Hướng dẫn cách tăng reach trên Fanpage Facebook

Hướng dẫn cách tăng reach trên Fanpage Facebook

Mục lục

Bạn đang tìm cách tăng reach cho fanpage của mình, Tại sao có nhiều fanpage được số lượt theo dõi lớn, hàng nghìn lượt mỗi ngày? Điều này là do những thủ thuật mà người lập, nhà quản trị fanpage biết cách. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn cách tăng reach trên fanpage facebook một cách nhanh nhất.

Reach là gì?

Theo từ điển tiếng Anh, Reach là một từ mang ý nghĩa là chạm tới, đến gần tới, tiếp cận. Ý nghĩa này cũng gần như nguyên vẹn khi được ứng dụng vào các lĩnh vực kinh doanh, truyền thông và marketing. Cụ thể Reach Page trong các ngành ngày mang ý nghĩa là phạm vi tiếp cận, là số người có khả năng được tiếp cận đến với quảng cáo, truyền thông của doanh nghiệp. 

Reach facebook

facebook page reach

Và thông thường để thống kê được lượt Reach những người thực hiện chạy quảng cáo/chiến dịch đều sử dụng các công cụ hoặc phần mềm hỗ trợ thống kê.

Lượt Reach trên Facebook là một chỉ số biến động theo thời gian, nghĩa là chỉ số Reach sẽ chỉ là con số vô nghĩa nếu không gắn liền với khoảng thời gian liên kết với chúng bởi chỉ số này phụ thuộc vào hành vi của tệp đối tượng khách hàng mà bạn "khoanh vùng". 

Vậy Reach là gì trong Facebook? hay reach facebook là gì?

Cũng giống như các lĩnh vực trên khái niệm Reach trong Facebook là gì cũng có nghĩa là số người có khả năng tiếp cận được quảng cáo/chiến dịch truyền thông trên nền tảng Facebook. Đây là một chỉ số quan trọng trong Facebook marketing, hỗ trợ đắc lực cho các marketer thực hiện đo lường và tối ưu quảng cáo hiệu quả tương tác của người dùng. Reach càng cao trên Facebook tương đương với việc lượt người tiếp cận càng lớn. Điều này sẽ giúp những người học chạy quảng cáo Facebook có có hội rất cao để tăng tỷ lệ chuyển đổi Facebook.

Cách tăng reach trên fanpage facebook hiệu quả nhất 

Tăng cường like- share- comments

Like - share và comments là yếu tố hàng đầu giúp fanpage xuất hiện nhiều trên facebook.

Like: giúp tăng số lượng người tiếp cận đối với post của bạn, nếu post vừa đăng, nhận được càng nhiều like, lượt follow se nhanh chóng tăng.

Share: giúp tăng reach cao đối với bài viết trên facebook.

Comments: Đây là một cách mà khách hàng thể hiện ý muốn của họ về bài viết, đây cũng là nơi tương tác trực tiếp với độc giả, lượng comments càng cao sẽ càng làm sáng tỏ cũng như hiểu được tâm lý của khách hàng nhiều. Hoặc có một cách khác là bạn seeding facebook giúp bài viết và fanpage của bạn nhiều người biết đến.

Đối với những comments, nhà quản trị fanpage facebook nên trả lời ngay khi xuất hiện comments của khách hàng để có sự tương tác hiệu quả nhất. Nếu bạn không comments kịp thời, có thể khách hàng đã thoát khỏi mạng và quên nhanh bài viết của bạn.

cach tang reach hieu qua

Tăng cường like- share- comments giúp tăng tương tác hiệu qu

Sử dụng những tiêu đề kích thích sự tò mò

Tiêu đề của bài viết mà bạn post lên facebook hay bất kỳ trang mạng xã hội nào, yếu tố đầu tiên kích thích click chuột là tên của tiêu đề, tiêu đề càng gây tò mò, càng dễ kích thích người đọc vào bài viết của bạn, chính vì thế trước khi viết bài đăng facebook, bạn cần sáng tạo tiêu đề hay. Bạn cũng có thể tìm hiểu rõ hơn về cách xây dựng Content và thu hút đối tượng mục tiêu một cách hiệu quả với quảng cáo Facebook Marketing từ A - Z.

Sử dụng Livestreams

Facebook đã có thêm tính năng livestream Facebook chỉ mới vài năm trở lại đây, tuy nhiên livestreams đã đem đến cho người dùng những lượng tương tác, truy cập tuyệt vời, cùng với đó livestream cũng rất được nhiều người dùng quan tâm và share ngay tại thời điểm livestream đang "phát sóng", nhất là dùng hình thức này để kinh doanh online. Phải rất lâu về sau livestream mới bắt đầu hết 'hot', bạn hoàn toàn có thể khai thác hình thức này để tăng tương tác với người dùng quan tâm, đồng thời tăng thêm tỷ lệ chuyển đổi cao cho quảng cáo của mình.

