Bật mí nghệ thuật ghép ảnh vào khung hình trong Photoshop cực “chất”

Bật mí nghệ thuật ghép ảnh vào khung hình trong Photoshop cực “chất”

Mục lục

Bạn mong muốn có những bức hình đẹp?
Bạn muốn hình ảnh của bạn nổi bật trong từng khung hình?
Bạn muốn có những bức hình tỏa sáng khi sử dụng phần mềm Photoshop?
Hiểu được tâm lý chung của các bạn, hôm nay Blog Unica sẽ “bật mí” kỹ thuật 
ghép ảnh vào khung hình “cực chất” giúp bạn lưu giữ lại những khung hình đẹp theo từng dốc mốc của cuộc đời nhé.

Ghép ảnh vào khung hình trong Photoshop đơn giản

Để ghép ảnh vào khung hình  Photoshop, bạn hãy tham khảo các bước dưới đây của bài viết:

Bước 1: Khởi động phần mềm Photoshop

Khởi động và mở phần mềm Photoshop trong máy tính lên. Trường hợp máy tính bạn chưa có có sẵn phần mềm Photoshop thì bạn lên Google gõ tải phần mềm Photoshop, nó sẽ hiện ra cho bạn 1 list kết quả để bạn lựa chọn. Sau đó bạn tải phần mềm Adobe Photoshop CC về máy là được.

Tiếp theo, bạn vào File → Open chọn 1 bức ảnh bạn thích nhất để ghép vào khung. Trong bài viết này, Unica.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ghép ảnh hot girl vào trong khung ảnh.

Cách ghép ảnh vào khung trong photoshop

Khởi động phần mềm Photoshop

Bước 2: Cho ảnh vào cửa sổ Layer

Để thực hiện, bạn phải đưa 2 tấm ảnh này vào cùng một cửa sổ Layer.

Hoặc cách đơn giản thường dùng là nhấn tổ hợp Ctrl + A rồi nhấn Ctrl + C để copy toàn tấm ảnh ở cửa sổ này, rồi dán vào cửa sổ kia. Một cách khác hay hơn (nhưng cũng chậm hơn) là để bạn làm quen với thao tác của Photoshop: Ấn đúp chuột đôi vào Thumnail trong cửa sổ danh sách Layers ở góc phải, rồi nhấn enter để convert nó về dạng đối tượng đồ họa hỗ trợ, và tiến hành kéo thả nó sang cửa sổ bên kia. Cả 2 cách đều có cùng 1 kết quả. Ở đây, chúng ta kéo thả ảnh cô gái từ file cô gái sang file khung (để bắt đầu thao tác ghép ảnh vào khung có sẵn).

Bước 3: Bật chế độ co giãn ảnh

Tùy chỉnh tấm ảnh mà bạn vừa kéo thả đến là bước tiếp theo trong cách ghép ảnh vào khung hình trong Photoshop. Sau khi bước 2 thực hiện thành công, bạn không cần mở đến file cũ nữa, có thể tắt nó đi và tập trung vào file khung. Lúc này file khung có 2 layer: layer khung và layer nội dung. Thao tác ghép ảnh vào khung bắt đầu từ bước này.

Thường thì layer khung không vừa khớp với layer nội dung bên trong, nên bạn phải tùy chỉnh ít nhiều layer nội dung. Muốn ghép ảnh vào khung hình được như ý muốn, trước hết nên lựa chọn khổ hình có dạng gần giống với khung (hình chữ nhật, hình vuông, tam giác,..) Trong trường hợp này, ta chỉ cần tùy chỉnh kích thước mà thôi. Hãy nhấn Ctrl + T để bật chế độ co giãn, rồi bạn hãy kéo thả chuột ở điểm góc của layer kết hợp với phím Shift để có kích thước vừa ý. Sau khi co giãn vừa ý muốn, bạn nhấn enter để xác nhận.

Ghép ảnh vào khung trong Photoshop

Co ảnh cô gái cho vừa khớp với khung

Bước 4: Đưa ảnh vào khung

Đưa ảnh xuống dưới khung, để khung nổi lên trên ảnh. Ở bước này bạn lưu ý, khung phải được trống (trong suốt) ở phần lòng khung chính giữa, thường thì khi tải về khung có định dạng .png. Nếu khung không trong suốt sẵn, bạn phải sử dụng đến tính năng layer mask đã được hướng dẫn ở bài trước, bạn hãy tham khảo và làm theo. Chúng tôi khi thực hiện bài viết này cũng phải gia công khung ảnh để ghép hình vào khung được như ý muốn chứ không có sẵn khung ảnh.

Bạn có thể tham khảo một số khóa học hấp dẫn sau trên UNICA: 

>>>Học thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp

>> TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA PHOTOSHOP KIẾN TRÚC, NỘI THẤT, QUY HOẠCH

Nhìn vào danh sách Layers ở góc dưới, bên phải. Kéo thả thumbnail cho thứ tự của khung phải nằm bên trên ảnh.

Lưu ý: Bạn hoàn toàn có thể co dãn kích thước to nhỏ đối với nhiều ảnh, bằng cách kéo thả chuột ở cạnh bên của layer ảnh. Trong trường hợp bạn thích ghép nhiều ảnh vào khung, chỉ cần thao tác kéo nhiều file ảnh vào một file chủ (chọn làm khung) là được.

Bước 5: Hoàn thiện ảnh

Chỉnh sửa tùy ý và hoàn thiện bức tranh là bước cuối cùng của ghép ảnh vào khung hình trong Photoshop.

Ghép ảnh vào khung trong Photoshop

Bạn có thể chèn thêm vật, trái tim,... tùy ý vào khung ảnh cho sinh động

Sử dụng Brush tool kết hợp với Layer mask của layer khung tạo độ mềm mượt cho viền khung, ở điểm tiếp xúc ảnh ẩn và khung hiện.
Khi bạn đã chỉnh sửa xong, bạn hãy nhớ lưu thành sản phẩm ở dạng file .png hay .jpg tùy ý, nhưng hãy nhớ trước đó phải vào File/Save để lưu lại file vừa thực hiện nhé.

Một số lưu ý khi ghép ảnh vào khung hình trong Photoshop

- Khi ghép ảnh vào khung trong Photoshop, bạn nên để file khung hình trong một số thư mục cố định và không nên đổi tên hay di chuyển File khung hình đó sang thư mục khác vì khi đó nó sẽ có kích thước sai với đường dẫn lúc bạn tạo action chèn khung.

- Do cỡ ảnh chung là khác nhau với máy cũng khác nhau nên khi bạn chụp nghiêng hay dọc mà tạo ra các action khác nhau ảnh sẽ hợp lý hơn.

Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về các kỹ thuật chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp khác trong Photoshop để những bức ảnh của bạn trở nên độc đáo và đầy nghệ thuật với khóa học Tự học Photoshop từ cơ bản đến nâng cao trong 7 ngày.

Chúc các bạn thành công!

>> Hướng dẫn cách ghép ảnh trong Photoshop cho người mới bắt đầu

>> Bật mí cách tạo một Clipping Mask trong Photoshop

>> 6 bước tách đối tượng ra khỏi Photoshop cực nhanh

>> Những điều bạn cần biết về công cụ Refine Edge trong Photoshop

 


Tags: Photoshop