Làm thế nào để giữ chân nhân viên ở lại với doanh nghiệp?

Làm thế nào để giữ chân nhân viên ở lại với doanh nghiệp?

Mục lục

Đối với một doanh nghiệp, sự có mặt của những nhân viên giỏi, tâm huyết là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp doanh nghiệp phát triển một cách vững mạnh. Thế nhưng, dưới sự phát triển bùng nổ của thị trường tuyển dụng cùng với mức lương hấp dẫn, làm thế nào để giữ chân nhân viên gắn bó lâu dài với công ty. Hãy cùng Unica tìm hiểu 8 tuyệt chiêu thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé. 

Làm thế nào để giữ chân nhân viên

1. Cung cấp một môi trường làm việc tích cực

Bạn đã bao giờ làm việc cho một người quản lý tồi chưa? Một trong những lý do chính khiến nhân viên nghỉ việc là mối quan hệ với cấp trên của họ. Thực tế là nhiều người giám sát và quản lý không biết các hành động và quyết định của họ ảnh hưởng như thế nào đến việc luân chuyển nhân viên. Một khía cạnh quan trọng của chiến lược duy trì hiệu quả là đào tạo người quản lý. Các nhà quản lý được đào tạo thích hợp đóng một vai trò quan trọng trong một chiến lược tuyển dụng và giữ chân hiệu quả. Các nhà quản lý cần có các kỹ năng, công cụ và kiến thức để giúp họ hiểu nhu cầu giữ chân của nhân viên và có thể thực hiện kế hoạch duy trì được thiết kế để tăng sự gắn bó của nhân viên trong tổ chức.

>> Cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên

>> Nghệ thuật quản lý nhân viên cấp dưới hiệu quả tức thì 

Làm thế nào để giữ chân nhân viên

Môi trường làm việc tích cực, thân thiện

2. Mức lương và phúc lợi cạnh tranh

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Glassdoor về những người làm công tác tuyển dụng, quản lý nhân sự cho thấy rằng đối với 45% nhân viên nghỉ việc, lý do hàng đầu là về lương. Tiếp sau đó là cơ hội thăng tiến nghề nghiệp, lợi ích và vị trí tốt hơn. 

Theo một cuộc nghiên cứu khác liên quan đến khả năng giữ chân nhân viên, chỉ 24% nhân viên nói rằng sự ổn định tài chính thúc đẩy họ tiếp tục làm việc. Tuy nhiên, 56% nhân viên nói rằng các mối quan tâm về chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm khiến họ tiếp tục làm việc. Lợi ích thực sự là vấn đề liên quan đến chế độ lương thưởng. Những gì bạn cung cấp cho nhân viên của mình trong lĩnh vực này phải tương đương với các doanh nghiệp khác trong ngành của bạn. Lương và phúc lợi rất quan trọng và cần được xem xét, đặc biệt nếu bạn đang trả lương thấp hơn tiêu chuẩn ngành. Nhưng có những phương pháp khác để giữ chân nhân viên gắn bó lâu dài với công ty đó chính là tăng lương và cải thiện chế độ phúc lợi. 

3. Ghi nhận sự chăm chỉ của nhân viên

Làm thế nào để giữ chân nhân viên, đó chính là ghi sự chăm chỉ và cống hiến của nhân viên trong quá trình làm việc. Bởi mọi nhân viên đều thích được đánh giá cao khi họ đang từng ngày cố gắng và nỗ lực cho công việc. Công nhận nhân viên của bạn hoàn thành tốt công việc là một phần quan trọng để giúp đảm bảo nhân viên tiếp tục gắn bó. 

Và, nghiên cứu hàng năm của Gallup về lực lượng lao động Mỹ cho thấy chỉ 1/3 nhân viên ở Mỹ đồng ý mạnh mẽ rằng họ nhận được sự công nhận hoặc khen ngợi vì đã làm tốt công việc trong 7 ngày qua. Những người thường xuyên cảm thấy rằng công việc tốt nhất của họ bị bỏ qua có khả năng nói rằng họ sẽ nghỉ việc trong năm tới cao gấp đôi. Vì vậy, thật dễ hiểu tại sao điều quan trọng là phải khuyến khích nhân viên gắn bó với bạn.

