Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

Hashtag là gì? Cách sử dụng Hashtag trên mạng xã hội

Có lẽ với nhiều người thì hashtag chỉ là một cách câu view, câu lượt thích đơn giản mỗi khi đăng ảnh lên mạng xã hội. Nhưng rõ ràng nếu chúng ta biết cách sử dụng chúng hợp lý thì nó đem lại rất nhiều lợi ích bất ngờ. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một cách đơn giản Hashtag là gì và sử dụng chúng như nào cho thật hiệu quả, thúc đẩy nội dung tiếp thị của bạn lên tầm cao mới. Hãy tham khảo để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

1. Hashtag là gì?

Một thẻ bắt đầu bằng # hoặc biểu tượng này “#” sẽ được gọi là hashtag. Vậy cụ thể hashtag là gì? Nguồn gốc từ đâu? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung chia sẻ dưới đây.

1.1. Định nghĩa Hashtag là gì?

Hashtag khi dịch ra tiếng việt sẽ có nghĩa là dấu #. Đây là từ hoặc một cụm từ được viết liền và sẽ được đặt sau dấu #. Thẻ Hashtag bắt đầu bằng # là nhãn cho nội dung. Nó giúp những người khác quan tâm đến một chủ đề nhất định, nhanh chóng tìm thấy nội dung về cùng chủ đề đó.

Ví dụ: Thẻ bắt đầu bằng # trông giống như sau: #MarathonBombings hoặc #SmallBizQuote.

hashtag-la-gi.jpg

Hashtag khi dịch ra tiếng việt sẽ có nghĩa là dấu #

1.2. Tất cả khái niệm về thẻ Hashtag là gì?

Dưới đây là một số khái niệm liên quan đến thẻ Hashtag, bạn hãy tham khảo nhé:

- Hashtag marketing: Đây là những tính năng của Hashtag sử dụng trên các mạng xã hội để làm marketing. Doanh nghiệp có thể sử dụng các Hashtag này khi muốn nói đến các vấn đề liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hoặc chiến dịch tiếp thị của mình.

- Hashtag Facebook, Instagram, TikTok: Các Hashtag này cũng sẽ là một chuỗi ký tự dính liền nhau đằng sau biểu tượng "#", mục đích khi sử dụng Hashtag này đó là dùng để gắn kết những nội dung có chung cùng chủ đề.

- Trend Hashtag: Trend Hashtag tức là các trend theo xu hướng, mục đích sử dụng để phản ánh sự quan tâm và phản ứng của cộng đồng mạng đối với những tin tức và chủ đề nổi bật.

1.3. Nguồn gốc của Hashtag

Lần đầu tiên Hashtag xuất hiện đó là trên trang mạng chat IRC để đánh dấu và nhóm các cuộc trò chuyện với nhau. Ngày 23/08/2007 trên Twitter, Chris Messina đã sử dụng Hashtag trong bài viết của mình. Chính từ khoảng thời gian đó đã đánh dấu sự bùng nổ của việc sử dụng Hashtag trên mạng xã hội.

2. Mục đích sử dụng thẻ Hashtag

Mục đích chính sử dụng thẻ Hashtag đó chính là phân loại nội dung. Thẻ hashtag giúp nhóm các bài đăng có liên quan đến một chủ đề, sự kiện hoặc chiến dịch cụ thể, tạo điều kiện cho người dùng dễ dàng tìm kiếm và khám phá nội dung mà họ quan tâm. Bên cạnh đó, thẻ Hashtag còn giúp tăng độ tiếp cận, sử dụng hashtag giúp bài đăng của bạn được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của người dùng khi họ tìm kiếm hashtag đó, từ đó tăng khả năng tiếp cận và thu hút người xem mới.

