Chèn ảnh định dạng gif vào trong powerpoint

Chèn ảnh định dạng gif vào trong powerpoint

Mục lục

Microsoft Powerpoint đã có mặt trên Internet từ khá lâu. Những người sử dụng ứng dụng này mắc một lỗi phổ biến là sử dụng quá nhiều slide với số lượng văn bản khổng lồ. Làm slide với việc dùng một lượng lớn các văn bản là điều sai lầm phổ biến của người dùng. Bạn sẽ có thể truyền đạt một câu chuyện thú vị đến khán giả chu đáo của bạn mà không cần giải thích từng chi tiết trên các trang trình bày của bạn. Sử dụng ảnh GIF để giải thích những điều phức tạp và sử dụng nó làm nền cho bài slide được thêm chất lượng hơn hay chèn một số GIF ngắn gọn và thú vị vào PowerPoint sẽ làm cho bài thuyết trình của bạn hấp dẫn. Hãy tìm hiểu cách đặt GIF trong trang chiếu PowerPoint để có được những bài slide hiệu quả nhất.

Tại sao cần chèn GIF vào Powerpoint

- Chẳng ai muốn bài viết của mình nhàm chán và gif cho phép người dùng ngay lập tức thu hút sự chú ý của khán giả.

- Thêm gif vào bài slide cho phép bài thuyết trình trả lời rất nhiều khái niệm định sẵn từ khán giả và không phải sử dụng đến nhiều từ ngữ.

- Đưa gif là giải pháp tốt nhất cho việc hướng dẫn hiệu quả cho một vấn đề khó truyền đạt bằng ngôn ngữ.

=> Bởi vậy mà sử dụng định dạng gif sẽ là giải pháp tối ưu và hiệu quả hơn hết sẽ 

Cách chèn GIF trong PowerPoint

Nếu bạn đã từng thêm hình ảnh vào trang chiếu PowerPoint, chắc hẳn bạn đã quen với các bước cần thiết để thêm ảnh, thêm GIF vào trang chiếu PowerPoint giống như cách bạn thêm bất kỳ ảnh nào khác.

Theo dõi thực hiện các bước trong ví dụ dưới đây để có thể hiểu và nắm chắc cách để chèn ảnh gif.

1. Tìm tệp gif của bạn

- Chọn file chứa ảnh động bằng cách, hãy chuyển đến tab Chèn. Bây giờ, hãy chọn Hình ảnh. Lựa chọn một tệp hình ảnh hoạt hình phù hợp mà đã lưu trữ trên máy tính.

Cách chèn ảnh gif vào powerpoint 1

Cách chèn ảnh gif vào powerpoint. Hình 1

2.  Chèn ảnh gif vào

- Chọn ảnh gif và được thêm vào màn hình:

Cách chèn ảnh gif vào powerpoint 2

Cách chèn ảnh gif vào powerpoint. Hình 2

- Bạn có thể thấy rằng GIF hiện đang trên slide. Bạn có thể nhấp và kéo để định vị lại hoặc thay đổi kích thước nó giống như bạn làm với một hình ảnh bình thường.
- Bây giờ, PowerPoint sẽ không hiển thị hình ảnh hoạt hình cho đến khi bạn chuyển sang chế độ Trình chiếu, như bạn có thể thấy trong hình ảnh dưới đây:

Cách chèn ảnh gif vào powerpoint 3

Cách chèn ảnh gif vào powerpoint. Hình 3

Note: hình ảnh khi gán lên sẽ lặp đi lặp lại với hình ảnh động, PowerPoint không cho phép bạn thay đổi tùy chọn đó cho số lần hoạt hình sẽ phát. Vì vậy, bạn cần phải quyết định khi lưu hình ảnh hoạt hình. 

Nếu bạn muốn thiết kế một slide trông thật chuyên nghiệp thì hãy tham khảo khóa học "Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp" của giảng viên Trần Quang Vũ trên UNICA.

Khóa học "Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp"

Khóa học bao gồm 20 bài giảng và thời lượng học là 01 giờ 36 phút. Đến với khóa học thì bạn sẽ nhanh chóng nắm được những bước để thiết kế một bản Powerpoint chi tiết đầy đủ, hiểu được các công cụ  tính năng trong Powerpoint để thiết kế một Slide hoàn chỉnh đẹp mắt mà không cần biết Photoshop hay Illustrator. Không chỉ thế, bạn sẽ tự tin với những thiết kế PowerPoint của mình. Nhanh chóng đăng ký khóa học thiết kế PowerPoint ngay hôm nay thôi!

XEM NGAY: Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp

Sau khi đọc bài viết, chúng tôi tin rằng bạn rất hài lòng về một hướng dẫn cách chèn tệp GIF vào PowerPoint một cách hiệu quả. Như bạn đã biết, vai trò của tệp GIF đối với chất lượng bài làm của bạn có ý nghĩa rất lớn. Nếu có vấn đề hoặc bạn còn một vài suy nghĩ thắc mắc về cách làm hay một vài những điều liên quan hãy chia sẻ bình luận cho chúng tôi, hãy chia sẻ  chúng tôi luôn ở đây để giúp đỡ đỡ bạn làm tốt hơn.
Chúc các bạn thành công!

>> Chèn và xóa Hyperlink trong Powerpoint

>> Cách tạo slide đồng hồ đếm ngược trong Powerpoint

>> Top khóa học tin học văn phòng hay nhất của Unica.vn

Đánh giá :

Tags: PowerPoint