Làm thế nào để giữ chân nhân viên

Ghi nhận sự chăm chỉ của nhân viên

4. Tránh các thay đổi đột ngột

Thay đổi về văn hóa, bản sắc kinh doanh hoặc thậm chí là giờ giấc làm việc là điều không thể thiếu đối với một công ty. Nếu nó là sự thay đổi mang tính tích cực thì nhân viên sẽ có thể đón nhận nó một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn chưa sẵn sàng cho sự thay đổi tức thì mang tính tiêu cực, điều đó có thể đáng báo động.

Nhưng đây là vấn đề: Sự thay đổi đột ngột bên trong một công ty dưới bất kỳ hình thức nào cũng không lành mạnh. Sẽ rất tốt nếu nhà tuyển dụng thảo luận về những thay đổi sắp tới liên quan đến bất cứ điều gì và bắt tay vào quá trình chuyển đổi với thời gian xác định trước. Nó không chỉ giúp nhân viên dễ dàng chấp nhận sự khác biệt mà thậm chí họ còn cảm thấy vui vẻ, hào hứng khi thích ứng với những thay đổi mới. Chính vì thế, đừng làm nhân viên của bạn thất vọng với những thay đổi đột ngột và không báo trước; họ vẽ ra một bức tranh khủng khiếp về bạn và sẽ rời bỏ bạn ngay lập tức. 

5. Tạo sự linh hoạt trong lịch trình làm việc của nhân viên

Làm thế nào để giữ chân nhân viên? Đó chính là tạo sự linh hoạt trong lịch trình làm việc của nhân viên. 

Nhân viên của bạn có thực sự phải có mặt ở văn phòng 8 tiếng đồng hồ với 6 buổi một tuần không? Bằng cách kết hợp lịch làm việc linh hoạt và thời gian làm việc từ xa , bạn có thể thấy rằng nhân viên của mình làm việc hiệu quả và hài lòng hơn, đồng thời ít gặp xung đột giữa thời gian làm việc và nghĩa vụ cá nhân của họ. Hãy nhớ rằng, điều cực kỳ quan trọng là phải hiểu chính sách và thực hiện đúng để không có sự mơ hồ trong lịch trình làm việc. 

Làm thế nào để giữ chân nhân viên

Chế độ phúc lợi tốt

6. Khuyến khích nhân viên của bạn phát huy điểm mạnh

Mỗi nhân viên đều có những khả năng, thế mạnh, thậm chí là điểm yếu khác nhau. Các lĩnh vực thế mạnh là những lĩnh vực mà một nhân viên có đủ tài năng bẩm sinh hoặc được đào tạo đủ để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể một cách dễ dàng và hoàn hảo. Một người sếp tốt luôn khuyến khích nhân viên của mình trong lĩnh vực thế mạnh của họ bởi vì ông ấy tin rằng thay vì sửa chữa điểm yếu, việc giúp đỡ nhân viên bằng điểm mạnh sẽ dễ dàng và hiệu quả.

Khi bạn khuyến khích nhân viên của mình phát huy thế mạnh của họ, điều đó sẽ tạo ra sự gắn kết giữa bạn và nhân viên. Họ cảm thấy được đánh giá cao và xứng đáng cho những nỗ lực của mình. Nó làm tăng thêm giá trị của bạn trong mắt họ.  Họ sẽ thích được thể hiện khả năng của bản thân mình mỗi ngày và sẽ coi mọi thử thách như một cơ hội để tiến lên phía trước.

7. Cung cấp cơ hội lãnh đạo

Nhiều nhân viên cảm thấy họ có khả năng đóng góp hơn rất nhiều so với vai trò công việc hiện tại. Giao cho họ những nhiệm vụ, cơ hội và trách nhiệm phù hợp có thể làm tăng sự hài lòng của nhân viên . Do đó, bạn sẽ thấy mức độ giữ chân nhân viên của mình tăng lên.

