Khó khăn khi kinh doanh mỹ phẩm và cách khắc phục 

Khó khăn khi kinh doanh mỹ phẩm và cách khắc phục 

Mục lục

Nếu nắm được những khó khăn khi kinh doanh mỹ phẩm sẽ giúp bạn biết cách định hình chiến lược kinh doanh sao cho phù hợp, từ đó gặt hái được nhiều thành công hơn. Vậy, những khó khăn đó là gì, hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm vững hơn. 

Khó khăn khi kinh doanh mỹ phẩm 

Hiện nay, lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm đang ngày một “nở rộ”, nó nghiễm nhiên trở thành phương thức kinh doanh đỉnh cao trong giới kinh doanh, giúp mang về nguồn lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, đối với những người kinh doanh non trẻ, ban đầu bao giờ cũng gặp những khó khăn khiến việc buôn bán không “phất” lên được. Cụ thể như sau: 

Mức vốn ít 

Mức vốn ít là khó khăn chung mà bất cứ ai khi mới học làm kinh doanh đều gặp phải, đặc biệt là đối với những người kinh doanh thuộc sinh viên, lao động có mức thu nhập thấp, nhân viên văn phòng… Chỉ với một khoản tiết kiệm vào ba triệu đồng ít ỏi, để có thể kinh doanh mỹ phẩm thực sự là một thử thách lớn. 

Khó khăn khi kinh doanh mỹ phẩm

Mức vốn ít là khó khăn điển hình khi kinh doanh mỹ phẩm 

Với mức vốn ít, bạn còn không biết nhập hàng ở đâu để đảm bảo, đặc biệt không thể lấy hàng với số lượng lớn. Mà trong kinh doanh mỹ phẩm, nếu bạn không nhập hàng với số lượng lớn thì không thể đảm bảo sự đa dạng về mẫu mã, mặt hàng chất lượng. Chính khó khăn khi kinh doanh mỹ phẩm này khiến nhiều người đau đầu và muốn từ bỏ. 

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giải quyết một cách ổn thỏa khó khăn về vốn khi kinh doanh mỹ phẩm thông qua hình thức kinh doanh online. Không cần vốn lớn, hạn chế được rủi ro khi kinh doanh, mức thu nhập ổn định là những lợi thế mà kinh doanh mỹ phẩm online mang lại. Có 3 hướng giải quyết cụ thể như sau: 

- Bạn không có vốn: Bạn có thể đăng ký làm cộng tác viên và nhận chiết khấu cho đơn hàng của mình. Tuy nhiên, mức chiết khấu thường khá thấp. 

- Bạn có vốn nhỏ: Hãy nhập một số mặt hàng mỹ phẩm thông dụng, dễ bán, có thể là theo mùa. 

Và dù áp dụng hình thức kinh doanh nào đi nữa thì tính chất lượng luôn cần được đặt lên hàng đầu. Bởi riêng với lĩnh vực mỹ phẩm, nếu bạn chỉ cần bán hàng kém chất lượng một lần thì mãi mãi đánh mất lòng tin của khách hàng. 

>> Dân kinh doanh có biết: Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?

Tính cạnh tranh cao 

Kinh doanh mỹ phẩm đang ngày càng chiếm lĩnh thị trường với nhiều hình thức kinh doanh khác nhau, có thể là bán trực tiếp tại store hoặc kinh doanh online. Nhiều thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng đã khẳng định được vị trí của mình và tạo ra sức cạnh tranh gay gắt. Vì vậy, đối với những người non trẻ mới “chân ướt chân ráo” bước vào kinh doanh mỹ phẩm sẽ vấp phải sự cạnh tranh này và dễ bị “đá bay” khỏi giới kinh doanh. 

Khó khăn khi kinh doanh mỹ phẩm

Tính cạnh tranh trong kinh doanh mỹ phẩm rất cao 

Tuy nhiên, khó khăn khi kinh doanh mỹ phẩm liên quan đến tính cạnh tranh vẫn hoàn toàn có thể giải quyết được nếu bạn biết cách xây dựng chiến lược kinh doanh đúng đắn. Trong thời đại công nghệ 4.0, nếu không áp dụng các hình thức kinh doanh mới thì đồng nghĩa với việc bạn bị đẩy lùi rất xa sau đó. 

Cụ thể, bạn có thể áp dụng hình thức kinh doanh mỹ phẩm thông qua việc chạy quảng cáo để tiếp cận người dùng nhanh chóng hơn. Bạn cũng có thể điều chỉnh giá kết hợp với các chương trình khuyến mãi để giảm thiểu mức độ cạnh tranh với các thương hiệu khác. 

Hàng giả, hàng thật khó phân biệt 

Mỹ phẩm là một trong những mặt hàng dễ làm giả nhất, đặc biệt là khi cơ chế pháp luật lỏng lẻo, tình trạng buôn lậu, trốn thuế ngày càng tràn lan khiến cho việc kiểm soát hàng thật, hàng giả ngày càng khó khăn. Và nếu bạn không may nhập hàng mỹ phẩm giả, chắc chắn bạn sẽ đánh mất hoàn toàn niềm tin của khách hàng. 

Vì vậy, hãy luôn xây dựng cho mình một tiêu chí bán hàng có tâm, kiểm duyệt hàng hóa mỹ phẩm một cách cẩn thận để đảm bảo chất lượng. Tuyệt đối không tin vào những lời mời chào của những đơn vị cung cấp, phân phối mỹ phẩm không rõ nguồn gốc. 

>> Thực chất, kinh doanh mỹ phẩm nào tốt?

Khó khăn khi kinh doanh mỹ phẩm

Hàng giả trong lĩnh vực mỹ phẩm ngày càng tràn lan khiến người kinh doanh đau đầu

Cách khắc phục khó khăn trong kinh doanh mỹ phẩm 

Thực tế, việc khắc phục khó khăn khi kinh doanh mỹ phẩm không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ cần bạn có chiến lược cụ thể, kinh doanh theo từng bí quyết, kinh nghiệm thì chắc chắn bạn sẽ thành công. Và để hiểu rõ cách khắc phục này, bạn hãy tham khảo thêm tại khóa học “KINH DOANH MỸ PHẨM ONLINE” của giảng viên Tuấn Hà trên Unica. 

Tham khảo khóa học "Kinh doanh mỹ phẩm Online" 

Lộ trình khóa học có 9 bài giảng với thời lượng 01 giờ 26 phút. Đây là khóa học giúp bạn kinh doanh mỹ phẩm online thành công thông qua việc phát triển các hệ thống bán hàng, ứng dụng tìm kiếm, chăm sóc khách hàng, nội dung thu hút khách hàng… Chắc chắn, sau khi tham gia khóa học này, mức doanh thu bạn đạt được hàng tháng sẽ tăng theo cấp số nhân. 

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Với những thông tin về khó khăn khi kinh doanh mỹ phẩm và cách khắc phục mà Unica chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng sẽ giúp cho những người có ý định kinh doanh mỹ phẩm được thành công hơn. 

>> Kinh nghiệm bán mỹ phẩm online luôn đắt khách

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh mỹ phẩm