Cách thiết kế Infographic với 6 phần mềm “dễ như ăn kẹo” 

Cách thiết kế Infographic với 6 phần mềm “dễ như ăn kẹo” 

Mục lục

Để thiết kế hoàn chỉnh một Infographic, nhiều người thường tìm đến các phần mềm hỗ trợ như Photoshop hoặc Illustrator. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu học thiết kế thì cách thiết kế Infographic này khá phức tạp và khó khăn. Cho nên, thay vì sử dụng 2 phần mềm trên thì bạn có thể áp dụng 6 phần mềm thiết kế Infographic “dễ như ăn kẹo” dưới đây. 

>> Cách làm Infographic marketing như thế nào cho hiệu quả?

>> Bố cục trong thiết kế đồ họa và những nguyên tắc bạn cần nắm

>> Những kiến thức lý thuyết màu sắc cơ bản trong thiết kế

1. Canva Infographic Maker

Canva Infographic Maker là phần mềm thiết kế Infographic online thịnh hành nhất hiện nay. Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này đó chính là cách sử dụng dễ dàng, thích hợp với những người mới bắt đầu học thiết kế. Đặc biệt, trong phần mềm Canva có chứa một “kho tàng” các biểu tượng, hình ảnh, giúp cho người dùng có thể thỏa sức sáng tạo với những ý tưởng của mình. 

cách thiết kế Infographic

Phần mềm Canva Infographic Maker là lựa chọn hàng đầu của những người mới bắt đầu học thiết kế 

Trong trường hợp bạn muốn thực hiện cách thiết kế Infographic mang tính chuyên nghiệp, cao cấp hơn bằng phần mềm Canva Infographic Maker thì có thể mua thêm với giá chỉ 1$. Đây thực sự là một phần mềm thiết kế chuyên nghiệp mà các Designer “gà mờ” nên sử dụng. 

2. Google Charts 

Đây là công cụ được xây dựng dựa trên biểu đồ của Google, chính vì vậy có cách sử dụng rất đơn giản và đặc biệt hoàn toàn miễn phí. Tùy theo trang web bạn đang sử dụng mà bạn có thể chọn những mẫu thiết kế Infographic trên phần mềm, sao cho phù hợp. Đây thực sự là phần mềm thiết kế hữu ích mà các Designer nên tham khảo. 

3. Piktochart 

Nếu bạn muốn áp dụng cách thiết kế Infographic chỉ với vài cú nhấp chuột thì phần mềm Piktochart chính là lựa chọn hoàn hảo. Điểm mạnh mà phần mềm này cung cấp cho người dùng đó chính là, cho phép chuyển những thông tin mà bạn cung cấp thành những dạng biểu đồ nhất định. Cùng với sự phối màu, xây dựng bố cục, chắc chắn sẽ tạo nên một bản Infographic hoàn hảo, thu hút người xem. 

Bên cạnh đó, phần mềm Piktochart còn cho phép người dùng sửa đổi phông chữ, chèn các thiết kế có sẵn hoặc các biểu tượng hình ảnh. Nhờ vậy mà bản Infographic của bạn trở nên ấn tượng hơn so với những cách thiết kế ở những phần mềm thông thường. 

cách thiết kế Infographic bằng phần mềm online

Phần mềm Piktochart giúp người dùng có thể chỉnh sửa các dữ liệu trên Infographic 

4. Infogr.am

Nếu bạn muốn hiển thị các biểu đồ, bản đồ trên bản Infographic một cách khoa học, thu hút thì phần mềm Infogr.am sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Không chỉ dừng lại ở ở việc hiển thị bản đồ, biểu đồ, phần mềm Infogr.am còn hỗ trợ người dùng cách tạo hình ảnh và video ngay trên chính bản Infographic, giúp cho ấn phẩm đạt đến độ hoàn hảo tuyệt đối. 

5. Venngage 

Cách thiết kế Infographic bằng phần mềm Venngage cũng được nhiều Designer áp dụng, bởi cách thực hiện khá dễ dàng. Phần mềm này sẽ cung cấp cho người dùng những chủ đề, hình ảnh và các bố cục cụ thể, việc còn lại của bạn là chọn những mẫu thiết kế phù hợp với thông tin mà bạn đang muốn lên ý tưởng. 

Bên cạnh đó, phần mềm Venngage còn hỗ trợ bạn công việc tải hình ảnh lên và chỉnh sửa hình ảnh ngay trên bản Infographic. Thực tế, với Venngage, việc thiết kế Infographic sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. 

6. Easel.ly 

Phần mềm thiết kế Infographic cuối cùng mà UNICA muốn chia sẻ với bạn đó chính là Easel.ly. Khi thực hành với phần mềm này, bạn sẽ được cung cấp hàng trăm mẫu thiết kế miễn phí, giúp bạn có thể xây dựng và tùy chỉnh các mẫu Infographic một cách dễ dàng hơn. 

Đặc biệt, bạn có thể truy cập vào những biểu tượng như đường nối, mũi tên để hiệu chỉnh văn bản, màu sắc, phông chữ, kiểu chữ, kích cỡ cho bản Infographic. Hiện nay, đã có hơn 4 triệu mẫu Infographic được tạo nên từ phần mềm hữu ích này. 

cách thiết kế Infographic chuẩn đẹp

Phần mềm Easel.ly cung cấp hàng trăm mẫu thiết kế cho người dùng sử dụng 

Có thể thấy, với 6 phần mềm hữu ích nêu trên, cách thiết kế Infographic sẽ không còn là nỗi ám ảnh đối với những Designer “gà mờ”. Hy vọng những chia sẻ hữu ích trên đây có thể giúp bạn nắm vững những kiến thức quan trọng và cần thiết nhất để trở thành một Designer chuyên nghiệp.

>> Học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Thiết kế in ấn Thiết kế đồ họa