Làm thế nào để giữ chân nhân viên

Cung cấp cơ hội lãnh đạo cho nhân viên

8. Kết hợp một quy trình hội nhập, giới thiệu ấn tượng

Một khi một ứng viên mới đã vượt qua quá trình phỏng vấn, giới thiệu là một bước quan trọng. Đó là một giai đoạn thực hiện hoặc phá vỡ cho sự thành công lâu dài của nhân viên mới của bạn.

Theo Hiệp hội Quản lý Nguồn nhân lực (SHRM), một nhân viên mới tham dự một chương trình định hướng có kế hoạch tốt có khả năng kéo dài thời gian ở lại công ty cao hơn 70%. Mặt khác, khoảng 23% nhân viên đã rời công ty nói rằng họ đã ở lại nếu họ có hướng dẫn rõ ràng hơn về trách nhiệm ngay từ đầu.

Nói tóm lại, một quá trình giới thiệu suôn sẻ là rất quan trọng để giảm sự luân chuyển nhân viên. Vì vậy, đừng quên yếu tố này nếu bạn đang lập chiến lược giữ chân nhân viên của mình trong năm 2021 nhé. 

9. Trao quyền cho nhân viên

Trao trách nhiệm cho nhân viên của mình giúp họ chủ động và có trách nhiệm trong công việc hơn. Khuyến khích sự hợp tác nội bộ với sự can thiêp từ bên ngoài càng ít càng tốt. 

Rất nhiều trường hợp nhân viên rời bỏ công ty bởi họ cảm thấy mình chỉ đơn thuần được công ty sử dụng như một công cụ để phát triển. Nếu bạn trao quyền cho nhân viên của mình họ sẽ phát huy thế mạnh và không ngừng sáng tạo trong quá trình làm việc để nâng cao hiệu suất làm việc. 

10. Chỉ rõ cho nhân viên thấy lộ trình phát triển

Trong quá trình trao đổi và làm việc cũng nhân viên bạn cần chỉ rõ cho họ biết lộ trình làm việc và phát triển để họ nắm bắt được từng quá trình để có thể làm việc cũng như hoàn thành công việc. 

Việc theo kịp hiệu suất làm việc là điều quan trọng, nhưng biết làm việc với từng nhân viên của mình để xây dựng kế hoạch phát triển nghề nghiệp cá nhân của những người này cũng quan trọng không kém.

Ví dụ, những nhà lãnh đạo công ty có thể gặp mặt đội nhóm của mình và giao hồ sơ ảo báo cáo cho từng người.  Hồ sơ trình bày trong khoảng thời gian từ hai đến năm năm trong tương lai, và liệt kê nhưng kinh nghiệm, kỹ năng, thế mạnh và những phẩm chất khác của nhân viên mà họ thấy trong tương lai.  Điều này làm cho nhân viên thấy mục tiêu của chính mình rất rõ ràng để phấn đấu và đạt được điều đó.

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để giữ chân nhân viên. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo khóa học “ONBOARDING giữ chân nhân tài với hệ thống DISC” để có thể nắm được quy trình và phương pháp giữ chân nhân tài hiệu quả nhé. 

Tham khảo khóa học “ONBOARDING giữ chân nhân tài với hệ thống DISC”

Lộ trình khóa học có 25 bài giảng với thời lượng 01 giờ 33 phút. Kết thúc khóa học, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cụ thể từng bước Onboarding sao cho hiệu quả và tiết tiết kiệm nhất. Điểm đặc biệt của khóa học là mua một lần sở hữu trọn đời, ngoài ra bạn còn được tặng bộ tài liệu đính kèm liên quan đến quy trình Onboarding khi mua khóa học.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có cơ hội sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé!

XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

XEM NGAY: ONBOARDING giữ chân nhân tài với hệ thống DISC

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh Nhân sự