Mách bạn cách sử dụng Action Photoshop nhanh nhất

Mách bạn cách sử dụng Action Photoshop nhanh nhất

Mục lục

Action Photoshop là gì? Cách sử dụng Action Photoshop như thế nào? Ý nghĩa của Action Photoshop là gì? Hãy cùng Unica tham khảo bài viết dưới đây.

Cách sử dụng Action Photoshop

Bước 1: Mở bảng điều khiển Action, sau đó chọn Window rồi nhấn chọn dòng Action (hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + F9)
Bước 2: Chọn và Load Action, sau đó: 
+ Nhấn vào biểu tượng Menu của hộp Action
+ Tích vào dòng Load Actions…
+ Tìm Action có đuôi .atn và nhấn Load
Bước 3: Chạy Action bằng cách:
+ Mở folder chứa Ation vừa load
+ Chọn vào tên Ation đó
+ Nhấn vào nút Run để chạy Action
Bước 4: Đợi action chạy và xem kết quả
Làm theo yêu cầu của Action (nếu có), đợi action chạy và xem kết quả. Sau khi action chạy xong bạn có thể sửa lại chút nếu chưa vừa ý, cuối cùng lưu ảnh lại và sử dụng.
​Một số lưu ý:
+ Đây là hướng dẫn căn bản dành cho các bạn chạy những action đơn giản. Có rất nhiều action dạng paint, phác thảo,... rất phức tạp bạn cần kết hợp với công cụ Brush, Pen,... để có thể hoàn thành Action đó.
+ Có một số Action yêu cầu bạn cần chuyển hệ màu, để chuyển hệ màu bạn chọn IMAGES->MODE và sau đó bạn chọn hệ màu và kênh cho phù hợp.
+ Và một lỗi các bạn rất hay hỏi đó là "The object “layer “xxx” “is not currently available." Đó là do bạn chưa đặt tên layer đúng, công việc của bạn là phải đặt tên layer thành tên nó yêu cầu trong lúc chạy Action.

Ý nghĩa của Action trong Photoshop

+ Giúp bạn chỉnh sửa ảnh nhanh, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn 
+ Bạn có thể tạo ra style riêng với action mang phong cách của bạn, bạn cũng có thể tham khảo các action của người khác
+ Tạo action và đem bán tăng thu nhập, với điều kiện action bạn tạo có tính ứng dụng cao và người bình thường không dễ dàng tạo ra action đó
+ Trong thiết kế action được sử dụng để giảm thời gian, đỡ phải làm lại các bước nhỏ hoặc các bước phải lặp lại nhiều lần.
+ Trong quy mô công nghiệp thì action photoshop được sử dụng rất nhiều, nó đóng vai trò quan trọng để tăng hiệu suất và tạo ra các dòng sản phẩm có style riêng.

Như vậy, qua bài viết này, bạn đã biết thế nào là Action Photoshop cũng như cách sử dụng và ý nghĩa của Action Photoshop. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu rõ về các công cụ, phím tắt và kiến thức cơ bản nhất về Photoshop, xây dựng nền tảng vững chắc giúp bạn học Photoshop dễ dàng. Và nếu bạn đang nuôi dưỡng ước mơ trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì chắc chắn những kiến thức về Photoshop hữu ích từ khóa học "Photoshop cho người mới bắt đầusẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua để xây dựng nền tảng vững chắc, bước đầu trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Tham khảo khóa học "Photoshop cho người mới bắt đầu" 

Khóa học được biên soạn bởi giảng viên Nguyễn Văn Dinh - CEO của trung tâm đào tạo SKYGATE. Anh đã có kinh nghiệm 7 năm nghiên cứu và giảng dạy về Photoshop. Khóa học được anh biên soạn có 33 bài giảng với thời lượng 05 giờ 34 phút. Kết thúc khóa học, học viên không chỉ nắm chắc toàn bộ kiến thức về công cụ chỉnh sửa - thiết kế ảnh Photoshop mà còn tự tin sử dụng phần mềm Photoshop để ứng dụng vào công việc hiệu quả.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Ngoài ra đừng bỏ lỡ cơ hội học Photoshop cùng chuyên gia Huy Quần Hoa trong các khoá học siêu hấp dẫn khác ngay trên Unica nhé! Khám phá ngay hôm nay để nhận những ưu đãi hấp dẫn đến từ Unica.

Đánh giá :

Tags: Photoshop