Đặc biệt, thẻ hashtag còn giúp bạn theo dõi các xu hướng mới nhất trên mạng xã hội, cập nhật thông tin về các chủ đề mà bạn quan tâm. Bạn có thể theo dõi hashtag của các thương hiệu, người nổi tiếng hoặc các sự kiện để cập nhật thông tin mới nhất. Hashtag còn giúp đo lường kết quả của chiến dịch. Bằng cách nhấp vào đó, bạn sẽ có thể biết được bài viết và số lượng Hashtag đã sử dụng.

bai-dang-co-hashtag.jpg

Thẻ hashtag giúp nhóm các bài đăng có liên quan đến một chủ đề

3. Tại sao nên sử dụng hashtag?

Hiện nay, Hashtag ngày càng phổ biến và nhận được sự hưởng ứng từ đông đảo mọi người. Vậy Hashtag có những lợi ích gì mà người dùng lại yêu thích sử dụng như vậy và tại sao bạn nên sử dụng Hashtag, dưới đây Unica sẽ giải đáp cho bạn.

3.1. Tăng mức độ tương tác với những người theo dõi bạn

Hashtag được biết đến là công cụ tuyệt với giúp kết nối với khách hàng, những người có cùng mối quan tâm, cùng chí hướng trên các nền tảng mạng xã hội. Khi Hashtag sử dụng trong một bài đăng thì tức là bạn đang tham gia vài một cuộc trò chuyện diễn ra trên nền tảng mạng xã hội đó. Thông qua đó, Hashtag có thể hỗ trợ lan toả nội dung của bạn đến với những người xung quanh, bao gồm cả những người đang theo dõi bạn và những người không theo dõi.

3.2. Xây dựng nhận thức về thương hiệu

Bằng các hashtag bắt đầu bằng # kèm thương hiệu, Hashtag giúp tăng nhận thức về thương hiệu hiệu quả. Việc tạo hashtag phù hợp với chiến dịch đi kèm với tạo dựng thông điệp ý nghĩa chính là cách để quảng cáo thương hiệu, hỗ trợ tiếp cận và thu hút sự quan tâm từ người tiêu dùng cũng như kích thích khách hàng tham gia vào trong cuộc trò chuyện. Sử dụng hashtag được coi là cơ hội tốt dể thương hiệu thiết lập hình ảnh tích cực cho bản thân trên thị trường.

Chinh phục Facebook Marketing từ con số 0 bằng cách đăng ký học online ngay. Khóa học sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của Facebook Marketing, cũng như quy trình triển khai một chiến dịch Facebook Marketing, cách test các chiến dịch quảng cáo, cách chạy quảng cáo Facebook và tối ưu quảng cáo đem lại hiệu quả cao, cách thực hiện chiến dịch Facebook Remarketing,... Đăng ký ngay để nhận ưu đãi hấp dẫn:

Facebook Marketing từ A - Z
Hồ Ngọc Cương
699.000đ
1.000.000đ

Facebook Marketing căn bản cho môi giới bất động sản
Đoàn Chấn Hùng
599.000đ
700.000đ

65 Kỹ nghệ Facebook Marketing
Kiều Văn Đức
499.000đ
800.000đ

3.3. Thể hiện sự ủng hộ đối với các vấn đề xã hội

Ngoài những lý do như bên trên đã chia sẻ, việc sử dụng hashtag trong bài đăng có liên quan đến một vấn đề khác ngoài thương hiệu còn là một cách vô cùng hiệu quả để bạn thể hiện sự ủng hộ đối với các vấn đề xã hội. 

3.4. Thêm ngữ cảnh vào bài đăng trên mạng xã hội

Sử dụng Hashtag bắt đầu bằng # có thể là một cách đơn giản để ngữ cảnh hoá những gì mà bạn đang nói. Trên Twitter bạn không có nhiều không gian để viết chú thích, thường chỉ có một số ký tự nhất định, cụ thể là 280 ký tự. Trên Instagram, phụ đề dài không phải lúc nào cũng tốt và mang hiệu quả cao. Đối với Facebook, Pinterest, LinkedIn hoặc bất kỳ nền tảng nào khác thì cũng tương tự như vậy, đều bị giới hạn không gian viết chú thích. Việc sử dụng Hashtag giúp thêm ngữ cảnh vào bài đăng trên mạng xã hội mà không cần phải sử dụng hết số lượng ký tự được quy định hoặc biết các chú thích lặp đi lặp lại.

hashtag-giup-ngu-canh-hoa-nhung-gi-dang-noi.jpg

Sử dụng Hashtag giúp ngữ cảnh hoá những gì đang nói

3.5. Giúp đối tượng mục tiêu của bạn tìm thấy bạn

Sử dụng mạng xã hội LinkedIn và Instagram, người dùng có thể theo dõi các hashtag bắt đầu bằng # cũng nhưu những người dùng khác. Sử dụng một vài hashtag bắt đầu bằng # phổ biến được xem là một cách rất hiệu quả để những người dùng mới tìm kiếm thấy thương hiệu của bạn.

