Gợi ý top 3 phần mềm làm phim phổ biến nhất hiện nay

Gợi ý top 3 phần mềm làm phim phổ biến nhất hiện nay

Mục lục

Hiện nay nhu cầu về học làm phim và chỉnh sửa video đang được mọi người cực kỳ quan tâm, dù cho bạn kinh doanh lĩnh vực gì. Tuy nhiên để có được một video chuyên nghiệp, đòi hỏi bạn cần biết cách sử dụng khách hàng sẽ đánh giá được chất lượng sản phẩm và muốn trải nghiệm sản phẩm luôn. Để giúp bạn khỏi bối rối khi gặp vấn đề này, Unica xin chia sẻ tới bạn top 3 phần mềm làm phim tốt nhất hiện nay, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết.

3 phần mềm làm phim

Phần mềm làm phim giúp bạn tạo nên những thước phim mang đậm tính nghệ thuật

1. Phần mềm Adobe After Effects

Nếu như Photoshop được mệnh danh là thầy phù thủy trong việc chỉnh sửa ảnh thì After Effects là thầy phù thủy trong làm video, làm phim chuyên nghiệp. Phần mềm này không chỉ được sử dụng nhiều ở Việt Nam mà còn được rất nhiều các nhà dựng phim chuyên nghiệp trên thế giới sử dụng. 

Phần mềm này không chỉ người dùng cho việc chỉnh sửa các video thông thường và sử dụng để tạo nên những thước phim chuyên nghiệp để tạo kỹ xảo, hiệu ứng cho video. 

Phần mềm Adobe After Effects

Phần mềm Adobe After Effects

Phần mềm After Effect hỗ trợ rất nhiều tính năng vì nó đa dạng các ứng dụng, các tiện ích. Điều này cũng đồng nghĩa với việc gây khó khăn cho người sử dụng bạn cần phải có kiến thức căn bản, đam mê và có sự đầu tư bài bản nếu không sẽ nhanh chán nản. 

Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể chinh phục phần mềm này nhanh chóng nếu như tham gia khóa học: “Kỹ xảo phim với After Effect cho nghề dựng phim” của giảng viên Hồ Trọng Huy. Đến với khóa học này, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết các công cụ chỉnh video với phần mềm After Effect, biết cách tạo hiệu ứng ánh sáng, cũng như âm thanh, các chức năng nâng cao trong After Effect… giúp bạn có thể tạo được những thước phim hoàn hảo.

>> Bật mí 3 địa chỉ tự học After Effect hiệu quả nhất

2. Phần mềm Sony Vegas Pro

Phần mềm Sony Vegas Pro là một phần mềm làm phim thuộc hỗ trợ chỉnh sửa video với nhiều chất lượng khác nhau như các chất lượng video SD, HD, 2K, 4K ...cho phép bạn thay đổi âm thanh, hiệu ứng trong video của mình. 

Phần mềm Sony Vegas Pro

Phần mềm Sony Vegas Pro

Phần mềm SONY Vegas Pro còn hỗ trợ người dùng công cụ biên tập chuẩn xác nhất phục vụ cho quá trình làm phim. Chương trình cung cấp các tính năng như: kéo thả, cắt phim, biên tập hàng loạt… chỉ cần sử dụng chuột và bàn phím. Phần mềm cũng sở hữu rất nhiều các hiệu ứng đẹp, độc lạ để thước phim của bạn sẽ không bao giờ bị đụng hàng với người khác, chỉ cần sự sáng tạo vô hạn của bạn. Nếu bạn là người mới tập làm phim thì đây sẽ là phần mềm bạn nên sử dụng trước khi đến với các phần mềm cao cấp hơn như Adobe After Effects.

3. Phần mềm ProShow Producer

Phần mềm ProShow Producer là phần mềm làm video từ ảnh chuyên nghiệp, cho phép bạn cắt ghép các video với nhau tạo những thước phim lung linh đẹp mắt. ProShow Producer là phần mềm phổ biến được dùng tại các ảnh viện áo cưới, bởi tính năng nổi bất nhất của phần mềm này đó là có thể chèn thêm các hiệu ứng từ bên ngoài chứ không chỉ là các hiệu ứng có sẵn trong phần mềm. 

Phần mềm ProShow Producer

Phần mềm ProShow Producer

Như vậy, Unica đã chia sẻ cho bạn top 3 phần mềm làm phim phổ biến nhất hiện nay, bạn hãy tham khảo xem phần mềm nào phù hợp với mình và lựa chọn nhé. Đặc biệt, tuyệt đối đừng bỏ qua các khóa học Dựng phim chuyên nghiệp để nắm trọn các kỹ năng xử lý cảnh quay, cắt ghép và edit chuyên nghiệp với mọi phần mềm làm phim. Thành công chinh phục người xem với những thước phim đầy ấn tượng của mình.
Chúc bạn thành công!

>> Các góc quay phim cơ bản mà dân “nghiệp dư” không nên bỏ lỡ

>> Bật mí cho bạn cách làm phim chuyên nghiệp, bài bản nhất

Đánh giá :

Tags: Làm phim hoạt hình