Digital Art là gì? Ưu và nhược điểm của Digital Art

Digital Art là gì? Ưu và nhược điểm của Digital Art

Mục lục

Nhiều nghệ sĩ cho rằng nghệ thuật vượt ra ngoài khía cạnh thương mại và kỹ thuật số. Nghệ thuật phá vỡ các ranh giới thông thường và bạn có thể thấy được những thứ đi khắc trên kim loại. Máy tính và công nghệ sớm trở thành nên đan xen với cuộc sống và nghệ thuật, nó tạo ra khái niệm nghệ thuật số.

Một khái niệm thú vị mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn trong bài viết hôm nay đó chính là Digital Art là gì?

1. Digital Art là gì? 

Nhiếp ảnh kỹ thuật số sử dụng máy ảnh kỹ thuật số hoặc máy ảnh thông thường. Các bức ảnh được số hóa và dịch sang môi trường máy tính, nơi nghệ sĩ sử dụng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh và hiệu ứng đặc biệt để thực hiện các thao tác trong phòng tối.

Digital-art-la-gi-2.jpg

Digital Art là nhiếp ảnh kỹ thuật số

>> Xem thêm: DMP là gì? 4 Bước xây dựng 1 DMP

2. Một số lĩnh vực hoạt động của Digital Art

Sơn màu

Điều này kết hợp các bộ môn nhiếp ảnh và hội họa. Người nghệ sĩ sử dụng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh và sơn để vượt qua các kỹ thuật phòng tối để thêm biểu cảm cho hình ảnh.

Ảnh ghép kỹ thuật số

Đây là kỹ thuật kết hợp nhiều hình ảnh từ nhiều nguồn khác nhau thành một hình ảnh. Điều này thường đạt được nhất bằng cách sử dụng các kỹ thuật phân lớp trong phần mềm chỉnh sửa hình ảnh và vẽ. Nghệ sĩ cũng có thể sử dụng hình ảnh từ tia X hoặc radar để tạo ra hình ảnh mà mắt thường không nhìn thấy, giúp mở rộng phạm vi nhận thức của con người.

Nghệ thuật kỹ thuật số tích hợp

Đây là "phương tiện truyền thông hỗn hợp" của thế giới nghệ thuật kỹ thuật số. Các nghệ sĩ kết hợp bất kỳ số lượng kỹ thuật nào để đạt được kết quả duy nhất. Môi trường kỹ thuật số ít bị hạn chế hơn nhiều so với các phương tiện thông thường trong kiểu tích hợp và thao tác này.

Tranh kỹ thuật số 

Digital Art là gì, nó có phải tranh kỹ thuật số không?  Người nghệ sĩ tạo ra hình ảnh 2D hoàn toàn trong môi trường ảo máy tính với việc sử dụng các công cụ hội họa mô phỏng các phong cách truyền thông tự nhiên. Đôi khi được gọi là “Phương tiện tự nhiên”.

3D: Nghệ sĩ sử dụng phần mềm dựng hình và mô hình 3D để điêu khắc về cơ bản trong không gian ảo. Phương pháp này cũng sử dụng tất cả các phương pháp khác.

Vẽ vector

Người nghệ sĩ sử dụng phần mềm vẽ vector và tạo ra hình ảnh hoàn toàn trong môi trường ảo. Điều này làm cho việc sử dụng các hình dạng được phác thảo và có thể được tô bằng nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau. Điều này có xu hướng tạo ra giao diện đồ họa hoặc góc cạnh khó hơn.

Digital-art-la-gi-

Tranh vẽ kỹ thuật số đẹp mắt

Thuật toán / Fractals

Đây là nghệ thuật được sản xuất độc quyền bằng các thao tác toán học. Đây được gọi là nghệ thuật “do máy tính tạo ra”. Nghệ thuật ở đây nằm ở việc phát minh ra chính các công thức toán học và cách các chương trình được viết để tận dụng khả năng hiển thị của phần cứng. Tính nghệ thuật còn nằm ở ý đồ sáng tạo và sự chọn lọc tiếp theo của người nghệ sĩ / nhà toán học.

3. Ưu điểm của Digital Art

Như thế, các bạn đã phần nào hiểu được Digital Art là gì rồi phải không ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một vài ưu điểm của nó.