Trên LinkedIn và Instagram, người dùng có thể theo dõi các hashtag bắt đầu bằng # cũng như những người dùng khác. Sử dụng một vài hashtag bắt đầu bằng # phổ biến có thể là một cách khác để giúp người dùng mới tìm thấy thương hiệu của bạn.

3.6. Tiết lộ quan hệ đối tác được tài trợ

Hashtag giúp tiết lộ quan hệ đối tác được tài trợ. Chức này này dành riêng cho những influencer và thương hiệu làm việc với những người này. Khi làm việc với thương hiệu, influencer chắc chắn phải cho khán giả của họ biết rằng một phần nội dung được tài trợ. Đây chính là luật được FTC (Ủy ban Thương mại Liên bang) ban hành vào năm 2019. Việc không tuân thủ luật này có thể dẫn đến tiền phạt cao đối với cả influencer và thương hiệu. Vì vậy nên bạn cần hết sức chú ý: 

4. Công dụng của hashtag

Khi bạn sử dụng Hashtag trong bài viết, hình ảnh, video thì đồng nghĩa với việc các nội dung của bạn sẽ hiển thị trong hashtag đó. Hashtag giúp bài viết hiển thị tốt hơn, tăng tương tác, thu hút thêm được lượt theo dõi cho cá nhân hoặc thương hiệu. Hashtag cũng giúp người dùng dễ dàng theo dõi một chủ đề nào đó trên mạng xã hội. Từ đó, mọi người sẽ tìm kiếm được nội dung theo chủ đề một cách dễ dàng và đơn giản hơn.

Ngoài ra, Hashtag còn giúp các thương hiệu dễ dàng triển khai chiến dịch truyền thông, quảng cáo. Khi này các tổ chức phi lợi nhuận hay cơ quan truyền thông đại chúng cũng có thể dễ dàng sử dụng Hashtag để triển khai tuyên truyền và nâng cao nhận thức về những vấn đề trong xã hội.

hashtag-la-gi.jpg?

Hashtag thường bắt đầu #

5. 3 Loại Hashtag trên mạng xã hội

Hiểu được Hashtag là gì, vậy có những loại Hashtag nào được sử dụng thành công trên mạng xã hội

5.1. Nội dung của Hashtag

Nếu bạn muốn tạo ra một Hashtag mới, hãy chú ý lựa chọn xem những Hashtag nào có liên quan đến thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của bạn. Lựa chọn Hashtag có vai trò quan tọng bởi nó liên quan đến việc khách hàng tiềm năng sẽ nhận diện thương hiệu của bạn ở mức độ nào trên nền tảng mạng xã hội cũng như người chưa biết tới bạn. 

5.2. Hashtag theo xu hướng

Việc sử dụng các Hashtag có sẵn sẽ giúp thúc đẩy việc nhận diện thương hiệu của bạn. Đây gọi là những Hashtag theo xu hướng. 

Trước khi bạn bắt đầu sử dụng Hashtag cho một chủ đề nào đó, bạn cần đặt vị trí của mình vào khách hàng để xem liệu những bài đăng đó có cung cấp thêm thông tin, giá trị cho bạn không. Nếu bài đăng không thêm giá trị thì bạn sẽ bị lãng quên nhanh chóng giữa rất nhiều bài đăng khác. Ngược lại, nếu bài đăng cung cấp nhiều thông tin thì người dùng sẽ dừng lại và chia sẻ nội dung đó. Cứ như vậy, bài đăng sẽ tạo hiệu ứng rất tốt và nhiều người sẽ biết đến thương hiệu của bạn.

