10 Cách tăng Like Fanpage hiệu quả nhất

10 Cách tăng Like Fanpage hiệu quả nhất

Mục lục

Facebook là một trong những công cụ tiếp thị blog miễn phí tốt nhất hiện có, nơi bạn luôn có thể tìm hoặc tạo một nhóm đối tượng mục tiêu. Bạn có thể tạo Trang Fanpage Facebook cho blog của mình, điều này sẽ giúp người đọc kết nối với thương hiệu của bạn trên Facebook và tương tác với bạn. Với hơn 1 tỷ người dùng trên Facebook, bạn có thể lan truyền và điều này sẽ xảy ra, chỉ khi bạn có một lượng người dùng như vậy trên trang người hâm mộ Fanpage Facebook của mình. Hiểu được ý nghĩa đó, chúng tôi chia sẻ tới bạn 7 cách tăng like Fanpage vô cùng hiệu quả

Mục đích của tăng like Fanpage

Tăng like cho Fanpage nhằm mục đích sau:

cach tang Like Fanpage

Tăng uy tín cho Fanpage

- Fanpge có càng nhiều lượt like sẽ được đánh giá là uy tín  hơn những fanpage có mấy chục like.

- Nhiều người mua hàng có thói quen vào xem page của người bán có nhiều like hay không từ đó sẽ quyết định mua hàng. 

Tăng like để bán hàng

- Nếu Fanpage của bạn toàn like thật thì bán có cơ hội bán hàng đơn giản bằng cách đăng bài lên Fanpage hiệu quả hằng ngày

Ví dụ, Fanpage của bạn có 50k người like, toàn là khách hàng tiềm năng.

>> Xem thêm: Fanpage là gì ? Tổng quan chung về Fanpage

Cách tăng Like Fanpage hiệu quả nhất

1. Chú trọng vào Content chất lượng

Muốn tăng like cho Fanpage, bạn cần chú trọng đến việc xây dựng nội dung Content chất lượng. Content có thể sử dụng những nội dung độc đáo, mang lại giá trị cho người đọc. Đó có thể là một hình ảnh, video hoặc Text. Dù là hình thức nào thì nó cũng phải diễn đạt một cách cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu và hấp dẫn. 

2. Tham gia các nhóm trao đổi Like Fanpage

Với một thao tác vô cùng đơn giản là gõ vào thanh tìm kiếm của facebook những cụm từ như: thay đổi like, sub chéo,… sẽ có rất nhiều nhóm cho bạn tham gia. Vào các nhóm này và xem hoặc tạo các bài đăng kêu gọi trao đổi like để tương tác với các thành viên trong nhóm. Bạn thích họ, họ thích bạn, đôi bên cùng có lợi.

3. Chạy trang giống như quảng cáo

Điều này hiểu rất đơn giản, bạn cần tạo nhiều nội dung chất lượng trên fanpage trước khi chạy like page. Bằng cách này, bạn sẽ có lượt thích thực sự và tiếp cận được đối tượng mục tiêu của sản phẩm và dịch vụ mà bạn kinh doanh.

4. Chia sẻ nhiều nội dung có giá trị tới độc giả 

Một trong những cách tăng Like Fanpage vô cùng hiệu quả đó là chia sẻ nội dung có giá trị tới những người đang quan tâm đến Fanpage của bạn. Tạo các bài viết chia sẻ nội dung hiếm, có giá trị với độc giả. Ví dụ như tặng sổ tay, tặng ebook, tặng thủ thuật, tặng voucher… Và kêu gọi mọi người like / share (Kêu gọi hành động) để ủng hộ bạn hoặc comment để bạn gửi quà cho họ.

Bạn nên like, share và rủ rê bạn bè seeding trước cho bài đăng. Bài đăng đó sẽ có nhiều tương tác hơn, tăng lượt tiếp cận, bạn có nhiều khả năng like fanpage hơn.

chia se noi dung toi nguoi doc

Cách tăng Like Fanpage hiệu quả

5. Chia sẻ các bài đăng trên Fanpage của bạn lên trên các nhóm cùng chủ đề

Điều này giúp Fanpage của bạn tiếp cận rất nhanh và đúng đối tượng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý đừng spam quá nhiều. Các bước để chia sẻ các bài đăng trên Fanpage của bạn lên trên các nhóm cùng chủ đề được thực hiện như sau: 

- Bước 1: bạn tham gia các nhóm liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của fanpage.

