Chữa lành vết thương tâm hồn bằng việc học cách tha thứ

Chữa lành vết thương tâm hồn bằng việc học cách tha thứ

Mục lục

Trong cuộc đời này, ai sống mà không phải trải qua những nỗi đau, những vết nứt trong tâm hồn. Nhưng, mọi nỗi đau sẽ được xoa dịu, mọi vết thương rồi cũng sẽ được chữa lành nếu bạn biết học cách tha thứ. Và để biết cách tha thứ như thế nào thì bạn hãy tham khảo những kiến thức mà UNICA chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên học cách tha thứ?

Nhiều người khi bị phản bội hay tổn thương thường sống với cảm xúc oán trách và thù hận. Trên con đường tìm đến sự an yên, nhiều người khuyên họ rằng nên biết tha thứ cho những lỗi lầm của người khác. Họ thắc mắc, họ khó chịu và day dứt bởi không biết tại sao phải học cách tha thứ đối với những người đã làm tổn thương mình.

học cách tha thứ cho bản thân
Tha thứ chính là cách để bạn vượt qua nỗi đau

Tuy nhiên, tha thứ ở đây không phải là bỏ qua lỗi lầm cho ai đó, mà chính chúng ta tự tha thứ cho chính mình để vượt qua nỗi đau. Bởi, nếu bạn cứ ôm mãi những hận thù thì chỉ làm cho vết thương càng thêm hoen rỉ và khó chữa lành. Vì vậy, hãy học cách bao dung, tha thứ để giúp mình thoát khỏi chiếc cũi sắt của những suy nghĩ tiêu cực, để sống an nhiên và hạnh phúc hơn.

Những cách tha thứ nhẹ nhàng, bình yên nhất

Nếu bạn đang chìm trong nỗi đau và chưa biết học cách tha thứ như thế nào, thì có thể tham khảo những cách sau đây:

Bỏ qua quá khứ

Giải phóng quá khứ chính là cách giúp chúng ta sống tốt hơn mỗi ngày. Việc bạn cứ mãi mang theo chiếc túi của quá khứ với những đau buồn, bực dọc và hờn trách chỉ càng khiến cho bạn càng thêm mệt mỏi và kiệt sức hơn. Vậy, sao không học cách vứt bỏ chiếc túi đó qua một bên để lắng nghe những điều tươi đẹp, rực rỡ của hiện tại và tương lai.
Một trong những cách giải phóng quá khứ tốt nhất mà bạn có thể áp dụng đó chính là viết nhật ký. Để để những nỗi buồn theo ngòi mực, thấm đẫm vào từng trang giấy rồi nhạt nhòa theo thời gian. Như vậy, cuộc sống của bạn sẽ luôn ngập tràn hạnh phúc và niềm vui.

học cách tha thứ là gì?
Loại bỏ quá khứ sẽ giúp bạn có được niềm vui ở thời điểm hiện tại

Trân trọng những bài học từ nỗi đau

Học cách tha thứ không có nghĩa là gạt bỏ hoàn toàn mà còn là sự trân trọng những bài học từ trong chính nỗi đau. Hãy luôn nhớ rằng, mỗi nỗi đau chính là một kinh nghiệm, mỗi bài học rút ra được chính là động lực giúp chúng ta trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Đừng bao giờ xem nỗi đau là sự tổn thương mà hãy biết cách làm lành nó bằng cảm xúc và cả lý trí.

Gửi lòng yêu thương chân thành

Khi đi qua những nỗi đau trong cuộc sống, cách chữa lành tốt nhất đó chính là gửi lòng yêu thương chân thành đến người đã từng làm tổn thương mình. Điều này nghe có vẻ khó khăn nhưng hãy thử suy nghĩ xem, việc bạn trao những mắng mỏ thù hận đến người khác có làm cho bạn được an yên hơn không hay chỉ thêm nỗi đau chồng lên nỗi đau. Vì vậy, hãy học cách tha thứ bằng việc biến nỗi đau bằng yêu thương chân thành.

học cách tha thứ cho mọi người
Trao yêu thương chân thành để nhận lại cuộc sống an yên và hạnh phúc

Hài lòng với chính mình ở thời điểm hiện tại

Bằng lòng với mình ở thời điểm hiện tại sẽ giúp bạn gạt bỏ được quá khứ để sống một cuộc sống vui vẻ hơn. Bằng lòng ở đây không đồng nghĩa với chấp nhận, an phận, mà bằng lòng sống để mình được hạnh phúc, được bình an. Nếu bạn vẫn khó thoát khỏi được những cảm xúc tiêu cực, hãy thử đi dạo, trò chuyện, đọc sách hoặc làm bất cứ điều gì mà mình thích... Chắc chắn, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.

Thậm chí, để  có thể định hướng mục tiêu thành công cũng như định hướng con đường đến thành công tốt nhất, kiểm soát, kết hợp, phân bổ hiệu quả nguồn lực thì bạn hãy tham khảo khóa học  "Quản trị cuộc đời - Đường đến thành công" của giảng viên Lê Thẩm Dương.

Khóa học "Quản trị cuộc đời - Đường đến thành công"

Khóa học cung cấp cho bạn trọn bộ 3 yếu tố Nghề - Công cụ - Kỹ năng mềm để bạn bước đi trên con đường thành công, giúp bạn khám phá được những giá trị của bản thân, tìm kiếm con đường thành công cho chính mình.

>>> Đăng ký ngay <<<

Trên đây là những bí quyết về việc học cách tha thứ mà bạn có thể áp dụng để chữa lành nỗi đau và vết sẹo trong tâm hồn mình. Thực tế, mọi sự tha thứ đều bắt nguồn từ chính nhu cầu mong muốn được sống một cuộc đời hạnh phúc và an nhiên. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn chữa lành vết thương cho chính mình.

Đánh giá :

Tags: Giao tiếp Phát triển bản thân