5.3. Hashtag thương hiệu cụ thể

Việc tạo ra Hashtag cụ thể cho thương hiệu sẽ khiến cho bài đăng của bạn khó bị lãng quên giữ những bài đăng có cùng chủ để, cùng Hastag. Những Hashtag này được sử dụng để quảng bá cho các sự kiện, cuộc thi hay các chương trình tri ân khách hàng do doanh nghiệp tổ chức. Đây cũng chính là chiến lược cạnh tranh trong kinh doanh mà các marketer thường phải chú ý trong các chiến dịch quảng cáo.

hashtag-thuong-hieu-cu-the.jpg

Hashtag thương hiệu cụ thể

6. Cách sử dụng hashtag hiệu quả

Sau khi bạn đã có câu trả lời hashtag là gì thì bạn cần nắm được cách sử dụng # thật hiệu quả. Như đã giới thiệu ở trên thì khi bạn gắn thẻ # với các content có mối quan hệ với nhau thì người tìm kiếm hoàn toàn có tìm được nội dung trên các nền tảng xã hội khác nhau bằng một click chuột. Và nếu như kết trả về là bài viết có những con số khổng lồ thì chúng tôi có thể khẳng định với bạn rằng hashtag đó đang có lượt tìm kiếm cao và làm mưa làm gió trên các kênh mạng xã hội. Sau đây là cách sử dụng hashtag hiệu quả cho bạn tham khảo:

6.1. Theo dõi những người có sức ảnh hưởng và đối thủ

Để chọn Hashtag hiệu quả, bạn nên theo dõi những người có sức ảnh hưởng và đối thủ cạnh tranh của mình. Bạn hãy xem xét cách mà những người này đang sử dụng Hashtag như thế nào để học tập theo. Điều này không chỉ giúp bạn sử dụng Hashtag hiệu quả mà còn giúp bạn mở rộng thị trường cho bản thân.

Nếu bạn đăng bài viết sử dụng để đáp ứng nhu cầu kinh doanh, hãy sử dụng y hệt hashtag với đối thủ. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận nhanh chóng và hiệu quả nhóm khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, để giành được thị phần cũng như để thu hút hơn đối thủ, bạn cần phải cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt, vượt trội hơn.

6.2. Chọn thẻ Hashtag có mục đích

Hashtag sẽ là nơi lưu trữ các bài viết có liên quan đến chủ đề trên mạng xã hội. Để hashtag sử dụng đúng mục đích, ngay từ đầu bạn phải xác định được mục đích sử dụng của nó, chọn hashtag phù hợp để tăng khả năng truyền thông và nhận diện thương hiệu. Mỗi một chiến dịch, bạn chỉ nên lựa chọn một hashtag duy nhất, mục đích để quản lý bài viết được dễ dàng hơn.

6.3. Sử dụng Hashtag theo trend

Việc bắt kịp xu hướng, sử dụng Hashtag theo trend cũng là một cách hiệu quả giúp bạn thu hút khách hàng thật nhiều đối tượng. Từ đó, tăng tiếp cận về nhận thức thương hiệu. Sử dụng Hashtag theo trend giống như việc bạn biết lắng nghe khách hàng để tập trung vào đó. Hãy tạo hashtag trend hiệu quả để thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng cho doanh nghiệp nhé.

6.4. Sử dụng thẻ Hashtag ngắn và cụ thể

Khi sử dụng hashtag bạn cũng không nên lựa chọn những hashtag dài, nên ưu tiên lựa chọn những hashtag ngắn và cụ thể để tránh gõ sai cũng như giúp quá trình sử dụng được dễ dàng hơn. Những hashtag ngắn và cụ thể cũng giúp tăng khả năng tiếp cận đối tượng mục tiêu. Nhờ đó có thể thu hút nhiều khách hàng hơn cho doanh nghiệp.

hashtag-ngan-va-cu-the.jpg

Khi sử dụng hashtag nên viết cái ngắn và cụ thể

6.5. Tạo thẻ Hashtag dễ nhớ và dễ hiểu

Hashtag ngắn vừa dễ hiểu, vừa dễ nhớ sẽ gây tác động tích cực đến cảm xúc của người đọc. Vì vậy tốt hơn hết là bạn nên ưu tiển những thẻ này. Để tạo được hashtag dễ nhớ, dễ hiểu ngay từ đầu bạn cần phải nghiên cứu kỹ về việc Hashtag để làm gì. Điều này giúp đảm bảo rằng Hashtag không có ý nghĩa gì gây phản cảm hoặc gây hiểu lầm. Đồng thời cũng giúp hạn chế ác cảm và để lại ấn tượng không tốt đối với thương hiệu.

