Hashtag là gì? Thủ thuật sử dụng hashtag đỉnh cao

Hashtag là gì? Thủ thuật sử dụng hashtag đỉnh cao

Mục lục

Có lẽ với nhiều người thì hashtag chỉ là một cách câu view, câu lượt thích đơn giản mỗi khi đăng ảnh lên mạng xã hội. Nhưng rõ ràng nếu chúng ta biết cách sử dụng chúng hợp lý thì nó đem lại rất nhiều lợi ích bất ngờ. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một cách đơn giản Hashtag là gì và sử dụng chúng như nào cho thật hiệu quả, thúc đẩy nội dung tiếp thị của bạn lên tầm cao mới.

Hashtag là gì?

Một thẻ bắt đầu bằng # hoặc biểu tượng này “#” như nó được biết đến nhiều hơn đã trở thành một phần không thể thiếu của mạng xã hội. Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng nó và bạn đã tự hỏi mình hashtag là gì và hashtag nghĩa là gì, thì đây là một tài liệu bổ sung tuyệt vời để giúp bạn bắt đầu và sử dụng.

Thẻ này bắt đầu bằng # là nhãn cho nội dung. Nó giúp những người khác quan tâm đến một chủ đề nhất định, nhanh chóng tìm thấy nội dung về cùng chủ đề đó.

Ví dụ: Thẻ bắt đầu bằng # trông giống như sau: #MarathonBombings hoặc #SmallBizQuote .

# là gì

Hashtag thường bắt đầu #

Nó được sử dụng hầu hết trên các trang mạng xã hội. Nó trở nên vô cùng nổi tiếng trên Twitter. Nhưng bây giờ bạn có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên các nền tảng xã hội khác, chẳng hạn như Instagram, Facebook, Pinterest và Google+.

Bất kỳ ai chia sẻ nội dung về một chủ đề có liên quan đều có thể thêm nhãn hashtag vào content của họ. Những người khác đang tìm kiếm chủ đề đó, có thể tìm kiếm nhãn đó để tìm các thông điệp khác trên cùng nền tảng truyền thông xã hội đó.

Hashtags còn được dùng cho những tình huống khẩn cấp cung cấp một cách để công chúng thể hiện tình cảm của họ - điều mà nhiều người trong chúng ta cảm thấy bắt buộc phải làm trong trường hợp xảy ra thảm họa. Khi nói đến thiên tai, hashtag giống như một cứu cánh thông tin. Chúng tôi bám vào nó, để tìm hiểu thêm về sự kiện và cung cấp một lối thoát cảm xúc.

Cách sử dụng hashtag hiệu quả

Sau khi bạn đã có câu trả lời hashtag là gì thì bạn cần nắm được cách sử dụng # thật hiệu quả. Như đã giới thiệu ở trên thì khi bạn gắn thẻ # với các content có mối quan hệ với nhau thì người tìm kiếm hoàn toàn có  tìm được nội dung trên các nền tảng xã hội khác nhau bằng một click chuột. Và nếu như kết trả về là bài viết có những con số khổng lồ thì chúng tôi có thể khẳng định với bạn rằng hashtag đó đang có lượt tìm kiếm cao và làm mưa làm gió trên các kênh mạng xã hội .

# là gì

Bạn không nên lạm dụng hashtag 

Nhưng một câu hỏi đặt ra, làm thế nào để sử dụng hashtag một cách hiệu quả nếu như chúng ta chỉ đánh một dấu # trước nội dung tìm kiếm.

- Nếu bạn có ý định sử dụng hashtag cho mục đích nào đó thì bạn chỉ cần lưu ý đừng nên lại dụng quá nhiều từ ngữ để tránh mục đích dài dòng và khó sử dụng, khó tìm kiếm.

- Bạn tuyệt đối không được spam với hashtag: Việc bạn lạm dụng # quá nhiều sẽ khiến cho nội dung truyền tải của bạn bị rối mắt, khó nhìn. Tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng tối đa 2 hashtag cho bài viết trên Facebook và 10 hashtag trên Instagram.

- Để # đạt hiệu quả tối đa thì bạn cố gắng sử dụng # có nội dung liên quan đến nhau. Ví dụ nếu # bạn gắn vào nó không hề liên quan đến nội dung của bài viết thì chắc chắn rằng người đọc sẽ cảm thấy khó chịu, giảm sự tương tác và thời gian đọc.

Sử dụng hashtag như thế nào cho mạng xã hội

Hashtag là gì đã được chúng tôi bật mí nhưng có lẽ bạn chưa biết, Twitter là mạng xã hội đầu tiên sử dụng hashtag và sau đó các mạng khác áp dụng # theo phong cách của riêng mình.

Sử dụng hashtag trên Instagram

Sử dụng # trên Insta mới mục đích liên kết các bức ảnh có nội dung liên quan đến nhau, để người dùng có thể tìm kiếm nội dung ảnh một cách nhất, tăng lượt theo dõi người mới để tăng traffic cho kênh bán hàng.

Theo nghiên cứu từ những bài viết đăng trên kênh bán hàng này thì lượt tương tác tăng lên đến 13% nếu bài post của bạn sử dụng # so với không sử dụng #.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng # để tìm kiếm các bài mình đã post liên quan. Kết quả là những bức ảnh có cùng một #. Có rất nhiều người thắc mắc và đặt câu hỏi rằng sử dụng bao nhiêu # trên Insta là đủ. Câu trả lời chính xác cho câu hỏi này không có nhưng bạn nên hạn chế sử dụng, chỉ tối đa từ 10 đến 30 #  vì nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây spam hashtag.

# là gì

Sử dụng # đỉnh cao để bán hàng trên Facebook

Cách sử dụng hashtag trên Facebook

Facebook là một kênh mạng xã hội tương tự như Instagram nhưng nó lại khác ở một điều người dùng có profile công khai, người dùng có thể để chế độ riêng mình tôi cho bài post hoặc chế độ bạn bè. Hashtag chỉ thật sự hiệu quả và sử dụng được nếu như bài post đó được post lên chế độ công khai.

Nếu bạn có ý định dùng # cho bài viết trên Facebook thì bạn chỉ được dùng tối đa từ 1 đến 2 # và nội dung # nên từ 10 ký tự.

Chú ý, sau khi bạn sử dụng hashtag cho các bài post trên mạng xã hội thì bạn cần theo dõi và phân tích hashtag nó để việc tương tác được hiệu quả cao. Ngoài ra, khi bạn nghiên cứu # sẽ giúp lựa chọn được chính xác từ khóa có liên quan đến content bài viết.

Như vậy, chúng tôi bật mí cho các bạn hashtag là gì và các thủ thuật để sử dụng # một cách hiệu quả và không bị lạm dụng. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này hoàn toàn hữu ích cho các bạn.

Ngoài ra bạn đọc có thể tìm hiểu thêm các bài viết hay khác có chủ đề liên quan:

- Chia sẻ cách tạo fanpage facebook chất lượng từ A - Z để bán hàng

Cách phát triển Facebook cá nhân để bán hàng với chi phí… 0 đồng

Top 5 khóa học Facebook Marketing nhất định không được bỏ lỡ

Bật mí cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook ra đơn ầm ầm

Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Marketing