Nên kinh doanh mỹ phẩm hay quần áo?

Nên kinh doanh mỹ phẩm hay quần áo?

Mục lục

Nên kinh doanh mỹ phẩm hay quần áo? là câu hỏi chung của nhiều người khi bắt đầu nhen nhóm ý tưởng kinh doanh. Hiện nay, mỹ phẩm và quần áo là 2 mặt hàng đang chiếm thị phần lớn mạnh trên thị trường kinh doanh. Để có câu trả lời thỏa đáng cho thắc mắc trên, bạn hãy tham khảo thêm các thông tin hữu ích mà Unica chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

Ưu, nhược điểm của hai hình thức kinh doanh 

Để có được câu trả lời chính xác cho thắc mắc nên kinh doanh mỹ phẩm hay quần áo thì bạn phải nắm được ưu, nhược điểm của hai hình thức kinh doanh này. Cụ thể như sau: 

Kinh doanh mỹ phẩm 

Hằng ngày lướt newfeed Facebook, chắc chắn bạn sẽ thấy rất nhiều người đăng tin bán mỹ phẩm, hoặc đơn giản đi ra đường, bạn sẽ thấy có rất nhiều cửa hàng mỹ phẩm khác nhau. Điều đó cho thấy, việc kinh doanh mỹ phẩm đang ngày càng trở nên phổ biến. 

Nên kinh doanh mỹ phẩm hay quần áo

Việc kinh doanh mỹ phẩm đang ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường

Khi kinh doanh mỹ phẩm, bạn sẽ dễ dàng thu được nguồn lợi hàng tháng cao, bởi đây là nhu cầu vô cùng lớn của người tiêu dùng. Thực tế, hiện nay đàn ông cũng làm đẹp chứ không riêng gì chị em phụ nữ. Bên cạnh đó, nguồn hàng kinh doanh mỹ phẩm cũng vô cùng phong phú, bạn có thể nhập hàng từ nhiều nguồn khác nhau để kinh doanh. 

Mặc dù mang lại ưu điểm như trên nhưng việc kinh doanh mỹ phẩm cũng tiềm ẩn nhiều nhược điểm. Điển hình như: nếu có vốn ít thì rất khó kinh doanh, tính cạnh tranh từ các thương hiệu nổi tiếng, hàng thật hàng giả lẫn lộn trên thị trường. 

Tuy nhiên, để khắc phục những nhược điểm này cũng không quá khó khăn, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết “Khó khăn khi kinh doanh mỹ phẩm và cách khắc phục”. Hoặc tham khảo thêm các bí quyết, kỹ năng kinh doanh mỹ phẩm trong khóa học “Kinh doanh mỹ phẩm online” của giảng viên Tuấn Hà trên Unica. 

Khóa học "Kinh doanh mỹ phẩm online"

Khóa học bao gồm 9 bài giảng nhưng vô cùng chi tiết và cụ thể, cung cấp cho người học  các kênh bán hàng hiệu quả, biết cách tìm kiếm và chăm sóc khách hàng. Đặc biệt hơn, bạm sẽ nắm được cách viết nội dung, cách quảng cáo để tăng doanh thu bán hàng mỹ phẩm. Thậm chí, bạn còn có được tư duy nắm bắt xu hướng làm đẹp nhanh chóng, phù hợp của thị trường cạnh tranh.

>>> Đăng ký ngay <<<

Kinh doanh quần áo 

Bên cạnh lĩnh vực mỹ phẩm thì quần áo cũng là lĩnh vực đang rất thịnh hành trên thị trường kinh doanh hiện nay. Chính lý do này mà nhiều người đắn đo không biết nên kinh doanh mỹ phẩm hay quần áo. 

Nên kinh doanh mỹ phẩm hay quần áo

Kinh doanh quần áo khá thuận lợi nhờ nguồn hàng vô cùng phong phú 

Thực tế, việc kinh doanh quần áo mang lại nhiều ưu điểm khá nổi trội, kể đến đầu tiên đó chính là nguồn hàng phong phú, giá rẻ. Bạn không chỉ tìm được nguồn hàng ở Việt Nam mà còn có thể nhập hàng từ nước ngoài. Bên cạnh đó, không cần mở store bạn vẫn có thể kinh doanh online thông qua nhiều kênh khác nhau. 

Tuy nhiên, tương tự như kinh doanh mỹ phẩm thì việc kinh doanh quần áo cũng gặp nhiều khó khăn. Khó khăn lớn nhất đó chính là khó tìm được khách hàng tiềm năng do quá trình cạnh tranh với thương hiệu bình dân và thương hiệu nổi tiếng là quá lớn. Bên cạnh đó, nếu không có kiến thức về nhập hàng thì bạn rất khó tìm được “mối ngon” để gia tăng doanh số. 

>> Tuyệt chiêu kinh doanh quần áo hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

Nên kinh doanh mỹ phẩm hay quần áo? 

Thực tế, rất khó để đưa ra câu trả lời là nên kinh doanh mặt hàng nào, mỹ phẩm hay quần áo. Bởi đây là hai mặt hàng có tính cạnh tranh ngang nhau trên thị trường, ưu điểm, nhược điểm cũng khá tương đồng với nhau. 

Nên kinh doanh mỹ phẩm hay quần áo

Việc kinh doanh mỹ phẩm hay quần áo còn tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của bạn

Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu, mong muốn kinh doanh mặt hàng nào mà bạn sẽ đưa ra sự lựa chọn sao cho phù hợp. Và dù có kinh doanh mặt hàng nào đi chăng nữa thì kỹ năng kinh doanh, chiến lược kinh doanh cũng luôn đóng vai trò hết sức quan trọng. Nếu bạn xây dựng cho mình một kế hoạch kinh doanh chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ đạt được thành công như mong đợi. 

Như vậy, qua bài viết mà Unica chia sẻ ở trên, chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc nên kinh doanh mỹ phẩm hay quần áo. Hy vọng với những thông tin mà Unica chia sẻ đã giúp bạn trang bị cho mình được kiến thức nền tảng học làm kinh doanh vững chắc sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn để kinh doanh thành công! 

>> Bật mí cách kinh doanh mỹ phẩm online “đắt như tôm tươi” cho người mới bắt đầu

>> 3 sai lầm cơ bản dẫn đến việc kinh doanh thời trang thất bại, bạn đã biết?

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh mỹ phẩm