Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

Hướng dẫn cách tạo cửa hàng trên Zalo từ A - Z

Zalo và facebook một trong những trang mạng xã hội đang được nhiều người tin dùng và các hình thức buôn bán tại các trang này cũng rất sôi động.  Zalo cũng là một lựa chọn trong những kênh bán hàng online thu được lợi nhuận cao. Vậy làm thế nào để tạo được gian hàng trên Zalo? Tham khảo ngay cách tạo cửa hàng trên Zalo được UNICA chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

1. Đăng ký tài khoản Zalo Official Account (Zalo OA)

Để bắt đầu tạo cửa hàng trên zalo, trước hết bạn cần tạo Zalo Official Account (Là trang thông tin chính thức của doanh nghiệp, nhãn hàng, tổ chức và cộng đồng trên Zalo, với mục đích tương tác, kết nối, truyền tải thông tin, và mang lại giá trị cho người dùng Zalo) bằng cách truy cập vào link: https://oa.zalo.me/home, sau đó đăng nhập vào bằng tài khoản Zalo của bạn. 

Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản zalo của mình bằng số điện thoại và mật khẩu đăng ký zalo hoặc quét mã QR code đều được. 

Sau khi đăng nhập sẽ xuất hiện thông báo "Zalo Official Account muốn truy xuất thông tin từ tài khoản Zalo của bạn", nhấn Đồng ý để tiếp tục.

Tiếp đến bạn click vào Official Account mới” để tạo tài khoản cho mình. 

cach-tao-cua-hang-tren-zalo.jpg

Bạn click vào “Official Account mới” ở góc trên bên phải màn hình để tạo tài khoản mới

Sau đó bạn chọn vào “Tài khoản dịch vụ (Service Account)” để có thể kinh doanh, quảng bá sản phẩm, chăm sóc khách hàng của mình. 

cach-tao-cua-hang-tren-zalo.jpg

Để quảng bá sản phẩm, chăm sóc khách hàng bạn hãy chọn “Tài khoản dịch vụ”

Tiếp nữa bạn điền đầy đủ thông tin yêu cầu như: Tên Official Account, Thông tin mô tả, Họ tên liên hệ và số điện thoại liên hệ…

Để hoàn tất các quá trình đăng kí OA, bạn cần cập nhật hình đại diện (logo) và ảnh bìa (cover) cho tài khoản OA của mình. Chú ý cả ảnh đại diện và ảnh bìa đều phải có dung lượng <1MB và được định dạng png hoặc jpeg. Ảnh đại diện có độ phân giải 150x150 pixels, ảnh bìa có độ phân giải 320x350 pixels.

cach-tao-cua-hang-tren-zalo.jpg

Đăng tải ảnh bìa và ảnh đại diện theo quy định để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản OA

Bấm vàoHoàn tất là bạn đã có tài khoản OA để có thể tạo cửa hàng và đăng tải sản phẩm ngoài ra bạn cũng tham khảo thêm các dịch vụ quảng cáo Zalo để tiến hàng quảng cáo cho cửa hàng của mình.

Chinh phục cách Marketing Zalo bằng cách đăng ký học online ngay. Khóa học sẽ giúp bạn hiểu rõ tư duy quảng cáo trên Zalo và nắm bắt các công cụ để tiếp cận khách hàng trong Zalo một cách hiệu quả nhất. Bạn cũng sẽ biết cách thiết lập Zalo OA chuẩn nhất từ đầu. Học cách tận dụng tối đa các tính năg của Zalo OA để tương tác, chăm sóc khách hàng. Đăng ký ngay:

Bí quyết bán lẻ ngàn đơn trên Shopee, Zalo và Facebook
Trần Hoa
199.000đ
1.200.000đ

Ứng dụng Zalo trong Quản Trị - Kinh Doanh - Marketing
Giàng Thuận Ý
499.000đ
700.000đ

Trọn bộ bí quyết Marketing Zalo
Mai Trung Đức
599.000đ
800.000đ

2. Tạo cửa hàng trên Zalo Shop

Trong giao diện OA bạn kích chuột vào "Cửa hàng" ở góc trên phía bên phải. 

