Hướng dẫn cách vẽ lông mày bằng bút chì đẹp tự nhiên

Hướng dẫn cách vẽ lông mày bằng bút chì đẹp tự nhiên

Mục lục

Sở hữu một bộ lông mày đẹp sẽ khiến cho đôi mắt trở nên hút hồn hơn, khuôn mặt cũng có sự thay đổi trở nên hấp dẫn và mang tính thẩm mỹ cao. Chỉ với một cây chì kẻ lông mày, bạn đã có thể tạo những kiểu dáng lông mày khác nhau tùy thích. Sau đây Unica hướng dẫn bạn cách vẽ lông mày bằng bút chì đẹp tự nhiên như thế nào nhé.

cach-ve-chan-may-bang-but-chi-1

Dùng chì kẻ mày giúp định hình các kiểu dáng tùy ý

Các bước thực hiện vẽ lông mày bằng bút chì

Bước 1: Xác định khuôn chân mày
Đây là bước đầu tiên quyết định độ tự nhiên của chân mày. Để có được một tác phẩm đạt được kết quả như ý muốn bạn nên tạo dáng theo khuôn mày vốn có. Trước tiên bạn cần xác định độ dài của mày. Được tính từ phần đầu tương xứng với hốc mắt, tới phần đuôi không quá cách xa đuôi mắt.

cach-ve-chan-may-bang-but-chi-2

Nếu bạn sở hữu đôi mày nhạt thì nên định hình bằng bút chì theo dáng ngang

Bước 2: Dặm phấn
Để hàng chân mày được đều màu và tự nhiên, bạn nên dặm thêm một chút phấn. Đưa cọ theo chiều từ chân lông mày đến ngọn của các sợi lông mày.

Bước 3: Dùng mascara cố định đường chân mày
Tại sao cần dùng mascara trong bước này? vì có thể lông mày được kẻ bằng chì sẽ bị bay màu, dùng mascara giúp đôi chân mày của bạn cố định và không bị phai màu trong suốt cả ngày. 

Cách thực hiện nhanh chóng, bạn chỉ cần dùng mascara có màu phù hợp với màu của phấn trang điểm trên khuôn mặt, hoặc chọn màu yêu thích chuốt nhẹ theo chiều các sợi lông mày là hoàn thành.

cach-ve-chan-may-bang-but-chi-3

Dùng mascara để cố định màu sắc và kiểu dáng cho lông mày

Lưu ý khi kẻ chân mày bằng bút chì

Để có một bộ lông mày đẹp bạn cần chú ý những điểm sau đây:
- Phần đuôi nên kẻ nhọn, và cong xuống dưới sẽ tạo cảm giác tự nhiên và giúp bạn trẻ trung hơn rất nhiều.
Bên cạnh đó, một điểm đáng lưu ý nữa chính là phần đầu chân mày không nên kẻ quá đậm. Vì mày quá đậm khiến bạn trông dữ dằn, đồng thời mất đi vẻ tự nhiên.
- Đặc biệt, để đôi chân mày sau khi vẽ được hoàn hảo và tự nhiên nhất, bạn hãy dùng kem che khuyết điểm để giấu đi những đường kẻ sai, bột phấn thừa.
- Có thể chọn nhiều màu chì khác như màu đen, nâu sáng… để kẻ lông mày.
- Sau khi đã định hình được kiểu dáng cho lông mày và dùng chì kẻ, có những sợi mày không nằm trong đường kẻ, bạn dùng nhíp nhổ chúng đi để lông mày vào khuôn như được cố định bằng bút chì.

Cách vẽ mày bằng chì đơn giản và dễ thực hiện, chỉ cần một chiếc chì kẻ mày có màu sắc tùy chọn, bạn sẽ tạo được nhiều kiểu lông mày khác nhau như: lông mày ngang, lông mày hình cánh cung, lông mày cong…mà bạn hoàn toàn có thể nắm trọn kỹ thuật kẻ tại khóa học trang điểm cá nhân tại nhà. Khóa học sẽ giúp bạn hiểu rõ về dáng mặt của mình, từ đó lựa chọn kiểu lông mày phù hợp, giúp khuôn mặt của bạn trở nên nổi bật và thu hút hơn.

Chúc bạn thành công!
 

Đánh giá :

Tags: Làm đẹp Trang điểm