6.6. Tìm từ khóa liên quan đến chiến dịch, bài đăng

Để sử dụng hashtag mang lại hiệu quả cao, bạn nên chọn những từ khoá chất lượng và có liên quan đến chiến dịch truyền thông. Việc tạo từ khoá liên quan sẽ mang lại hiệu quả chuyển đổi cao. Tuy có tính cạnh tranh khá cao nhưng việc sử dụng hashtag này chính là cơ hội tốt để chiến dịch của bạn được lan tỏa.

6.7. Tạo ra chủ đề bàn luận về thẻ Hashtag

Như đã chia sẻ ở phần hashtag là gì thì Hashtag sẽ nhóm các chủ đề liên quan đến nhau. Vì vậy, bạn hãy mở ra chủ đề bàn luận cho người theo dõi. Mục đích để kích thích khách hàng chia sẻ cảm nhận về sản phẩm/ dịch vụ.

6.8. Theo dõi và phân tích thẻ Hashtag đã dùng

Để sử dụng hashtag hiệu quả bạn cũng phải theo dõi và phân tích thẻ Hashtag đã dùng. Cách theo dõi như sau, bạn chỉ cần phải nhấp chuột vào hashtag để xem kết quả và theo dõi dữ liệu. Quá trình phân tích dữ liệu này giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn trong việc sử dụng Hashtag.

7. Những thẻ Hashtag phổ biến nhất là gì?

Thẻ hashtag phổ biến nhất có thể thay đổi theo thời gian, xu hướng và nền tảng mạng xã hội cụ thể. Tuy nhiên, một số hashtag thường xuyên xuất hiện trong danh sách hashtag phổ biến nhất bao gồm:

- #love (tình yêu)

- #instagood (tốt đẹp)

- #photooftheday (ảnh của ngày)

- #fashion (thời trang)

- #beautiful (đẹp)

- #happy (hạnh phúc)

- #cute (dễ thương)

- #tbt (throwback Thursday, hoài niệm thứ năm)

- #followme (theo dõi tôi)

- #like4like (thích để được thích)

- #fitness (thể dục)

- #foodblogger (blogger ẩm thực)

- #makeup (trang điểm)

- #music (âm nhạc)

- #art (nghệ thuật)

vi-du-ve-the-hashtag.jpg

Ví dụ về thả Hashtag

8. Sử dụng hashtag như thế nào cho mạng xã hội

Hashtag là gì đã được chúng tôi bật mí nhưng có lẽ bạn chưa biết, Twitter là mạng xã hội đầu tiên sử dụng hashtag và sau đó các mạng khác áp dụng # theo phong cách của riêng mình.

8.1. Sử dụng hashtag trên Instagram

Sử dụng # trên Instagram mới mục đích liên kết các bức ảnh có nội dung liên quan đến nhau, để người dùng có thể tìm kiếm nội dung ảnh một cách nhất, tăng lượt theo dõi người mới để tăng traffic cho kênh bán hàng.

Theo nghiên cứu từ những bài viết đăng trên kênh bán hàng này thì lượt tương tác tăng lên đến 13% nếu bài post của bạn sử dụng # so với không sử dụng #.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng # để tìm kiếm các bài mình đã post liên quan. Kết quả là những bức ảnh có cùng một #. Có rất nhiều người thắc mắc và đặt câu hỏi rằng sử dụng bao nhiêu # trên Insta là đủ. Câu trả lời chính xác cho câu hỏi này không có nhưng bạn nên hạn chế sử dụng, chỉ tối đa từ 10 đến 30 # vì nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây spam hashtag.