cach-tao-cua-hang-tren-zalo.jpg

Chọn vào mục "Cửa hàng" trên giao diện OA

Tiếp đến bạn chọn vào mụcSản phẩm rồi nhấn chọn vào mụcThêm sản phẩm”.

cach-tao-cua-hang-tren-zalo.jpg

Click vào mục “Thêm sản phẩm” để đăng tải sản phẩm

Sau đó bạn phải điền thông tin đầy đủ cho sản phẩm như tên sản phẩm (tối đa 200 text), giá sản phẩm, hình ảnh sản phẩm (dung lượng <1MB, tối đa 10 ảnh/ sản phẩm).

cach-tao-cua-hang-tren-zalo.jpg

Nhập thông tin cơ bản liên quan đến sản phẩm

Điền thông tin vận chuyển:

- Khối lượng: Đơn vị gram, Tối thiểu 100gram, tối đa 100,000gram.

- Kích thước: Chiều dài, chiều rộng, chiều cao. Đơn vị Centimet. Tối thiểu 1 cm, tối đa 1,000 cm.

cach-tao-cua-hang-tren-zalo.jpg

Nhập thông tin vận chuyển

Thông tin chi tiết liên quan đến sản phẩm: 

- Mô tả sản phẩm: Cung cấp thông tin chi tiết hơn về sản phẩm

- Thuộc tính sản phẩm: Thêm các thuộc tính như màu sắc, kích thước, chất liệu, khối lượng, dung lượng.

Cuối cùng, sau khi đã thiết lập xong tất cả thông tin sản phẩm, bạn nhấn "Tạo sản phẩm" để hoàn tất quá trình đăng bán sản phẩm trên Zalo shop.

cach-tao-cua-hang-tren-zalo.jpg

Nhập thông tin chi tiết rồi tạo sản phẩm

Sau khi đăng sản phẩm xong, bạn cần mở chức năng hiển thị Cửa hàng trên trang Official Account bằng cách: Nhấn vào mũi tên xổ xuống bên cạnh mục Quản lý rồi ấn vàoThông tin tài khoản

cach-tao-cua-hang-tren-zalo.jpg

Mở chức năng hiển thị Cửa hàng bằng cách nhấp chuột vào “Quản lý” rồi ấn vào “Thông tin tài khoản”

Tiếp theo bạn kéo xuống mục Cửa hàng”, tích chọn vào ô Hiển thị”.

Ngay sau đó xuất hiện thông báo "Bạn đã chọn hiển thị Cửa hàng trên trang thông tin của Official Account", hãy nhấn vàoĐồng ý.

Như thế bạn đã tạo được gian hàng trên Zalo và có thể bắt đầu hệ thống bán hàng trên zalo của mình rồi đấy. Hãy thử xem shop của mình hiển thị như thế nào trên ứng dụng điện thoại nhé!

cach-tao-cua-hang-tren-zalo.jpg

Một số cửa hàng trên Zalo shop được hiển thị trên giao diện điện thoại di động

Trên đây là cách tạo cửa hàng trên Zalo mà UNICA gửi đến bạn đọc. Để có thể tạo ra 1 cửa hàng vô cùng thu hút trên Zalo Shop ngoài việc tham khảo những chia sẻ bổ ích trên bạn cần trang bị cho mình những bí quyết trong quá trình tạo dựng cửa hàng để bán được nhiều đơn hàng bằng cách nâng cao kiến thức với các chia sẻ từ chuyên gia thực chiến hàng đầu.  

Chúc bạn thành công!

[Tổng số: 2 Trung bình: 1]
Trở thành hội viên
Tác giả
Phạm Văn Hùng Giảng Viên
Phạm Văn Hùng chuyên gia chia sẻ kiến thức kinh doanh Online. Hơn 5 năm kinh nghiệm chia sẻ hỗ trợ hơn 1000 học viên là mẹ bỉm sữa phụ nữ kinh doanh Online chưa biết gì về công nghệ tạo ra được kết quả đột ph&...