Kinh doanh mỹ phẩm xách tay thành công đơn giản hơn bạn nghĩ 

Kinh doanh mỹ phẩm xách tay thành công đơn giản hơn bạn nghĩ 

Mục lục

Nhiều người nghĩ rằng, kinh doanh mỹ phẩm xách tay khó đạt được thành công bởi cần vốn nhiều, nguồn hàng không phong phú, tính chất lượng khó đảm bảo… Tuy nhiên, qua bài viết Unica chia sẻ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh thành công với những chiêu thức cực đơn giản. 

Xác định nguồn vốn cho kinh doanh mỹ phẩm xách tay

Lên kế hoạch xác định nguồn vốn cho việc kinh doanh mỹ phẩm là một công việc đặc biệt quan trọng, bởi nó giúp bạn nắm vững mình cần chi tiêu cho những mức chi phí nào và cách thực hiện ra sao. Cụ thể, bạn hãy xác định theo form sau: 

Kinh doanh mỹ phẩm xách tay

Bạn cần lên chi phí cụ thể khi kinh doanh loại hình mỹ phẩm xách tay 

Vốn nhập hàng: Đây là số vốn quan trọng nhất quyết định đến số lượng hàng mà bạn sẽ nhập cũng như thương hiệu mỹ phẩm mà bạn sẽ kinh doanh (có thể bình dân hoặc nổi tiếng). Trung bình, đợt nhập hàng đầu tiên sẽ rơi vào khoảng 70 - 100 triệu đồng, giá có thể cao hơn nếu như bạn nhập mỹ phẩm từ thương hiệu nổi tiếng. 

- Phí thuê mặt bằng: Trong trường hợp bạn kinh doanh mỹ phẩm theo hình thức mở shop, store thì phí mặt bằng cũng là khoản chi phí cần cân nhắc. Trung bình, chi phí sẽ rơi vào khoảng 10 - 15 triệu đồng/tháng, tiền cọc trước khoảng 3- 6 triệu đồng/tháng. Để kinh doanh thành công thì bạn nên thuê mặt bằng nơi dân cư đông đúc, kinh tế phát triển. Còn nếu không có chi phí đầu tư cho khoản này, bạn có thể kinh doanh online. 

- Chi phí về trang thiết bị: Đối với việc kinh doanh mỹ phẩm xách tay tại store thì bạn cần đầu tư về trang thiết bị như: tủ, kệ, quầy… Ngoài ra, còn có thêm các thiết bị khác như camera, thiết bị quản lý hàng hóa, đơn hàng… 

- Chi phí dự trù: Khó có thể khẳng định thời gian đầu bạn sẽ kinh doanh thành công 100% và bạn có thể phải chịu lỗ. Vì vậy, hãy sử dụng một khoản chi phí dự trù để cân bằng vốn. Chi phí này cũng cần đủ cho thời gian kinh doanh từ 3 - 6 tháng. 

Nguồn hàng mỹ phẩm xách tay 

Đối với mỹ phẩm xách tay, có 2 nguồn hàng giúp bạn kinh doanh thuận lợi hơn như sau: 

Kinh doanh mỹ phẩm xách tay

Có 2 nguồn hàng chính về mỹ phẩm xách tay mà bạn có thể tham khảo

- Nguồn hàng từ người quen: Đó là những người thường xuyên đi du lịch, công tác ở nước người, du học sinh, người đi xuất khẩu lao động, người sinh sống và làm việc tại nước ngoài… Đây được xem là nguồn hàng khá ổn định và có thể cắt giảm được những loại thuế phí không cần thiết. Để đảm bảo kinh doanh thuận lợi thì bạn nên chiết khấu 7 - 10% cho nguồn hàng. 

- Nguồn hàng thứ hai đó chính là các trung tâm chuyên về xách tay. Tuy nhiên, nguồn hàng này thì rất dễ trà trộn hàng giả, hàng nhái, do đó bạn phải thực sự cẩn trọng trong quá trình nhập hàng. 

Khi kinh doanh mỹ phẩm xách tay, đến khâu nhập hàng nhiều người cũng lo lắng về mức thuế phí khá lớn mà mình cần bỏ ra. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể “lách luật” để tránh thuế này như sau: 

- Thuê thẻ sinh viên và chứng minh thư của sinh viên để gửi bưu phẩm về cho người nhà, sau đó, người bên nước ngoài sẽ gửi lại hàng mỹ phẩm xách tay về lại cho sinh viên. Những sinh viên này sẽ gửi hàng lại cho bạn, như vậy bạn hoàn toàn không bị đánh thuế. Hoặc bạn có thể thông qua các mối quan hệ để nhận hàng xách tay từ Việt Kiều về nước theo hình thức là đồ cá nhân để không bị thuế. 

Hình thức kinh doanh hiệu quả 

Bạn có vốn lớn, bạn biết cách nhập hàng mỹ phẩm xách tay chất lượng nhưng nếu xây dựng hình thức kinh doanh hiệu quả thì cũng sẽ thất bại. Theo đó, bạn hãy áp dụng các kinh nghiệm sau đây: 

Cam kết về tính chất lượng 

Đối với mỹ phẩm xách tay, điều khách hàng quan tâm đầu tiên đó chính là tính chất lượng. Do đó, trong quá trình kinh doanh, hãy cam kết tính chất lượng hàng đầu cho khách hàng. Bạn có thể công khai mã vạch sản phẩm, thông tin sản phẩm cũng như hóa đơn nhập hàng. 

>> Thực chất, kinh doanh mỹ phẩm nào tốt?

Kinh doanh mỹ phẩm xách tay

Đối với mỹ phẩm xách tay, bạn cần cam kết về tính chất lượng cho khách hàng

Cam kết về chính sách bảo hành và đổi trả 

Chính sách bảo hành và đổi trả là yếu tố rất quan trọng trong quá trình kinh doanh mỹ phẩm xách tay. Điều này sẽ tạo được niềm tin và tính an toàn cho khách hàng. Đồng thời, đây cũng là một trong những hình thức kinh doanh giúp đẩy lùi tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. 

Khách mua thì mới đặt hàng 

Đây được xem là hình thức kinh doanh theo cách order, có nghĩa là khi có khách mua thì bạn mới tiến hành đặt hàng. Kinh doanh theo hình thức này sẽ phù hợp với những người mới bắt đầu kinh doanh và sợ bị “bùng hàng” dẫn đến thua lỗ do hàng tồn kho quá nhiều. Sau một thời gian kinh doanh, khi đã nắm được tâm lý mua hàng của khách hàng thì bạn hãy nhập hàng trước để tránh trường hợp hủy đơn do chờ quá lâu. 

Với những kinh nghiệm, bí quyết về kinh doanh mỹ phẩm xách tay nêu trên, hy vọng sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn được thuận lợi hơn. Và nếu bạn đang có ý định kinh doanh online để tiết kiệm chi phí đầu vào thì có thể tham khảo thêm khóa học “Kinh doanh mỹ phẩm online” của giảng viên Tuấn Hà trên Unica. Chắc chắn, khóa học sẽ giúp bạn kinh doanh thành công hơn.

>> Kinh nghiệm bán mỹ phẩm online luôn đắt khách

>> Phương pháp kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc mang về thu nhập khủng

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh mỹ phẩm