8.2. Cách sử dụng hashtag trên Facebook

Facebook là một kênh mạng xã hội tương tự như Instagram nhưng nó lại khác ở một điều người dùng có profile công khai, người dùng có thể để chế độ riêng mình tôi cho bài post hoặc chế độ bạn bè. Hashtag chỉ thật sự hiệu quả và sử dụng được nếu như bài post đó được post lên chế độ công khai.

Nếu bạn có ý định dùng # cho bài viết trên Facebook thì bạn chỉ được dùng tối đa từ 1 đến 2 # và nội dung # nên từ 10 ký tự.

Chú ý, sau khi bạn sử dụng hashtag cho các bài post trên mạng xã hội thì bạn cần theo dõi và phân tích hashtag nó để việc tương tác được hiệu quả cao. Ngoài ra, khi bạn nghiên cứu # sẽ giúp lựa chọn được chính xác từ khóa có liên quan đến content bài viết.

hashtag-la-gi.jpg?

Sử dụng # đỉnh cao để bán hàng trên Facebook

9. Những lưu ý khi sử dụng hashtag trên mạng xã hội

Mặc dù cách sử dụng Hashtag trên mạng xã hội không khó nhưng trong quá trình sử dụng bạn cũng phải chú ý rất nhiều vấn đề. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng bạn cần phải nắm rõ nhé:

9.1. Không khoảng trắng, dấu chấm câu hay ký tự đặc biệt

Như đã chia sẻ ở phần Hashtag là gì thì Hashtag chính là cụm từ viết liền, không chứa khoảng trắng, dấu chấm câu hay bất kỳ một ký tự đặc biệt nào. Hơn nữa, để Hashtag có hiệu quả cao nhất bạn còn phải viết liền, rút gọn và bỏ dấu. Mục đích để biến cụm từ thành một từ duy nhất.

Khi viết Hashtag mặc dù không có khoảng trắng, dấu chấm câu hay ký tự đặc biệt nhưng bạn vẫn phải đảm bảo rằng ý nghĩa của công cụ kết nối và truyền tải này không bị thay đổi. Khi sử dụng Hashtag hãy ưu tiên chọn những từ có liên quan để đảm bảo nội dung đề cập trong bài sẽ được phân loại và tìm thấy dễ dàng. Điều này hữu ích rất nhiều trong việc tiếp cận từ khách hàng quan tâm và thu hút sự chú ý đối với nội dung của bạn.

9.2. Luôn bắt đầu với ký hiệu # (dấu thăng)

Hashtag chỉ được tính khi đi kèm cùng biểu tượng dấu "#" đứng trước từ hoặc cụm từ. Vì vậy, bạn hãy luôn bắt đầu với ký hiệu dấu thăng nhé. Bên cạnh đó để phát huy được hết hiệu quả của nó bạn cũng bài luôn đăng kèm cùng bài viết ở chế độ công khai nhé.

Đối với Hashtag, không nên sử dụng quá dài vì nó dễ gây hiểu nhầm và khó nhớ, đem lại hiệu quả truyền thông không cao. Hashtag được đánh giá là tốt khi có độ dài vừa phải, dễ hiểu, dễ nhớ. Về số lượng Hashtag thì mỗi bài khoảng từ 3 - 5 Hashtag là đẹp, nếu như lạm dụng quá sẽ phản tác dụng.

9.3. Sáng tạo những hashtag của riêng mình

Để xây dựng được những Hashtag chất lượng nhất, hãy đảm bảo rằng bạn đã tạo ra được một Hashtag đặc biệt, ấn tượng và thú vị để thu hút sự quan tâm của người đọc và người xem. Đối với Hashtag tính duy nhất là rất quan trọng, nếu có thể bạn nên sáng tạo Hashtag cho riêng mình, tránh những Hashtag trùng lặp.

sang-tao-hashtag-doc-dao.jpg

Sáng tạo những hashtag độc đáo để thu hút người xem

9.4. Hãy làm cho hashtag trở nên độc đáo

Khi tạo Hashtag, bạn hãy tránh sự trùng lập, hãy làm cho nó trở nên độc đáo để gây được hứng thú và kích thích sự chú ý của người đọc. Việc tạo ra những Hashtag có tính độc đáo sẽ thu hút sự chú ý và quan tâm của mọi người. Một Hashtag thiếu ấn tượng sẽ khó thuyết phục người dùng tìm kiếm và tham gia. Vì vậy bạn hãy hết sức chú ý vấn đề này nhé.