Sản phẩm có màu sắc và chất lượng tuyệt vời

Chúng ta nên biết rằng, Digital Art được nhìn thấy bởi phát xạ, không phải do phản xạ, nó được phát triển một cách trực tiếp mà không cần đến sự phê duyệt, sự phản chiếu của nguồn sáng lên nhân tố. Nếu bạn là game thủ thì bạn có thể nhận thấy tất cả các màu dung nhan có chất lượng tốt nhất ở bất cứ điều kiện ánh sáng nào.

Thỏa sức sáng tạo

Nét vẽ Digital Art không đích thực là được vẽ, nó chỉ được hiển thị và người chơi có thể thay thế bằng cách hiển thị. Bạn có thể xóa đi bất kỳ những thứ gì đi mà không để lại vết, các nét xóa, nét di chuyển, đổi mới màu sắc, dạng hình…

Tiết kiệm thời gian, công sức

Khi đã có trong tay những vũ khí lợi hại là máy tính và các ứng dụng đồ họa thì bạn có thể sử dụng mọi màu dung nhan mà mình mong muốn, bạn không còn sợ bị hết màu, hết giấy, cũng không sợ bộ cọ cũ hay màu nước làm rách giấy, thậm chí những chiếc bút chì “khó bảo”.

uu-diem-Digital-art

Học digital art đơn giản

Dễ dàng bảo quản và chia sẻ

Đây là một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số nên nó không thể nào dễ dàng bị tàn phá hay đánh cắp. Một khi bạn đã có bản gốc thì bạn không cần lo lắng vì mình không có bản sao phòng ngừa. 

Màu của tác phẩm không bao giờ bị phai, giấy vẽ không bao giờ rách. Mọi người trên thế giới ai cũng có thể xem được tác phẩm của bạn miễn là có kết nối Internet.

Sản xuất dễ dàng

Nó thực sự rất ngắn gọn và thuận tiện để bạn có thể tạo ra được những tác phẩm nghệ thuật chỉ cần bật máy tính, mở ứng dụng và sáng tạo.

>> Xem thêm: HubSpot là gì? Công cụ hoàn hảo dành cho doanh nghiệp

4. Nhược điểm của Digital Art

Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm nó vẫn tồn tại một số nhược điểm như tốn nhiều tiền bạc, gặp các sự cố, tai nạn phần cứng, lỗi ứng dụng hoặc sản phẩm thiếu “hồn”.

Tốn nhiều tiền bạc

Sẽ có rất nhiều khoản bạn cần đầu tư nếu lựa chọn con đường trở thành một Digital Art chuyên nghiệp. Ngoài một con chuột máy tính để dễ dàng cho việc di chuyển thôi chưa đủ, bạn cần một máy tính phù hợp để vẽ không bị lag. Đối với những người có thu nhập thấp, điều đó sẽ là một trở ngại không hề nhỏ. 

Màu sắc không chính xác

Tùy vào chất lượng của màn hình sẽ cho ra những màu sắc khác nhau. Màn hình tốt được thiết kế dành cho nhiếp ảnh giá sẽ đắt hơn máy tính chuyên dụng để chơi game. Ngoài ra, bạn không thể chắc chắn được 100% tác phẩm của mình sẽ hiển thị như thế nào trên máy tính của những người khác. 

Dễ bị sao chép, đánh cắp ý tưởng

Tác phẩm Digital Art không có giá trị sở hữu cao bị nó rất dễ bị sao chép. Bản sao trong ổ đĩa của bạn có giá trị giống như bản sao người khác tải xuống. Chính vì thế, việc bị đánh cắp ý tưởng là thường gặp trong Digital Art. 

Có thể gặp sự cố

Với những lỗi thường gặp trên máy tính như lỗi phần cứng, lỗi phần mềm và lỗi lưu dữ liệu có thể phá hủy mọi thứ. Đây là một trong những rủi ro không thể tránh khỏi khi làm một Digital Artist. 

Như vậy, UNICA đã giới thiệu đến các bạn được biết về Digital Art là gì cũng như những ưu, nhược điểm mà nghệ thuật kỹ thuật số mang lại. Hy vọng bài viết này có ích cho bạn. Ngoài ra, chúng tôi còn có rất nhiều khóa học marketing online như Facebook, Youtube, SEO... với sự hướng dẫn của những chuyên gia hàng đầu được nhiều người săn đón nhất trên Unica.

Đánh giá :

Tags: Marketing