Cách chế biến đậu bắp xào thịt bò thơm ngon không cưỡng nổi

Cách chế biến đậu bắp xào thịt bò thơm ngon không cưỡng nổi

Mục lục

Đậu bắp xào thịt bò là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích. Những miếng thịt bò xào dai thơm kết hợp cùng với đậu bắp chín mềm, quyện cùng gia vị mặn ngọt, đậm đà, chắc chắn sẽ khiến bạn không cưỡng nổi trước vị ngon của nó. Vậy, làm sao để đạt được hương vị đúng chuẩn này? Hãy cùng UNICA tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cách chế biến đậu bắp xào thịt bò thứ nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 400gr thịt thăn bò
- 200gr đậu bắp
- Tỏi, gừng băm nhỏ
- 2 nước tương muỗng canh
- 1 muỗng cà phê đường trắng
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê
- 1 muỗng cà phê bột bắp
- ¼ muỗng cà phê muối

Đậu bắp xào thịt bò

Đậu bắp sau khi mua về bạn hãy rửa sạch và thái miếng nhỏ

Các bước thực hiện:

- Bước 1: Đậu bắp mua về bạn rửa sạch, sau đó đun sôi nồi nước, cho đậu bắp vào luộc khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo. Tiếp theo cắt bỏ phần đầu và thái miếng chéo nhỏ.
- Bước 2: Rửa sạch thịt bò, thái thành những khối vuông nhỏ vừa ăn. Sau đó ướp thịt bò thăn với 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tinh bột bắp, 1 muỗng cà phê tiêu đen và trộn đều cho gia vị thấm.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng rồi cho thịt bò vào xào cho săn lại. Tiếp đến cho tỏi và gừng băm vào đảo đều.
- Bước 4: Cuối cùng, cho đậu bắp vào xào, thêm nước ướp thịt bò vào xào chung và nêm thêm gia vị sao cho vừa ăn. Tiếp tục xào đến khi đậu bắp vừa chín tới thì tắt bếp. Như vậy, bạn đã hoàn thành món đậu bắp xào thịt bò vô cùng thơm ngon.

Cách chế biến thứ hai

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 500g thịt bò
- 200g đậu bắp
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa ngũ vị hương
- Hạt nêm, mè rang
- Rau sống

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế thịt bò

- Thịt bò sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch, để ráo nước sau đó thái thành lát mỏng vừa ăn. Khi thái, bạn nên thái thớ ngang để khi chín thịt sẽ mềm, không bị cứng và dai.
- Cho thịt vào tô và ướp cùng với thửa thìa đường kính, ⅓ thìa hạt tiêu xay, ⅓ thìa cà phê muối, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nhỏ ngũ vị hương, 1 thìa dầu mè và 1 thìa nhỏ tỏi băm.
- Trộn đều cho gia vị được ngấm đều và ướp trong khoảng nửa tiếng.

Bước 2: Chuẩn bị đậu bắp, rau sống

- Đậu bắp bạn cắt bỏ 2 phần đầu và tước bỏ hết phần xơ.
- Rửa sạch đậu bắp rồi thái thành miếng nhỏ.
- Rau sống cũng nhặt sạch rồi ngâm với nước muối loãng và để ráo nước.

Bước 3: Xào thịt bò

- Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, 1 thìa bơ vào, chờ đến khi bơ tan thì đổ thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn.
- Khi thấy thịt bò chín táo thì bạn hãy cho đậu bắp vào xào cùng.
- Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và tiếp tục xào đến khi đậu chín thì tắt bếp.
- Cuối cùng, cho thịt bò ra đĩa và dùng nóng. Để món đậu bắp xào thịt bò hấp dẫn và ngon hơn bạn hãy rắc một tiêu và hành lá lên trên nhé!

Đậu bắp xào thịt bò

 Bạn nên thái thớ ngang thịt bò, để khi chín thịt sẽ mềm, không bị cứng và dai

Cách chế biến thứ ba

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 200g thịt bò
- 2 quả dứa chín tới
- 200g đậu bắp
- Hành tím băm nhỏ
- ½ muỗng canh bột năng khô
- ½ muỗng canh nước tương
- Gia vị: muối, mì chính, tiêu xay, đường, dầu hào

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch thịt bò, thái miếng mỏng và ướp với một ít tiêu, hành tím, hạt nêm. Trộn đều và ướp từ 15 - 20 phút cho gia vị ngấm đều.
- Đậu bắp rửa sạch, để ráo rồi đem cắt chéo thành miếng nhỏ.

Bước 2: Chế biến món ăn

- Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi đổ thịt bò vào xào qua. Với bước xào thịt bò, bạn cần xào thịt đều và nhanh tay trong lửa lớn. Để thịt bò được mềm, miếng thịt chín nhanh, chín đều và màu thịt cũng đẹp mắt hơn.
- Tiếp theo đổ đậu bắp vào chảo xào chung và nêm thêm gia vị vừa ăn. Khi xào đậu bạn cũng phải xào đều tay, xào vừa chín tới để đậu không bị nát.
- Sau đó, cho dứa vào nấu chung, chỉ cần đảo qua cho miếng dứa có độ mềm thì tắt bếp.
- Cho đậu bắp xào thịt bò ra đĩa, trang trí thêm một chút ngò bên trên và thưởng thức.

Đậu bắp xào thịt bò

Chế biến món đậu bắp xào thịt bò khá đớn giản

Cách chế biến thứ tư

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 150g thịt bò
- 2 miếng dứa cắt lát
- ½ củ hành tây thái miếng cau
- ½ củ hành tím băm nhỏ
- 200g đậu bắp
- Gia vị
- ½ muỗng bột năng khô
- ½ muỗng canh xì dầu

Cách thực hiện:

- Bước 1: Để chế biến món đậu bắp xào thịt bò, đầu tiên bạn hãy rửa sạch thịt bò. Sau đó, thái mỏng và ướp với tiêu, hành tím, bột nêm, trộn đều và để trong 15 phút.
- Bước 2: Hành tây bỏ vỏ, thái thành múi cau và đem trần sơ bằng nước sôi rồi vớt ra để ráo.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chờ đến khi dầu nóng thì cho đậu bắp vào xào sơ, tiếp theo đổ thịt bò vào đảo đều và nhanh tay trên lửa lớn.
- Bước 4: Cho hành tây vào đảo lại thêm lần nữa rồi nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
- Bước 5: Cuối cùng, bạn cho dứa vào đảo đều rồi tắt bếp. 
Chế biến món đậu bắp xào thịt bò khá đơn giản, do đó bạn có thể dễ dàng thêm vào thực đơn cho gia đình thưởng thức. Đừng quên rằng bạn hoàn toàn có thể làm phong phú thêm bữa ăn cho gia đình mình với những món ăn vô cùng độc đáo và đầy dinh dưỡng với các khóa học nấu ăn ngay tại nhà nhé. Chúc bạn thành công với món ăn này và nhiều món ăn khác!

>> Cách chế biến rau càng cua trộn thịt bò “chuẩn cơm mẹ nấu”

>> Gợi ý 2 món canh chua thịt bò thơm ngon mẹ nên vào bếp làm ngay

>> “Học lỏm” cách làm miến xào thịt bò ngon miễn chê


Tags: Ẩm Thực