Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

Kích thước thumbnail, ảnh đại diện, ảnh bìa YouTube chuẩn nhất

YouTube là một trong những mạng xã hội có lượng truy cập lớn nhất hiện nay. Ngoài việc đầu tư về chất lượng nội dung, tối ưu video thì bạn cũng cần chú trọng về giao diện, trong đó kích thước thumbnail YouTube đóng vai trò chủ chốt. Vậy kích thước ảnh bìa YouTube, ảnh đại diện, thumbnail là bao nhiêu? Bạn hãy tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây của Unica để có câu trả lời nhé.

Tại sao cần biết kích thước ảnh bìa YouTube, ảnh đại diện, thumbnail chuẩn?

Dưới đây là 4 lý do cụ thể giải đáp tại sao bạn cần biết kích thước chuẩn của ảnh bìa YouTube, ảnh đại diện và ảnh thumbnail:

 • Giúp hiển thị hình ảnh đẹp mắt và chuyên nghiệp: Sử dụng kích thước thumbnail Youtube chuẩn giúp đảm bảo rằng ảnh bìa, ảnh đại diện và thumbnail của bạn được hiển thị một cách đẹp mắt và sắc nét trên mọi thiết bị, từ máy tính đến điện thoại thông minh. Hình ảnh đẹp mắt và chuyên nghiệp sẽ thu hút sự chú ý của người xem, tạo ấn tượng tốt đẹp về kênh YouTube của bạn và khiến họ muốn xem thêm video của bạn.

Sử dụng đúng kích thước thumbnail Youtube kênh sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp

Sử dụng đúng kích thước thumbnail Youtube kênh sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp

 • Tăng khả năng nhận diện thương hiệu: Kích thước ảnh bìa, ảnh thumnail chuẩn giúp đảm bảo rằng logo, tên kênh và các thông tin khác được hiển thị một cách rõ ràng và nhất quán trên tất cả các video. Điều này giúp thể hiện sự tôn trọng và chuyên nghiệp với người xem. Qua đó góp phần nâng cao uy tín khiến người xem dễ dàng ghi nhớ kênh của bạn hơn và giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu cho kênh YouTube của bạn.

 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức chỉnh sửa ảnh nhiều lần cho phù hợp với các yêu cầu khác nhau của YouTube. Bạn chỉ cần thiết kế ảnh một lần với kích thước chuẩn và có thể sử dụng cho tất cả các video của mình.

 • Giúp nâng cao trải nghiệm cho người dùng: Việc sử dụng kích thước ảnh bìa Youtube chuẩn giúp tối ưu hoá quá trình tải trang, cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn. Điều này giúp tăng khả năng giữ chân, thu hút người dùng ở lại xem kênh của bạn lâu hơn.

Kích thước ảnh bìa trên Youtube

Kích thước chuẩn của ảnh bìa trên Youtube

Ảnh bìa có tên tiếng anh là cover art. Khi người xem vào xem kênh Youtube của bạn thì ảnh bìa sẽ xuất hiện ở đầu kênh. Nếu bạn đang muốn thu hút người xem bấm vào xem và đăng ký kênh Youtube cho mình, bạn nhất định phải có ảnh bìa thu hút và đúng kích thước.

Cụ thể kích thước chuẩn của ảnh bìa Youtube là:

 • Kích thước chuẩn ảnh bìa Youtube là 2560x1440 Pixel.

 • Kích thước hình ảnh tối thiểu khi tải lên Youtube là 2048 x 1152 pixel với tỷ lệ khung hình là 16:9.

Kích thước hiển thị ảnh bìa trên Youtube

Khi xem Youtube, người dùng sẽ sử dụng nhiều thiết bị khác nhau như Laptop, Tivi, điện thoại, máy tính bảng. Chính vì thể để đảm bảo tất cả mọi thông tin trên ảnh đều được hiển thị một cách đầy đủ, rõ nét. Kích thước hiển thị ảnh bìa Youtube với các thiết bị như sau:

 • Đối với máy tính bảng, kích thước ảnh bìa Youtube sẽ hiển thị là 2048 x 1152 pixel với tỷ lệ khung hình là 16:9.

 • Đối với máy tính, kích thước ảnh bìa Youtube hiển thị là 2560 x 430 pixel với dung lượng tải ảnh bìa tối đa 6MB. 

Lưu ý:

Nếu bạn đang có ý định thiết kế banner cho kênh Youtube của mình thì bạn cần đặt những thông tin quan trọng, bao gồm: văn bản, logo trong vùng kích thước an toàn đó là: 1546 x 423 pixel để hiển thị tối ưu nhất trên tất cả các thiết bị. Khi này, dù bạn có xem ảnh bìa trên điện thoại hay máy tính cũng sẽ hiển thị tốt, không bị cắt.

Kích thước ảnh thumbnail youtube

Kích thước ảnh thumbnail youtube

Kích thước ảnh đại diện trên Youtube

Ảnh đại diện hay còn được gọi là Avatar của bạn. Phần ảnh này sẽ được hiển thị với người dùng thông qua việc tương tác với họ ở trong phần bình luận dưới mỗi video. Kích thước ảnh đại diện trên Youtube chuẩn đó là:

Kích thước ảnh đại diện chuẩn trên Youtube

Ảnh đại diện sử dụng cho Youtube bắt buộc phải ở một trong các định dạng sau: JPG, GIF, BMP hoặc PNG (tuyệt đối không phải định dạng ảnh GIF động). Tỷ lệ thumbnail Youtube chuẩn của ảnh đại diện là: 800x800 Pixel.

