Hướng dẫn dùng lệnh Find trong Cad đơn giản nhất

Hướng dẫn dùng lệnh Find trong Cad đơn giản nhất

Mục lục

Để có thể tìm kiếm text khi thiết kế bản vẽ thì bắt buộc bạn phải sử dụng lệnh Find trong Cad. Nhiều người thường không biết cách sử dụng lệnh này như thế nào. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết UNICA chia sẻ dưới đây để biết rõ hơn về cách sử dụng lệnh Find trong Autocad nhé!

Lệnh Find trong Cad có tác dụng gì?

Trong phần mềm học Autocad, mỗi lệnh đều có một tác dụng riêng và đóng vai trò rất quan trọng. Riêng đối với lệnh Find thì có tác dụng tìm và thay thế chữ trong bản vẽ trên Cad. Theo đó, bạn có thể dùng lệnh Find để sửa text hoặc sửa hàng loạt text trên các layout mà không cần mất thời gian ngồi chỉnh sửa từng đối tượng.

>>> Xem thêm: 2 cách sử dụng lệnh filter trong cad bạn biết chưa?

 lenh-find-trong-cad-1
Lệnh Find có tác dụng tìm và thay thế chữ trong bản vẽ trên Cad

Cách sử dụng lệnh Find trong Autocad

Khi nhắc đến lệnh Find trong Cad, nhiều người thường không biết cách sử dụng lệnh này như thế nào. Thực tế, đây là lệnh có cách sử dụng đơn giản nhất trong tất cả các lệnh trong phần mềm Autocad. Cụ thể, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:
-   Bước 1: Trong hộp thoại Command: Bạn gõ lệnh Find và nhấn Enter để gọi lệnh. Lúc này, trên giao diện của Cad sẽ xuất hiện hộp thoại Find and replace.
-   Bước 2: Trong hộp thoại này, bạn nhấp chuột vào ô find text string và gõ chữ mà mình cần tìm trong đối tượng trên bản vẽ.
-   Bước 3: Sau đó, bạn click vào ô replace và nhập chữ mà mình muốn thay thế. Tiếp theo, bạn nhấn vào Find rồi nhấn vào Find next.
-   Bước 4: Sau khi đã sửa text cho đối tượng thì bạn nhấn Enter hoặc OK để kết thúc lệnh.
Trong trường hợp bạn muốn chỉnh sửa text cho một loạt đối tượng trong bản vẽ Cad thì bạn sẽ sử dụng lệnh Find trong Cad theo các bước sau đây.
-   Bước 1: Gọi lệnh Find trong Cad theo cách ở trên.
-   Bước 2: Nhấp vào thư mục Replace all trong lệnh. Sau đó, nhấp các đối tượng mà bạn cần chỉnh sửa text trong bản vẽ.
-   Bước 3: Nhập text cần sửa và nhấn OK để kết thúc lệnh.

lenh-find-trong-cad-2

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể chỉnh sửa text trong Cad bằng lệnh Find

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách scale 1 chiều trong cad cực đơn giản

Có thể thấy, thao tác chỉnh sửa text cho đối tượng trong bản vẽ trên Cad bằng lệnh Find rất đơn giản và không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ bạn chỉ cần học một khóa học autocad cơ bản là có thể làm được. Thực tế, để bản vẽ kỹ thuật sau khi hoàn thành đạt được độ chính xác và đẹp mắt nhất thì đòi hỏi người thiết kế phải nắm vững các thao tác kỹ thuật, cũng như các hiệu ứng, hiệu chỉnh.

Để biết thêm nhiều kiến thức cũng như những công cụ hỗ trợ trong quá trình thiết kế các bản vẽ, mời bạn đọc theo dõi thêm khóa học solidworks trên Unica, các bài giảng được thiết kế bài bản, chi tiết giúp người học dễ hiểu và có thể áp dụng luôn vào trong quá trình thiết kế của mình. 

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Autocad