Cách sao chép và chèn bảng excel vào word

Cách sao chép và chèn bảng excel vào word

Mục lục

Độ nhanh nhạy của con người tỉ lệ thuận với với sự tăng tiến của công nghệ hiện tại, làm việc chuyên nghiệp giờ đây không ai còn sử dụng nhiều việc viết và tính toán bằng tay. Hỗ trợ tích cực và hữu ích hiện nay là sử dụng phần mềm excel và word được dùng phổ biến ở tất cả mọi nơi, tất cả các doanh nghiệp trường học… Nhưng ít ai lại dùng kết hợp cả hai phần mềm vào cùng một công việc, bạn không thử nghĩ xem có phải rất tiện hay sao? Bạn có tò mò cách sao chép và chèn bảng excel vào word không? Chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú đến nhường nào.

Microsoft Word & Microsoft Excel - hai phần mềm thông dụng

Word và excel hai thuật ngữ chẳng còn gì là xa lạ với chúng ta hiện nay, bởi tính năng tiện dụng và thông minh mà khiến 2 phần mềm luôn đứng đầu trong list các công cụ hỗ trợ làm việc xuất sắc nhất của bất kỳ ai.

- Chúng ta cũng biết rằng WORD là chương trình soạn thảo văn bản ưu trội với của phần mềm microsoft .

- Excel lại phổ biến với người dùng là một bảng tính chuyên nghiệp và vô cùng xuất sắc, khiến người sử dung phải thốt lên rằng: “ excel là thế giới của sự tiện lợi và thông minh nhất ” nó cũng thuộc sự quản lý của microsoft.

=> Nếu đã là hoàn hảo đến như vậy, chúng ta phải tạo thành quả của cả 2 tính năng để mà chất lượng công việc hơn những gì chúng ta muốn.

Sao chép, chèn bảng excel vào word không hề khó

Kết hợp hai phần mềm với nhau bạn nghĩ là khó, chắc là nó sẽ rất phức tạp?  Sao không tham khảo cách chèn bảng excel vào word dưới đây bạn sẽ nghĩ rằng nó sẽ khiến bạn thích thú hơn rất nhiều đấy.

Bước 1:

 Bạn chỉ cần mở vào trang tính, chọn bảng excel bạn muốn copy, copy bảng như các thao tác bình thường:

Sao chép và chèn bảng excel vào word

Chọn bảng excel muốn copy

Bước 2:

Vào word để thực hiện tiếp thao tác paste bảng tính excel vào vị trí mong muốn. Mở file word bạn muốn chèn bảng.

- Thực hiện thao tác paste nhưng lưu ý trước khi paste trực tiếp vào ở bản word bạn hay nhấp vào  Paste > chọn paste special

Sao chép và chèn bảng excel vào word

Chọn Paste > chọn paste special

Sẽ có cửa sổ tab mới hiện ra ngay khi bạn nhấp vào, bạn chỉ cần chọn Device Independent Bitmap > OK và trên bản word sẽ hiện được bảng bảng tính mà bạn cần.

Sao chép và chèn bảng excel vào word

Chọn Device Independent Bitmap > OK


Vậy là bạn đã chuyển thành công, việc của bạn chỉ cần căn chỉnh sao bảng tính có kích thước vị trị như bạn mong muốn bằng cách nhấp vào bảng tính và căn chỉ vậy là đã hoàn thành, rất đơn giản và không có gì phức tạp.

Sao chép và chèn bảng excel vào word

Thao tác chuyển thành công

Lưu ý: khi thực hiện việc sao chép bảng excel vào word bạn không thể quan tâm tới việc như sau, khi bạn save cả bảng tính ở file gốc thì khi chuyển sang file excel các giữ liệu ở file gốc sẽ được hiển thị toàn bộ ở file copy và việc chỉnh sửa trực tiếp ở file gốc sẽ thay đổi luôn ở file copy trong bản word.

Vậy nên bạn không muốn thay đổi thì khi mở lại bản word bạn vừa copy bảng excel, sẽ hiển thị lên:

Sao chép và chèn bảng excel vào word

Xác nhận yes or no


 
Việc của bạn chỉ cần xác nhận cho sự thay đổi là “yes” or “no”. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về các thao tác cũng như các hàm quan trọng trong Excel giúp bạn xử lý số liệu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, nâng cao hiệu suất công việc với khóa học Trở thành cao thủ hàm excel trong 10 giờ.

Chúc bạn thành công!

>> Cách chèn thêm hàng thêm cột trong excel

>> Cách chuyển file excel sang word mà không thay đổi định dạng

>> Top 5 cách chuyển ảnh thành word đơn giản miễn phí

>> Cách xóa cột trong Word chỉ cần kích chuột phải

 

Đánh giá :

Tags: Excel