Hướng dẫn cách thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop

Hướng dẫn cách thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop

Mục lục

Thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop là một trong những thủ thuật đơn giản giúp bạn có những sản phẩm phù hợp phục vụ cho công việc của mình. Tuy nhiên với những người bắt đầu sử dụng Photoshop thì đây là một kỹ năng không phải ai cũng biết. Để tìm hiểu chi tiết như thế nào, mời bạn đọc cùng Unica tham khảo bài viết sau đây.

hay đổi kích thước ảnh trong Photoshop

Các bước thay đổi kích thước ảnh

Các bước thay đổi kích thước ảnh

Thay đổi kích thước trong ảnh là việc điều chỉnh các thông số như Width (chiều rộng) và Height chiều cao của ảnh để có những kích thước mới như mong muốn. Đầu tiên bạn mở ứng dụng Photoshop và truy cập mục kích cỡ ảnh (image size), bảng tính sẽ đưa ra như hình dưới.

hay đổi kích thước ảnh trong Photoshop


 
Để duy trì tỉ lệ ban đầu của chiều rộng và chiều cao, hãy chọn Constrain Proportions. Nếu muốn thay đổi độ phân giải (Resolution), hãy điền vào một con số phù hợp.
Để thay đổi kích thước ảnh hay độ phân giải trong khi vẫn cho phép điều chỉnh cân xứng tổng số pixel như hình hướng dẫn, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn mục Resample. Còn nếu bạn muốn thay đổi kích thước ảnh hay độ phân giải mà không làm ảnh hưởng đến tổng số pixel, hãy bỏ chọn Resample.
Điền trực tiếp các thông số mà bạn mong muốn vào ô trống vào các mục Width, Height, Resolution...

hay đổi kích thước ảnh trong Photoshop
 

Sau khi đã chắc chắn với những số liệu trên, để tiến hành thay đổi kích thước của ảnh, bạn click OK. Phần mềm Photoshop sẽ căn chỉnh lại kích thước ảnh dựa trên các con số bạn đưa ra. Vậy là bạn đã từng hoàn thành được việc căn chỉnh, thay đổi kích thước hình ảnh theo mong muốn để phù hợp hơn với thiết kế. Trên đây là các hướng dẫn cơ bản nhất để thay đổi kích thước các tấm ảnh trong ứng dụng Photoshop. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về các phím tắt hay công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp với Photoshop qua khóa học Tự học Photoshop từ cơ bản đến nâng cao trong 7 ngày. Với 30 bài giảng, giảng viên sẽ giúp bạn nắm trọn các công cụ chỉnh sửa, lệnh điều hướng hay phím tắt để tạo nên những bức ảnh chất lượng và nghệ thuật nhất.

Chúc bạn thành công!

>> Gợi ý 3 cách Crop ảnh trong Photoshop bạn nên biết

>> Hướng dẫn cách ghép ảnh trong Photoshop cho người mới bắt đầu

>> Resize ảnh là gì? Hướng dẫn cách resize ảnh hàng loạt trong Photoshop

Đánh giá :

Tags: Photoshop Phần mềm thiết kế