Bật mí kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm nhỏ 

Bật mí kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm nhỏ 

Mục lục

Kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm nhỏ là từ khóa được nhiều người tìm kiếm, bởi hình thức kinh doanh này giúp mang lại nguồn lợi nhuận hiệu quả. Để nắm được những kinh nghiệm “xương máu” và “đỉnh cao” nhất, bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé. 

Xem xét kỹ về vốn 

Vốn chính là yếu tố hàng đầu mà bạn cần cân nhắc khi quyết định mở shop mỹ phẩm nhỏ. Vì đây chính là yếu tố duy trì và ảnh hưởng đến lợi nhuận mà bạn đạt được. Theo kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm nhỏ của những người đi trước, bạn hãy cố gắng trả lời các câu hỏi, bao gồm: Bạn đang có tiền tiết kiệm hay không? Bạn vay vốn từ ai? Số tiền lãi suất hàng tháng là bao nhiêu phần trăm?

kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm nhỏ 

Bạn cần xác định số vốn cụ thể mà bạn dành để kinh doanh mỹ phẩm

Trong trường hợp số vốn mà bạn có rơi vào khoảng từ 70 - 100 triệu thì bạn có thể yên tâm mở shop mỹ phẩm nhỏ. Bởi đây số vốn trung bình để shop có thể duy trì  và phát triển được. Trong trường hợp bạn có vốn ít hơn mức trung bình trên thì tốt nhất không nên mở shop, bởi khả năng gặp rủi ro là rất cao. 

Nguồn vốn dự kiến kinh doanh 

Sau khi đã xác định được số vốn cần đầu tư cho việc mở shop kinh doanh mỹ phẩm, việc tiếp theo mà bạn cần thực hiện đó chính là lập kế hoạch vốn dự kiến kinh doanh. Cụ thể, số vốn mà bạn cần lập bao gồm: 

- Tiền thuê mặt bằng: Tiền này thì bạn có thể đóng theo tháng hoặc trả trước theo định kỳ 1 năm hoặc 6 tháng. 

- Tiền nhập mỹ phẩm: Tính theo từng đợt cụ thể, chú trọng vào lần nhập đầu tiên đồng thời lên danh sách những mẫu mới trong lần nhập tiếp theo. 

- Tiền trang trí shop, dụng cụ, tủ đồ đựng mỹ phẩm. 

- Số tiền mà mình có có thể kinh doanh được trong thời gian bao lâu.

Việc làm số vốn dự kiến kinh doanh càng chi tiết, cụ thể càng giúp cho việc kinh doanh được thuận lợi hơn. Đây cũng là kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm nhỏ mà những người kinh doanh thành công thường chú trọng. 

kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm nhỏ 

Xác lập nguồn vốn dự kiến kinh doanh cụ thể sẽ giúp bạn hạn chế được rủi ro

Tìm mặt bằng mở shop 

Khi vấn đề tài chính đã được giải quyết thì bạn nên bắt tay vào việc tìm mặt bằng để mở shop mỹ phẩm. Theo đó, mặt bằng phải tương ứng với quy mô shop mỹ phẩm mà bạn định mở, với quy mô nhỏ thì bạn nên lựa chọn mặt bằng vừa phải, tránh việc chọn mặt bằng quá lớn sẽ không tương đồng và còn ảnh hưởng đến chi phí cần bỏ ra. 

Lời khuyên hữu ích là bạn chỉ nên tìm mặt bằng có diện tích cân đối, trung bình khoảng 38 - 65m2. Riêng về mức giá thuê mặt bằng thì sẽ có sự chênh lệch giữa thành thị và nông thôn, ngoại ô và trung tâm thành phố. Do đó, hãy cố gắng cân đối tài chính để không ảnh hưởng đến mức lợi nhuận hàng tháng. 

Trang trí cửa hàng 

Đối với lĩnh vực mỹ phẩm, đừng “bắt tay” với sự đơn giản, bởi với tâm lý của người thích làm đẹp, họ mong muốn sở hữu những thứ đẹp nhất. Do đó, hãy trang trí cho không gian shop mỹ phẩm của bạn sao cho thật thu hút và ấn tượng, tuy nhiên nó không đồng nghĩa với với sự hoa mỹ và lòe loẹt. 

Theo kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm nhỏ, hãy chú ý đến màu sắc của đèn và hương thơm của quán. Nên chọn những đèn sáng thiên về gam ấm để tạo cảm giác lung linh cho sản phẩm, còn mùi hương thì nên nhẹ nhàng, tránh quá nồng. 

Về không gian shop nên gọn gàng, thoáng đãng, sạch sẽ, các mặt hàng mỹ phẩm cần được sắp xếp theo từng hộp tủ riêng. Bạn cũng nên phân loại mỹ phẩm theo nhóm như: chăm sóc mặt, chăm sóc da toàn thân, chống nắng, toner, tẩy trang, trang điểm… để trong quá trình mua sắm, khách hàng dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm hơn. 

kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm nhỏ 

Hãy thiết kế shop mỹ phẩm sao cho ấn tượng và thu hút được khách hàng

Đặc biệt, hãy đề giá ngay bên dưới sản phẩm để tránh việc mất thời gian tư vấn, và cũng có nhiều khách hàng rất ngại việc phải đề cập giá cả từ nhân viên. 

Nguồn nhập hàng và số lượng nhập 

Shop bạn mở ra sẽ không thể kinh doanh nếu không có sản phẩm, điều đó là dĩ nhiên, vì vậy hãy chú ý đến nguồn nhập hàng cũng như số lượng nhập. Về nguồn nhập hàng mỹ phẩm thì bạn hoàn toàn yên tâm bởi hiện nay nguồn hàng mỹ phẩm vô cùng phong phú, bạn có thể nhập từ chợ đầu mối, đại lý hoặc order hàng từ nước ngoài thông qua các trang thương mại điện tử. Trong quá trình nhập hàng luôn ưu tiên tính chất lượng lên hàng đầu. 

Về số lượng nhập, bạn nên chia theo đợt, tránh nhập cùng lúc quá nhiều hàng với số lượng lớn. Như vậy, bạn sẽ kiểm soát được đầu vào cũng như phân tích được thị hiếu sử dụng mỹ phẩm của khách hàng để điều chỉnh cho đợt hàng tiếp theo. 

>> Thực chất, kinh doanh mỹ phẩm nào tốt?

Với những kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm nhỏ mà Unica chia sẻ ở trên, hy vọng sẽ giúp bạn kinh doanh thành công hơn. Và để gia tăng doanh số trong thời gian ngắn, bạn hãy tham khảo thêm khóa học “Kinh doanh mỹ phẩm online” của giảng viên Tuấn Hà trên Unica. 

Một "bí mật" nữa mà Unica muốn mang đến cho bạn đó chính là thị trường chứng khoán. Đây là một trong những mỏ vàng đang được nhiều người tìm hiểu và đầu tư. Hãy cùng Unica học đầu tư chứng khoán ngay hôm nay hoặc tham khảo khóa học Forex để có cơ hội tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho mình.

>> Kinh doanh mỹ phẩm xách tay thành công đơn giản hơn bạn nghĩ

>> Kinh nghiệm bán mỹ phẩm online luôn đắt khách

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh mỹ phẩm