- Bước 2: chọn những bài viết có ích cho người đọc, không nên chọn những bài viết chăm chăm vào quảng cáo sản phẩm.

- Bước 3: Chia sẻ lên trang cá nhân của bạn nếu có nhiều bạn bè và chia sẻ đến các nhóm đã tham gia ở bước 1. Lưu ý chọn nút “Bao gồm bài viết gốc” nếu có (bấm vào web bài viết).

6. Liên kết với các mạng xã hội khác

Nếu bạn sử dụng các kênh thương mại khác hoặc các mạng xã hội khác, đừng quên giới thiệu Fanpage của mình cho khách hàng. Ví dụ:

- Được chèn vào cùng một trang web như unica.vn

- Liên kết các mạng xã hội, chẳng hạn như Instagram có thể liên kết với Facebook.

- Thêm liên kết đến fanpage của bạn khi đăng bài lên các kênh khác. Sử dụng liên kết rút gọn kiểu http:??www.facebook/com/Unica/

line ket cac mang xa hoi khac

Tổ chức chương trình Minigame

7. Tổ chức Minigame like Fanpage

Một trong những cách tăng Like Fanpage vô cùng hiệu quả được người dùng Facebook hay áp dụng đó chính là tổ chức Minigame like Fanpage. Bạn có thể tạo các minigame khác nhau để lôi kéo mọi người tương tác bằng cách Like Fanpage để nhận quà. Tuy nhiên, trong quá trình tạo Minigame, bạn nêu lưu ý một số điểm như sau:

- Phần thường trong khi chơi Minigame phải thật sự hữu ích và hấp dẫn.

- Hình thức chơi phải đơn giản để tất cả mọi người đều có thể tham gia.

- Bắt buộc phải có yêu cầu Like Fanpage mới được tính là hợp lệ.

- Công bố những người chiến thắng sau khi Minigame kết thúc. 

8. Tương tác với các trang khác trong thị trường ngách

Thị trường ngách là một phân đoạn nhỏ trong thị trường mà bạn đặt ra một nhóm khách hàng mục tiêu. Chúng ta không tập trung vào toàn bộ thị trường mà chỉ tập trung vào một phân đoạn riêng biệt.

Tương tác với các trang khác trong niche của bạn. Thường xuyên để lại comment dưới bài viết của người khác cũng là một cách hay ho khiến người ta để ý đến fanpage của bạn, từ đó tăng like fanpage hơn. Hãy đảm bảo rằng bạn comment dưới tư cách là trang fanpage chứ không phải nick facebook cá nhân của bạn.

9. Chia sẻ Fanpage Facebook qua Social

Chiến lược quảng bá anpage Facebook của bạn trên các nền tảng mạng xã hội khác như Instagram, Twitter,… là cách thường thấy của các doanh nghiệp khi muốn thúc đẩy lượt like trên fanpage Facebook.

10. Sử dụng hình ảnh thu hút, bắt mắt

Có một thực tế chỉ ra rằng, hình ảnh bắt mắt, có độ phân giải cao luôn thu hút được nhiều người xem. Hình ảnh đẹp cũng giống như một món ăn vậy. Chỉ cần nhìn đẹp mắt, sáng tạo là đã tạo được hứng thú cho người nhìn. Thay vì đăng một bức ảnh gốc với màu sắc ảm đạm, tại sao bạn không thử sử dụng những phần mềm khác nhau để xử lý hình ảnh một cách chỉn chu hơn. Ảnh đẹp, chất lượng không chỉ là một cách giúp tăng like fanpage tự nhiên mà nó còn thể hiện bạn là một người bán hàng chuyên nghiệp ngay từ những khâu đầu tiên. 

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tăng reach trên Fanpage Facebook

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 7 cách tăng Like Fanpage vô cùng hiệu quả. Tham khảo những khoá học marketing trên Unica để có thêm nhiều kiến thức về cách tăng link, tăng tương tác và kế hoạch lên chiến dịch quảng cáco tối ưu nhất. 

Đánh giá :

Tags: Facebook Marketing