Cách Xóa Nhiều Khoảng Trắng Thừa Giữa Các Từ Trong Word Nhanh Nhất!

Cách Xóa Nhiều Khoảng Trắng Thừa Giữa Các Từ Trong Word Nhanh Nhất!

Mục lục

Trong quá trình soạn thảo Word, thường có khá nhiều lỗi và trong đó lỗi khoảng trắng là một lỗi khá phổ biến. Với văn bản dài và nhiều ký tự, nếu bạn dùng cách thủ công là tìm và click xóa từng khoảng trắng bằng backspace tuy nhiên với cách này thì sẽ rất mất thời gian và thiếu chuyên nghiệp. Microsoft đã hỗ trợ người dùng tối đa, qua đó có các chức năng cho phép chúng ta xử lý văn bản nhanh gọn và rất khoa học.

Xóa khoảng trắng trong Word

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách xóa khoảng trắng trong Word thật nhanh giúp tăng hiệu suất làm việc gấp nhiều lần nhé!

Ví dụ về lỗi khoảng trắng giữa các từ trong Word

Xóa khoảng trắng trong Word

Các bước để xóa khoảng trắng như sau:

Chúng ta sử dụng công cụ Find and Replace để  tìm từ và thay thế từ trong Word, ở đây là tìm ra các khoảng trắng và thay thế chúng.
Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + H
Nhập vào ô Find what: 2 ký tự khoảng trắng (dấu cách).
Nhập vào ô Replace with: 1 ký tự khoảng trắng (dấu cách).

Xóa khoảng trắng trong Word


Sau đó bạn ấn Replace All, vậy là lỗi khoảng trắng đã bị mất đi, đoạn văn bản được định dạng chuẩn. Đối với nhiều khoảng trắng thì tại ô Find what bạn ấn bấy nhiêu dấu cách tương ứng và làm tương tự là được.

Ví dụ về lỗi khoảng trắng xuống dòng

Cách xóa khoảng trắng trong Word

Các bước xóa khoảng trắng xuống dòng như sau:

Bạn cũng sử dụng dụng công cụ Find and Replace.
Nhập vào ô Find what: ^p,(^p là ký hiệu xuống dòng)
Nhập vào ô Replace with: một dãy ký tự tùy ý, ở đây vì mình chỉ cần cách nên sẽ nhập 1 dấu cách ( khoảng trống).

Cách xóa khoảng trắng trong Word

Sau đó bạn ấn Replace All, vậy là bạn đã xóa được khoảng trắng xuống dòng.

Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể đăng kí tham gia khóa học LÀM CHỦ WORD 2016 TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO của giảng viên Đỗ Trung Thành trên UNICA để hoàn thiện kĩ năng tin học văn phòng của bản thân, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao tối đa hiệu quả công việc.

Khóa học "Làm chủ Word 2016 từ cơ bản đến nâng cao"

Khóa học bao gồm 43 bài giảng và thời lượng học là 04 giờ 54 phút. Khóa học phù hợp với tất cả các đối tượng, đặc biệt dành cho các bạn có nhu cầu học tin học văn phòng đặc biệt về Word từ những bước đi đầu tiên; những bạn cần nâng cao trình độ về công cụ tin học văn phòng; hay chuẩn bị thi các loại chứng chỉ tin học…  Bài giảng đi theo một lộ trình học từ cơ bản đến nâng cao với phiên bản mới nhất, đầy đủ nhất về định dạng văn bản, chèn đối tượng... Nắm được các bước xây dựng, soạn thảo văn bản và chỉnh sửa hợp lý và nhanh chóng, đúng quy trình. Biết cách thiết kế, thiết lập văn bản, chỉnh sửa, bảo mật văn bản word dể ứng dụng vào hợp đồng, báo cáo, các tài liệu văn phòng, chứng từ cụ thể,... Ngoài ra còn rất nhiều những lợi ích tuyệt vời khác.

>>> Đăng ký học ngay <<<
 

Trên đây là cách nhanh chóng và tiện dụng nhất để bạn định dạng xóa khoảng trắng trong Word, giúp bạn tối ưu nhất hiệu quả làm việc của mình. Hãy ghi nhớ và vận dụng nhé!

>> Cách xóa khoảng trắng giữa các kí tự, số trong Excel

>> Tất cả các phím tắt Microsoft Word tốt nhất

>> Cách kiểm tra lỗi chính tả trong Word

>> Làm thế nào để giãn dòng trong Word?

 

Đánh giá :

Tags: Word