bên cạnh công cụ Let’s Enhance, bạn cũng có thể sử dụng một số công cụ khác, cũng giúp làm rõ ảnh mờ như Photoshop hoặc A Sharper Scaling. Tuy nhiên, xét theo độ đơn giản và dễ dàng thì Let’s Enhance vẫn xếp ở vị trí số 1.

 làm rõ ảnh bị mờ đơn giản
Có nhiều phần mềm giúp hỗ trợ làm rõ ảnh bị mờ

Như vậy, qua bài viết trên đây, bạn đã biết cách làm rõ ảnh bị mờ dễ dàng và nhanh chóng nhất, giúp mang lại độ sắc nét cho bức ảnh. Chúc bạn thành công!

>> Học nhiếp ảnh từ cơ bản đến nâng cao


Tags: Photoshop Thiết kế đồ họa