Nội dung của bài viết rõ ràng, rành mạch

Content chính là yếu tố quan trọng giúp bài viết có nhận được nhiều like, share và comments… muốn vậy, nội dung của bạn cần xác định rõ đối tượng người đọc bạn đang hướng tới, viết cho ai? viết về nội dung gì? tại sao những gì mà bạn viết người đọc đang cần, bạn cũng nên đặt tâm lý của khách hàng, của người đọc vào bài viết, để có thể thể hiện một cách tự nhiên, chân thực nhất.

tang reach bang content

Sáng tạo nội dung content giúp reach cao hơn

Bắt trend nhanh

Lượng tìm kiếm và tiếp cận của fanpage sẽ tăng vọt nếu như bạn đăng tải những xu hướng kịp thời, nếu trước xu hướng thì càng tốt. mạng xã hội hiện nay được mọi người truy cập một cách liên tục và đều đặn, không chỉ trên báo chí, truyền hình, facebook là một trang mạng tiếp cận những tin tức hàng ngày, hàng giờ. Người ta tiếp cận với facebook còn để theo dõi những tin tức mới, những gì mà mọi người đang quan tâm nhiều nhất. Vậy nên muốn tăng fanpage facebook, hãy đọc thông tin nhiều hơn, và tìm hiểu những xu hướng mới nhất, nhằm vận dụng vào bài viết của bạn.

Sử dụng video, hình ảnh bắt mắt

Sáng tạo ảnh, sử dụng ảnh và video nhiều vào bài đăng trên facebook sẽ giúp bài đọc của bạn trở nên ấn tượng  đối với người đọc. Nên sử dụng những ảnh thiết kế độc đáo, kèm theo bức ảnh là thông điệp, nội dung bài viết của bạn muốn hướng tới. Hình ảnh video càng độc và lạ, sẽ càng giúp người đọc thích thú đối với fanpage của bạn. Để tìm hiểu cho tiết, bạn có thể tham khảo khóa học "Facebook Marketing từ A - Z" của giảng viên Hồ Ngọc Cương có trên Unica.vn. 

Tham khảo khóa học "Facebook Marketing từ A - Z" 

Giảng viên Hồ Ngọc Cương đã có hơn 5 năm kinh nghiệm làm Facebook Marketing và trên 2 năm kinh nghiệm đào tạo, giảng dạy, tư vấn cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp về lĩnh vực Facebook Marketing. Lộ trình khóa học được thầy biên soạn có 64 bài giảng với thời lượng 06 giờ 22 phút. Kết thúc khóa học bạn sẽ nắm được chiến thuật xây dựng và phát triển Fanpage đỉnh cao phục vụ cho chạy Facebook Ads thành công. Ngoaid ra, giảng viên còn hướng dẫn sử dụng các công cụ phân tích đo lường hiệu quả của Facebook Ads.

XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

XEM NGAY: Facebook Marketing từ A - Z

Thường xuyên đăng tải hình ảnh, video, bài viết lên fanpage

Người đọc sẽ không bị nhàm chán và cảm thấy vô vị nếu như bạn thường xuyên đăng tải video, hình ảnh và bài viết lên fanpage. 
bạn phải cho họ thấy rằng, fanpage của bạn chứa nhiều thông tin bổ ích, có đầy đủ những nội dung mà họ cần, bạn cũng nên phân loại đối tượng độc giả thành nhiều nhóm khác nhau, để có thể đáp ứng được nhu cầu của hầu hết nhóm khách hàng, về độ tuổi,về suy nghĩ…

Tăng review giúp fanpage tăng reach

Review là những gì mà người đọc, người sử dụng đã cảm nhận, nhận được từ bài viết, sản phẩm của bạn. Nhiều người sẽ theo dõi fanpage của bạn nếu như nhiều người review rằng , trang này bổ ích với họ, sẽ khiến nhiều người khác quan tâm hơn là tự mình đi quảng cáo chính mình, như dân gian ông cha ta hay sử dụng trong trường hợp này là “ Truyền tai nhau”

tang review da tang reach

Tăng review giúp fanpage tăng reach

Sử dụng Hashtag # vào bài viết để tăng reach Facebook

Sử dụng Hashtag # giúp người đọc tìm kiếm dễ dàng bài viết của bạn, sử dụng Hashtag# bài viết của bạn sẽ được ưu tiên trước, nếu như bạn tìm kiếm trên các trang mạng đặc biệt là facebook.

Cài đặt fanpage để chế độ ưu tiên xem trước

Các nick cá nhân user, Fanpage chính thức hay những, Group được nhiều người sử dụng được đặt chế độ xem trước sẽ làm tăng reach hiệu quả

Sử dụng các page khác vào bài viết của mình

Bạn có thể thêm vào những page có nội dung liên quan đến bài viết của bạn, nhưng chú ý chỉ nhắc nhẹ, không nói quá sâu về chúng, bạn có thế lấy những page khác của bạn để tăng độ thực tế, khách quan...đồng thời giúp các trang của bạn có sự liên kết với nhau hơn.

Trên đây, chúng tôi đã thông cung cấp đến bạn đọc những thông tin về cách reach trên fanpage Facebook sao cho hiệu quả nhất. Hi vọng bạn đọc có được những kiến thức hữu ích cho mình. Ngoài ra, chúng tôi còn có rất nhiều khóa học marketing online như Facebook, Youtube, SEO... với sự hướng dẫn của những chuyên gia hàng đầu được nhiều người săn đón nhất trên Unica. Hi vọng những khóa học sẽ mang lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Facebook Marketing Marketing Online