9.5. Kiểm soát số lượng thẻ hashtag

Thường thì Hashtag sẽ được đặt ở cuối bài viết hoặc trong phần bình luận. Tuy nhiên điều này là không bắt buộc và bạn có thể đặt ở bất cứ vị trí nào, miễn là thu hút được sự chú ý của mọi người. Tuy nhiên, Hashtag không nên sử dụng quá nhiều vì nó sẽ gây rối và làm giảm hiệu quả sử dụng. Bạn cần phải kiểm soát số lượng Hashtag, về số lượng mỗi bài đăng tốt nhất chỉ nên dùng 3 - 5 là hợp lý để mang lại hiệu quả cao nhất.

10. Câu hỏi có liên quan

Để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác xoay quanh vấn đề Hashtag là gì, bạn hãy tham khảo thêm những câu hỏi kèm đáp án trả lời sau nhé:

10.1. Cách sử dụng các Hashtag đã tồn tại

Khi thảo luận về một nội dung cụ thể ở trên mạng xã hội, bạn có thể sử dụng những ký tự có sẵn nếu như chúng đã tổn tại. Bởi khi bạn sử dụng những Hashtag đã tồn tại tức là bạn thông báo với mọi người rằng, bạn đang tham gia vào một vấn đề cụ thể. Nếu như sử dụng Hashtag đã tồn tại, bạn chú ý cần phải nhập thật đúng, tránh tuyệt đối việc nhập sai. Điều này giúp bạn đảm bảo một điều rằng đối tượng mà bạn muốn nhắm đến có thể thấy bài đăng của bạn trong danh sách các bài đăng của hashtag đó.

10.2. Khi nào không nên sử dụng hashtag?

Mặc dù hashtag là một công cụ hữu ích trên mạng xã hội, nhưng không phải lúc nào sử dụng hashtag cũng là lựa chọn tốt nhất. Dưới đây là một số trường hợp bạn không nên sử dụng hashtag:

- Tránh sử dụng hashtag không liên quan đến nội dung bài đăng. Việc sử dụng hashtag không phù hợp sẽ gây khó chịu cho người đọc và làm giảm hiệu quả của hashtag.

- Không nên sử dụng quá nhiều Hashtag vì nó có thể khiến bài đăng trở nên khó đọc và gây rối mắt cho người đọc.

- Tránh sử dụng hashtag không phổ biến hoặc ít người sử dụng. Việc sử dụng hashtag không phổ biến sẽ khiến bài đăng của bạn khó được tìm thấy.

- Tránh sử dụng hashtag mang tính xúc phạm hoặc phân biệt đối xử. Việc sử dụng hashtag như vậy có thể gây ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của bạn.

hashtag-can-su-dung-trong-truong-hop-tuong-ung.jpg

Hashtag cần sử dụng trong trường hợp tương ứng

10.3. Sử dụng hashtag ở vị trí nào trong bài viết?

Thường Hashtag hay được đặt ở vị trí cuối bài viết. Vị trí sử dụng hashtag không ảnh hưởng quá nhiều đến hiệu quả của hashtag. Tuy nhiên, sử dụng hashtag ở vị trí phù hợp sẽ giúp thu hút sự chú ý của người đọc và tăng khả năng tiếp cận cho bài viết của bạn.

Bạn có thể linh hoạt sử dụng hashtag ở các vị trí khác nhau trong bài viết để đạt được hiệu quả tốt nhất.

11. Kết luận

Như vậy, chúng tôi bật mí cho các bạn hashtag là gì và các thủ thuật để sử dụng # một cách hiệu quả và không bị lạm dụng. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này hoàn toàn hữu ích cho các bạn.

Chúc bạn thành công!

[Tổng số: 0 Trung bình: 0]

Tags:
Tác giả
Ngô Trọng Trung Giảng Viên
Tôi là NGÔ TRỌNG TRUNG - Người thực chiến xây dựng hệ thống kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội (Social Business). Tôi đã nghiên cứu rất sâu về mạng xã hội (social network), và tì...