Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

Live Stream Facebook trên Máy tính (Profile, Group, Fanpage)

Live Stream trên facebook hiện nay đang là một cách thức bán hàng rất hiệu quả nhiều người áp dụng. Live trên điện thoại thường sử dụng đối với cá nhân bán những mặt hàng nhỏ lẻ, sử dụng live trên máy tính giúp tiếp cận dễ dàng và có nhiều tính năng hơn, nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện Live Stream trên máy tính. Bài viết sau sẽ mách bạn live Stream Facebook trên máy tính như thế nào.

Tìm hiểu Live Stream facebook là gì?

livestream-facebook-la-gi

Live Stream facebook là gì?

Live Stream trên facebook là việc bạn vào trang cá nhân facebook của mình và tương tác trực tiếp với bạn bè, với khách hàng. Điểm đặc biệt ở cách thực này là sự tương tác giữa người live stream với khách hàng. Khi bạn Live Stream khách hàng sẽ vào tương tác trực tiếp với bạn, sẽ đặt ra những câu hỏi, thắc mắc. Bạn sẽ nhìn thấy những thắc mắc của họ và trực tiếp giải đáp.

Tác dụng của việc Live Stream

Live Stream giúp bạn tiếp cận với khách hàng một cách trực tiếp, các dịch vụ, sản phẩm của bạn dễ dàng được tiếp cận đối với khách hàng. giúp truyền tải nội dung, hình ảnh tới khách hàng một cách trực tiếp và thực tế.

Giúp khách hàng được giải đáp một cách trực tiếp, người live cũng có thể hiểu được tâm lý của khách hàng về yêu cầu đối với sản phẩm, dịch vụ.

live-stream-facebook-tren-may-tinh-6

Live Stream facebook là gì?

Sử dụng Live Stream giúp cá nhân, đơn vị, tổ chức tiết kiệm chi phí quảng cáo.

Việc Live stream giúp lưu giữ những khoảnh khắc đẹp, muốn người khác cùng hòa chung khoảnh khắc ấy với mình. Điều này thường sử dụng đối với những người nổi tiếng. Chính vì việc live có nhiều tác dụng, nên đây cũng là trào lưu hot được sử dụng phổ biến từ khi tính năng này của facebook ra đời. Bạn đọc quan tâm tham khảo thêm Facebook Blueprint biết thêm kế hoạch chi tiết từ A - Z của Facebook.

Các bước tiến hành Live Stream Facebook (Profile, Group, Fanpage)

Nếu như máy của bạn đã thực hiện cài đặt phần mềm live stream bạn chỉ cần vào trang cá nhân, sẽ có dòng chữ bắt đầu phát video, bấm vào sẽ có thể tương tác trực tiếp.

Cách live stream máy tính

Cách live stream trên laptop khi vào profile

Thiết lập live stream và lấy thông số Server Stream Facebook

Bạn vào trang cá nhân của mình, chuyển sang mục live profile sẽ nhìn thấy phần create a live stream sẽ xuất hiện dòng chữ phát trực tiếp với trang thiết bị của bạn, chỉ cần click chuột và lựa chọn bắt đầu.

cach-live-stream-facebook-3.png

Live Stream Facebook trên Máy tính khi vào profile

Download phần mềm Live Stream Facebook

Download và cài đặt phần mềm miễn chi phí OBS Classic về máy, sau khi đã hoàn thành xong, bạn nhập 2 thông sỗ vừa lấy được ở trên vào server URL và nhập Key stream vừa nhận được ở trên

Bước tiếp theo bạn chọn mục Monitor Capture và thực hiện quay lại màn hình máy tính.

cach-live-stream-facebook-3.png

Download phần mềm Live Stream Facebook

Sau khi màn hình đã hiện lên những chức năng như trên, bạn click vào mục Start Streaming và quay trở về trang chủ bước đầu tiên, bạn đang tiến hành live stream trên trang cá nhân của mình.

cach-live-stream-facebook-3.png

Cách tạo page profile

Live Stream Facebook trên Máy tính Group, Fanpage

Để tiến hành live trên fanpage hay group, bạn truy cập trang cá nhân của mình có hiện lên dòng chữ video trực tiếp, vào phần post sẽ hiện lên các lựa chọn share on your timeline, (chia sẻ lên dòng thời gian của bạn); share in a group,( chia sẻ lên nhóm); share in an event, ( chia sẻ vào sự kiện), share on a page you manage ( chia sẻ lên trang của bạn ).

cach-live-stream-facebook-3.png

 Live Stream Facebook trên Máy tính Group, Fanpage hiệu quả nhất

Ngoài các cách trên, còn có rất nhiều cách khác giúp bạn live stream một cách nhanh nhất trên máy tính. Môij gợi ý cho bạn có thể tham khảo thêm phần mềm quản lý fanpage facebook giúp việc sử dụng dễ dàng hơn.

