5 lỗi thường gặp trong Photoshop CS6 và cách khắc phục hiệu quả

5 lỗi thường gặp trong Photoshop CS6 và cách khắc phục hiệu quả

Mục lục

Phần mềm Photoshop CS6 được mệnh danh là phần mềm chỉnh sửa ảnh “thần thánh” phiên bản mới được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên khi sử dụng phần mềm này có thể bạn sẽ gặp một số vấn đề như lỗi phần mềm do nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau đây là tổng hợp 5 lỗi thường gặp trong Photoshop CS6 và cách khắc phục hiệu quả mà Unica chia sẻ tới bạn. 

>> Bỏ túi tất tần tật các phím tắt trong Photoshop

>> Nên dùng bản Photoshop nào đối với người mới bắt đầu

>> Top 3 khóa học Photoshop tốt nhất từ cơ bản tới nâng cao

cac-loi-thuong-gap-trong-photoshop-cs6-1.jpg

Phần mềm Photoshop CS6 là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh thần thánh nhất hiện nay

1. Kích thước thay đổi khi Zoom

Trong khi đang chỉnh sửa ảnh, có rất nhiều người gặp phải tình trạng này. Cụ thể là mỗi khi phóng to hoặc thu nhỏ ảnh kích thước của nó sẽ bị thay đổi. Để khắc phục lỗi này bạn hãy nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + K để truy cập vào Preferences. Chọn vào Zoom Resizes Windows ảnh sẽ trở về kích thước ban đầu.

cac-loi-thuong-gap-trong-photoshop-cs6-2.jpg

Hình ảnh lỗi kích thước thay đổi khi Zoom

2. Không thể chỉnh sửa ảnh hoặc sử dụng các chức năng khác

Một trong những lỗi thường gặp trong Photoshop CS6 là bỗng nhiên bạn không thể chỉnh sửa được gì, cũng như không sử dụng được bất kỳ chức năng nào trên Photoshop. Nguyên nhân là do có thể bạn đã lỡ tay nhấn vào phím Ctrl + A  hoặc kích vào tính năng Magic Wand Tool và Marque Tool. Để khắc phục lỗi này một cách nhanh nhất, bạn nhấn vào thẻ Select, chọn Deselect. Ngoài ra bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + D để nhanh chóng đưa phần mềm về chức năng ban đầu.

cac-loi-thuong-gap-trong-photoshop-cs6-3.jpg

Lỗi không thể chỉnh sửa ảnh hoặc sử dụng các chức năng khác trong Photoshop CS6

3. Con trỏ tự dưng biến mất hoặc thay đổi hình dạng

Khi chỉnh sửa ảnh trong Photoshop CS6 một trong những công cụ chúng ta hay sử dụng là Brush hay các công cụ liên quan đến Brush. Công cụ này thường dùng để vẽ hoặc chèn text vào trong ảnh. Tuy nhiên nhiều khi đang sử dụng đột nhiên con trỏ biến mất hoặc hình dáng của chúng rất khác lạ.
Cách tốt nhất trong trường hợp này là bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + K truy cập vào Prefences. Con trỏ sẽ xuất hiện ở mục Painting Cursors và Other Cursors.

cac-loi-thuong-gap-trong-photoshop-cs6-4.jpg

Con trỏ tự dưng biến mất hoặc thay đổi hình dạng

4. Photoshop bị đơ khi sử dụng Export Clipboard

Một trong những lỗi mà hầu hết những người sử dụng phần mềm Photoshop CS6 gặp phải là phần mềm đột nhiên bị đơ không thể mở tab mới hoặc chuyển đổi các tab. Nguyên nhân là do Export Clipboard chưa tương thích với các phiên bản Photoshop. 

Để khắc phục lỗi này, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + K để truy cập vào Prefences hoặc truy cập vào General, bỏ tích chọn ở ô Export Clipboard để ngăn không cho phép copy dữ liệu ảnh từ Photoshop.

cac-loi-thuong-gap-trong-photoshop-cs6-5.jpg

Photoshop bị đơ khi sử dụng Export Clipboard

5.Thanh công cụ không hiển thị

Thanh công cụ không hiển thị là một trong những lỗi cơ bản rất hay gặp khi bạn sử dụng phần mềm Photoshop CS6. Đột nhiên, tất cả các bảng điều khiển đã biến mất khỏi màn hình, nhưng trình đơn vẫn xuất hiện. Nguyên nhân là do bạn nhấn nhầm phím Tab nên chức năng của phần mềm bị ẩn.
Cách khắc phục lỗi này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl F (ký hiệu của find - tìm kiếm) là xong.

cac-loi-thuong-gap-trong-photoshop-cs6-6.jpg

Hình ảnh hiển thị thanh công cụ trong Photoshop không hiển thị 

Trên đây là 5 lỗi thường gặp trong Photoshop CS6 và cách khắc phục mà Unica chia sẻ. Chắc chắn bạn sẽ cần đến khi đang sử dụng phần mềm Photoshop hoặc nếu bạn muốn nâng cao những kỹ năng khác liên quan đến Photoshop thì có thể tham khảo khóa học "Trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp với Adobe Photoshop CC 2015" có tại Unica.vn. 

Tham khảo khóa học "Trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp với Adobe Photoshop CC 2015"

Khoá học được biên soạn và giảng dạy bởi giảng viên Lê Đức Lợi. Thầy đã có hơn 15 năm làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa tại nhiều công ty thiết kế và quảng cáo với các vị trí như trưởng phòng thiết kế, giám đốc mỹ thuật, giám đốc điều hành công ty quảng cáo. Khóa học được thầy biên soạn bao gồm 107 bài giảng với thời lượng 11 giờ 39 phút. 

Với ưu đãi mua một lần sở hữu trọn đời. Đây được xem là khóa học vô cùng bổ ích giúp học viên có thể nâng cao trình độ Photoshop. Kết thúc khóa học, học biên có thể tự thiết kế và chỉnh sửa những bức ảnh theo phong cách riêng của mình. Ngoài ra, việc thiết kế giao diện Web, Poster, Banner cũng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Xem chi tiết toàn bộ khóa học ngay tại đây

Trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp với Adobe Photoshop CC 2015

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có cơ hội sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé! Bạn sẽ có cơ hội đồng hành cùng nhiều chuyên gia hàng đầu Unica như Huy Quần Hoa và tham gia khóa học photoshop siêu hấp dẫn đấy nhé!

Đánh giá :

Tags: Photoshop Phần mềm thiết kế