Kích thước để hiển thị ảnh đại diện trên Youtube

Để hình ảnh đại diện được hiển thị một cách đầy đủ và chi tiết nhất trên tất cả các thiết bị thì kích thước chuẩn nên được sử dụng là 98x98 pixel. Dung lượng tệp ảnh sử dụng tối đa là 4 MB.

Lưu ý:

Nếu như ảnh đại diện Youtube bạn tải lên là hình vuông thì sau đó nó cũng tự động bị cắt thành khuôn tròn, dù là hiển thị trên máy tính hay điện thoại di động thì cũng đều vậy. Do đó, khi thiết kế ảnh đại diện Youtube bạn nên để những thông tin quan trọng ở giữa, tốt nhất không nên để thông tin gì phần góc cạnh để tránh bị mất.

Kích thước để hiển thị ảnh đại diện trên Youtube

Kích thước để hiển thị ảnh đại diện trên Youtube

Kích thước thumbnail chuẩn trên YouTube 

Kích thước chuẩn của ảnh Thumbnail trên Youtube

Nhằm giúp trình phát được hoàn hảo hơn, bạn cần mã hóa ở các độ phân giải với kích cỡ thumbnail youtube như sau:

 • 2160p: 3840 x 2160 pixel.
 • 1440p: 2560 x 1440 pixel.
 • 1080p: 1920 x 1080 pixel.
 • 720p: 1280 x 720 pixel.
 • 480p: 854 x 480 pixel.
 • 360p: 640 x 360 pixel.
 • 240p: 426 x 240 pixel.

Kích thước chuẩn của ảnh Thumbnail

Kích thước chuẩn của ảnh Thumbnail

Ví dụ: Với độ phân giải hình ảnh là 480p, bạn sẽ phải lấy khung hình thu nhỏ chuẩn với chiều rộng là 854 pixel và chiều cao là 480 pixel, trong đó 1 pixel có kích thước chuẩn quốc tế là 0,26 x 0,35 mm2.

Ngoài ra, bạn sẽ có 2 cách lựa chọn sử dụng thumbnail đó là:

 • Sử dụng thumbnail tự động được lấy ngẫu nhiên từ các hình ảnh bất kỳ trong video. Tuy nhiên, với hành động này sẽ có nhiều trường hợp “dở khóc dở cười” vì ảnh hiển thị quá xấu, mờ, hoặc không đúng thẩm mỹ.
 • Tải ảnh thumbnail từ máy lên. Với cách sử dụng này bạn có thể tự mình thiết kế các ảnh trước khi sử dụng. Nhiều bạn YouTuber chuyên nghiệp thường chọn cách dùng này và dành những khoảng thời gian thiết kế thumbnail để ảnh chuẩn, đẹp mắt nhằm tăng tỷ lệ xem video cao hơn.

Một số thiết kế thumbnail đẹp, nổi bật, ấn tượng

Một số thiết kế thumbnail đẹp, nổi bật, ấn tượng

Kích thước hiển thị ảnh Thumbnail trên youtube

 • Kích thước chuẩn của ảnh Thumbnail trên Youtube là 1280x720 pixel và được tải dưới dạng JPG, GÌ, BMP hay PNG. 

Trở thành chuyên gia Youtube bằng cách đăng ký học online qua video ngay. Khóa học sẽ giúp bạn xây dựng kênh Youtube với phong cách của riêng bạn, có nhiều lượt xem (views) và nhiều lượt theo dõi (subscribers). Bạn có thể sản xuất nội dung video một cách chất lượng, bài bản để kiếm tiền từ đây. Đăng ký ngay:

Bí quyết kiếm Tiền trên Youtube bằng Video Animation: "Hiệu ứng tay vẽ"
KNSV TV
199.000đ
800.000đ

Làm video tin tức nước ngoài kiếm tiền trên youtube ngoại
Master Trần
399.000đ
700.000đ

Youtube MasterClass - Tất tần tật bạn cần biết về cách xây dựng 1 kênh Youtube triệu views
Dang HNN
990.000đ
1.190.000đ

Câu hỏi thường gặp 

Câu 1: Ảnh thumbnail là gì?

Ảnh thumbnail là ảnh được dùng để hiển thị trong mỗi video trên YouTube, người dùng sẽ nhìn thấy ảnh này đầu tiên trước khi quyết định có muốn xem video của bạn không.Kich thước ảnh thu nhỏ youtube của bạn phải vừa khít màn hình, để có thể gây ấn tượng và thu hút người xem, buộc họ phải click chuột vào ngay.

Kết luận

Với những hướng dẫn tối ưu kích thước thumbnail YouTube, hy vọng các bạn sẽ hiểu được và vận dụng thành công học làm youtuber để làm nổi bật video cũng như kích thích người xem nhấn chọn video nhé. Bạn đọc quan tâm muốn tham khảo mời theo dõi cách lấy lại tài khoản Youtube cùng Unica chúng tôi.

[Tổng số: 27 Trung bình: 3]
Trở thành hội viên
Tác giả
Nguyễn Quang Thuyên Chuyên gia huấn luyện thực chiến
- Ông  là người sáng lập học viện Tradetv  Academy - Vơi phương châm Thực chiến là số 1- Là người truyền cảm hứng và cho đi điên cuồng trên các video và Livestream ...Với hơn 5 năm kinh nghiệm tích lũy trong ngành giao dịch, huấn ...