Bước cuối cùng hoàn tất cách live stream trên facebook

Vào máy tính và biết cách live stream chỉ là một phần rất nhỏ, bởi đề cuộc live stream diễn ra thành công, bạn cần chuẩn bị nhiều thức khác như:

- Nội dung live stream, kịch bản

- Cách góc quay, ống kính.

- Giọng điệu, thần thái khi xuất hiện trước ống kính, chuyên môn nghiệp vụ.

- Có nhiều live stream thu hút hàng nghìn lượt view, khả năng bán hàng rất cao, tuy nhiên, có nhiều người khi tiến hành live stream không nhận được nhiều lượt xe hoặc các live của họ dễ dàng bị lướt qua dù cho bạn có tiến hành cách chạy quảng cáo livestream page thường.

Live Stream Facebook với phần mềm OBS Studio

- Bước 1: Tải công cụ OBS Studio về máy tính.

- Bước 2: Sau khi hoàn tất quá trình tải, bạn mở File và bắt đầu quá trình cài đặt phần mềm. Nhấn "Next" để tiếp tục.

- Bước 3: Bấm chọn "I AGree" để đồng ý với tất cả các điều khoản trong quá trình cài đặt phần mềm.

- Bước 4: Sau khi hoàn thiện quá trình cài đặt, giao diện chính sẽ được mở ra. 

- Bước 5: Click chuột phải vào ô trắng trong mục "Sources". Sau đó nhấn chuột phải và mục Ađ sẽ có một số mục cho bạn lựa chọn như sau: 

cach-live-stream-facebook-3.png

Bước 5

+ Monitor Capture: Phát toàn bộ những gì đang diễn ra trên màn hình lên Facebook.

+ Windowns Capture: Phát nội dung của một số cửa sổ.

+ Image Slide Show: Phát từ một Slide show ảnh.

+ Text: Chèn văn bản vào Video đang phát trực tiếp.

+ CLR Browser: Phát đường dẫn lên facebook

+ Video Capture Device: Phát trực tiếp từ một thiết bị quay Video, trên máy tính là Webcam.

- Bước 6: Khi giao diện xuất hiện hộp thoại mới, bạn đặt tên cho màn hình mà bạn muốn tại ô Display Capture, sau đó ấn OK để lưu lại.

cach-live-stream-facebook-2.png?

Bước 6

- Bước 7: Chọn cửa sổ mà bạn muốn sử dụng cách live stream trên facebook trên máy tính tại mục Window. Sau đó nhấn "OK" để hoàn thành. 

cach-live-stream-facebook-1.png

Bước 7

- Bước 8: Đăng nhập vào tài khaorn Facebook cá nhân trên Chorme. Sau đó nhấn nút "Tạo Video trực tiếp" để bắt đầu phát Video Livestream trên Facebook. 

Những nguyên tắc trước khi like stream Facebook máy tính

Một số nguyên tắc bạn cần nắm rõ trước khi dùng page thường live ads máy tính như: 

- Kiểm tra chất lượng camera để đảm bảo không có lỗi gì xảy ra trong suốt quá trình bạn livestream.

- Đảm bảo chất lượng đường truyền mạng để khách hàng có thể thấy rõ được hình ảnh sản phẩm, không bị mờ hoặc lag.

- Hãy đảm bảo rằng laptop của bạn có đầy đủ pin để đảm bảo rằng không bị thoát ra trong quá trình live stream.

- Sắp xếp gọn gàng các sản phẩm mà bạn đinh bán trong livestream để tránh nhầm lẫn hoặc trục trặc khi live facebook

Tổng kết

Để có những kiến thức cơ bản về cách live Stream Facebook trên máy tính, bạn nên tham gia các khóa học ngắn hạn về các thủ thuật bán hàng qua live stream, cũng như các bí quyết live đạt được hiệu quả cao. Kết hợp xây dựng các Video bán hàng hay bí quyết Livestream đạt hàng ngàn người theo dõi, từ đó bùng nổ doanh số với khóa học Bán hàng bằng Video Marketing và Livestream.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp những khóa học content marketing, khóa học Zalo, khóa học Youtube... đang được nhiều người sắn đón và theo dõi nhất hiện nay.

Chúc bạn thành công!

[Tổng số: 3 Trung bình: 2]